ไขความสำเร็จ ‘TEMPO’ เทรนเนอร์ AI มูลค่า 7.5 พันล้านบาท

SME Startup
10/03/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 3904 คน
ไขความสำเร็จ ‘TEMPO’ เทรนเนอร์ AI มูลค่า 7.5 พันล้านบาท
banner

ยุค New Normal นอกจากวิถีชีวิตใหม่แล้ว การออกกำลังกายแบบดิจิทัลก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเช่นเดียวกัน โดยหลายกิจการประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะผู้รักสุขภาพทั้งหลายไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายที่ฟิตเนส หนึ่งในนั้นก็คือ Tempo สตาร์ทอัพเฮลท์เทคสัญชาติอเมริกันที่นำ Tempo Studio ฟิตเนสอัจฉริยะพร้อมเทรนเนอร์ส่วนตัวมาให้คุณสนุกไปกับการออกกำลังกายได้ทุกวันแม้จะอยู่ที่บ้าน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

ซึ่ง Tempo Studio ดูเผินๆ หน้าตาเหมือนตู้กระจกทั่วไป แต่จริงๆ แล้วคือ เซ็ตออกกำลังกายอัจฉริยะ ที่มาพร้อมจอแสดงผลระบบทัชสกรีน 42 นิ้ว และอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นดัมเบล บาร์เบล ตุ้มน้ำหนัก โรลเลอร์คลายกล้ามเนื้อ และเสื่อออกกำลังกาย ที่สามารถนำไปออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ รวมถึงมีสายรัดข้อมืออัจฉริยะสามารถเชื่อมต่อเข้ากับจอแสดงผล เพื่อวัด - บันทึกข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ อัตราเผาผลาญแคลอรี ได้แบบเรียลไทม์

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นออกกำลังกายยังไง ต้องเล่นท่าไหน ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ Tempo Studio สามารถล็อกอินเข้าสู่คลังคลาสออกกำลังกายออนไลน์ ให้คุณสามารถเลือกได้ตามเป้าหมายที่ตนเองต้องการ ตั้งแต่รูทีนพื้นฐาน คลาสออกกำลังกายเฉพาะส่วน คาร์ดิโอ HIIT ยกน้ำหนัก รวมถึง Live Stream สดกับเทรนเนอร์ ที่ผ่านการรับรองจาก National Academy of Sports Medicine


สิ่งที่ทำให้ Tempo Studio พิเศษแตกต่างจากเครื่องออกกำลังกายทั่วไป ก็คือเทคโนโลยี AI ที่ถูกใส่เข้าไปในตัวเครื่องซึ่งจะนำข้อมูลการออกกำลังกายที่เก็บได้ มาวิเคราะห์และช่วยแนะนำคลาสออกกำลังกายครั้งต่อๆ ไป ให้เหมาะสมกับแต่ละคน รวมถึงตัวเครื่องยังมีระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อออกกำลังกายผิดท่า ลดโอกาสเกิดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ โดยอาศัยข้อมูลภาพจากกล้อง 3D เซ็นเซอร์ ที่สแกนการเคลื่อนไหวของอวัยวะต่างๆ ละเอียดถึง 30 ครั้ง ใน 1 วินาที และไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว เพราะข้อมูลภาพทั้งหมดจะไม่ถูกบันทึกเพื่อเอาไปใช้ประโยชน์ต่อ

นอกจากนี้ Tempo Studio ยังมีขนาดกะทัดรัด กินพื้นที่แค่ประมาณ 2x3 เมตร สามารถจัดเก็บอุปกรณ์ทุกชิ้นเข้าตู้ได้หลังใช้งานเสร็จ ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับใครที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และยังถูกออกแบบให้เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสไตล์มินิมอล โดยสนนราคาประมาณ 60,000 บาท (1,995 ดอลลาร์สหรัฐ)


Moawia Eldeeb ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Tempo เผยว่า การให้บริการเกี่ยวการออกกำลังกายบนแอปพลิเคชันทั่วไปมักไม่มีอุปกรณ์ที่จำเป็น ขณะที่อุปกรณ์สำหรับเปิดใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตก็มีราคาแพงแต่ทำได้มากกว่าสตรีมวิดีโอเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยี AI และการออกแบบครบวงจรของ Tempo สามารถเปลี่ยนห้องใดก็ได้ให้กลายเป็นสตูดิโอออกกำลังกายที่สมบูรณ์แบบ ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายด้วยเทรนเนอร์ AI อุปกรณ์ระดับพรีเมียม และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกส่วนตัวของคุณ

ปัจจุบันสตาร์ทอัพผู้พัฒนา Tempo Studio ได้รับเงินลงทุนวิจัยและพัฒนาระบบเทรนเนอร์ AI กว่า 7.5 พันล้านบาท (250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยถูกจับตาว่าน่าจะเข้ามาดิสรัปชันอุตสาหกรรมฟิตเนสในอนาคตอันใกล้ ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายคนทั่วโลก ซึ่งมีแนวโน้มว่ากว่า 70% จะหันมาออกกำลังกายที่บ้านแทนการไปยิม แม้สถานการณ์โควิด 19 จะดีขึ้นแล้วก็ตาม

  

แหล่งอ้างอิง :

https://tempo.fit/

https://shop.tempo.fit/

https://coolstuffever.com/

https://www.nia.or.th/

https://www.fastcompany.com/

https://www.forbes.com/

 


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<<


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
62237 | 12/06/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
40922 | 04/01/2020
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
36507 | 12/12/2019
banner