5 ข้อคิดธุรกิจครอบครัว สร้างสัมพันธ์อย่างไร ให้ ‘พี่-น้อง-เครือญาติ’ ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น

SME มีคำตอบ
13/03/2024
รับชมแล้วทั้งหมด 3225 คน
5 ข้อคิดธุรกิจครอบครัว สร้างสัมพันธ์อย่างไร ให้ ‘พี่-น้อง-เครือญาติ’ ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น
banner


ธุรกิจครอบครัว โครงสร้างธุรกิจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งมีทั้งข้อดี และข้อจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางตำแหน่งหน้าที่การงาน ของสมาชิกในครอบครัว โดยมีพี่ น้อง หรือเครือญาติ ทำงานร่วมกัน ซึ่งบางขณะ อาจใช้ความคุ้นเคย ความผูกพัน มาปนเปในหน้าที่การทำงาน จนนำไปสู่ข้อพิพาท หรือการหยุดชะงักของธุรกิจ เหตุนี้ สัมพันธ์พี่น้องและเครือญาติในธุรกิจครอบครัว จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องธุรกิจใส่ใจ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในการบริหารธุรกิจครอบครัวให้เกิดความราบรื่น

ดั่งเช่น ธุรกิจร้านอาหารไทย บ้านแดง โดยเมธาวลัย ศรแดง ที่ส่งต่อธุรกิจครอบครัวสู่ทายาทรุ่นที่ 3 มอบหมายให้ลูก ๆ ทั้ง 3 คน นำประสบการณ์จากวัยเด็กที่ช่วยหยิบจับงานในครัว คำที่พ่อสอนตอนอยู่หน้าเตา มาพัฒนาธุรกิจร้านอาหารไทยให้เติบโต เขามีแนวคิดอย่างไรไปดูกันเลย

ลิงค์บทสัมภาษณ์ : https://www.bangkokbanksme.com/en/sorndaeng


#ธุรกิจครอบครัว #ทายาทธุรกิจ #ธุรกิจร้านอาหาร #ร้านอาหาร #รานอาหารไทย #บ้านแดง #เมธาวลัยศรแดง #ร้านศรแดง #ร้านอาหารไทยในตำนาน #ธนาคารกรุงเทพ #bangkokbank #bangkokbanksme #SME #SMEInFocus #เพื่อนคู่คิดธุรกิจsmeBangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

การตลาดแบบ ‘ฮาซัน’ การขายมิติใหม่ ‘แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง’ SME มีคำตอบ

การตลาดแบบ ‘ฮาซัน’ การขายมิติใหม่ ‘แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง’

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตและ Social Network บูม ส่งผลให้  ‘VDO On Demand’ เป็นกระแสมาแรงกลายเป็นช่องทางการขายของออนไลน์ สร้างรายได้อย่างที่คาดไม่ถึงเฉพาะอย...
4890 | 23/05/2019
5 ข้อคิดธุรกิจครอบครัว สร้างสัมพันธ์อย่างไร ให้ ‘พี่-น้อง-เครือญาติ’ ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น SME มีคำตอบ

5 ข้อคิดธุรกิจครอบครัว สร้างสัมพันธ์อย่างไร ให้ ‘พี่-น้อง-เครือญาติ’ ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น

ธุรกิจครอบครัว โครงสร้างธุรกิจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งมีทั้งข้อดี และข้อจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางตำแหน่งหน้าที่การงาน ของสม...
3225 | 13/03/2024
10 ปัจจัย เพิ่มโอกาส ‘ขนมไทย’ ให้กลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์ SME มีคำตอบ

10 ปัจจัย เพิ่มโอกาส ‘ขนมไทย’ ให้กลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์

“ปั้น คำ หอม” แบรนด์ขนมไทย เป็นอีกหนึ่งที่เตรียม Rebranding ปรับภาพลักษณ์องค์กรที่ดำเนินงานมากว่า 20 ปี เพื่อให้ตรงกับไลฟ์สไตล์กลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น...
3082 | 20/03/2024
banner