TikTok เปิดฟังก์ชั่นใหม่สำหรับ SMEs

SME in Focus
17/11/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 2454 คน
TikTok เปิดฟังก์ชั่นใหม่สำหรับ SMEs
banner

TikTok แอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิง ที่มีบัญชีผู้ใช้มากกว่า 800 ล้านคนทั่วโลก จากโอกาสในการเข้าถึงผู้ใช้งานจำนวนมาก TikTok จึงขยายโอกาสใหม่ๆ สร้างให้เป็นแพลตฟอร์มทางธุรกิจ ด้วย TikTok For Business แพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัล ที่กำลังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจจากนักการตลาด นักโฆษณา ไปจนถึงผู้ประกอบการธุรกิจ ที่สามารถตอบโจทย์การทำการตลาดได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ (Awareness) การมีส่วนร่วมระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค (Engagement) พร้อมต่อยอดไปถึงการพิจารณาเลือกซื้อ (Consideration) สู่การตัดสินใจซื้อ (Conversion) หรือเรียกได้ว่าเป็น Full-Funnel Marketing Solution

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


อีกหนึ่งความน่าสนใจของ TikTok For Business คือ ความสามารถในการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการ SMEs ไทย ด้วยรูปแบบโฆษณาที่เปิดให้บริการบน “แพลตฟอร์ม Self-Serveซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs สามารถสร้างสรรค์บริการที่จะทำให้การบริหารจัดการโฆษณาบนแพลตฟอร์มทำได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยตัวคุณเอง โดยมี 6 จุดเด่น ได้แก่

1. Fast & Easy Setup : ติดตั้งสะดวก ง่ายดาย และรวดเร็ว

2. Flexible Budget : จัดการงบประมาณการลงโฆษณาได้อย่างยืดหยุ่น

3. Get the customer you want : ความสามารถในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. Creative Tools : ครบครันด้วยเครื่องมือในการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นในแพลตฟอร์มที่ช่วยทำให้การสร้างโฆษณาในรูปแบบวิดีโอสั้นได้อย่างมืออาชีพ

5. Easily Measures : วัดผลโฆษณาได้ง่ายดายและแม่นยำ

6. Drive Results : ตั้งค่าเพิ่มผลลัพธ์ ตอบสนองทุกความต้องการทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับรูปแบบโฆษณาที่เปิดให้บริการบน “แพลตฟอร์ม Self-Serve” จะเป็นโฆษณาในประเภท “In-Feed Ads” ซึ่งเป็นโฆษณาที่จะปรากฏขึ้นระหว่างการแสดงคอนเทนต์ในหน้า Feed ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรูปแบบโฆษณาที่จะสามารถตอบโจทย์การเข้าถึง และสร้างการมีส่วนร่วมกับกลุ่มผู้ชมโฆษณาจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้งสามารถช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้รับชม ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของสินค้าเพื่อซื้อสินค้าได้อีกด้วย โดยโฆษณาบน In-Feed Ads ควรเป็นรูปแบบวิดีโอสั้นแนวตั้ง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการเข้าถึงและตอบโจทย์พฤติกรรมการรับชมคอนเทนต์บน TikTok ได้ดีที่สุด

แพลตฟอร์ม Self-Serve’ นี้ ผู้ประกอบการ SMEs สามารถเริ่มต้นทำการตลาดบน TikTok ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ในงบประมาณเริ่มต้นเพียงวันละ 200 บาท พร้อมความสามารถขยายตลาดสู่ต่างประเทศ เพื่อตอบโจทย์แบรนด์หรือธุรกิจที่ต้องการเริ่มต้นขยายตลาดสู่ต่างประเทศได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

TikTok จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการให้กับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำโฆษณารูปแบบใหม่ ที่พวกเขาสามารถกำหนดเป้าหมายได้ตามความต้องการในงบประมาณที่ยืดหยุ่นได้ โดยแพลตฟอร์ม Self-Serve เป็นแพลตฟอร์มเดียวที่มี Creative Tool ในหน้า Ad Manager ซึ่งจะช่วยให้การออกแบบโฆษณาและการยิงโฆษณาสามารถทำได้จบบนแพลตฟอร์มเดียว

สำหรับผู้ประกอบการ SMEs สามารถเข้าร่วมกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้งาน “TikTok For Business” และ “แพลตฟอร์ม Self-Serve” โดยลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ทาง https://growwithtiktok.splashthat.com/


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<<


ธุรกิจในสหรัฐฯ ใช้ TikTok เพิ่มยอดขายและสร้างแบรนด์

4 เทคนิคเลือกใช้โซเชียลมีเดียในการทำตลาดออนไลน์


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจยุคใหม่ต้อง ‘ไร้สัมผัส’ SME in Focus

ธุรกิจยุคใหม่ต้อง ‘ไร้สัมผัส’

ความร้ายแรงของโควิด-19 ที่มนุษย์โลกต้องเผชิญนั้นยิ่งกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโรคชนิดใดๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาบนโลกนี้ เพราะทำลายทั้งชีวิตและระบบเศรษฐกิจขอ...
155815 | 09/06/2020
5 เทรนด์เทคโนโลยีดิจิทัล กระแสแรงแห่งปี 2021 SME in Focus

5 เทรนด์เทคโนโลยีดิจิทัล กระแสแรงแห่งปี 2021

ปี 2020 เป็นหนึ่งในปีที่เทคโนโลยีดิจิทัลมีอิทธิพลอย่างมากกับทั้งภาคเศรษฐกิจและภาคสังคมทั่วโลก ทั้งกับการดำเนินชีวิตของผู้คนและแนวทางการดำเนินธุรกิจข...
132075 | 21/01/2021
รู้จักทฤษฎี 6W1H ตัวช่วยค้นหาลูกค้าของธุรกิจออนไลน์ SME in Focus

รู้จักทฤษฎี 6W1H ตัวช่วยค้นหาลูกค้าของธุรกิจออนไลน์

6W1H เป็นสูตรที่ถูกนำมาใช้วิเคราะห์และวางแผนทางการตลาด เพื่อค้นหาความต้องการของลูกค้า โดยมีการตั้งคำถามและตอบโจทย์ว่า ใคร (Who), จะทำอะไร (What), ที...
119310 | 24/11/2020
banner