ง่ายๆ การขายของเก่า-มือสอง ให้ประสบความสำเร็จ

SME in Focus
23/03/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 10533 คน
ง่ายๆ การขายของเก่า-มือสอง ให้ประสบความสำเร็จ
banner

ธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้ยังถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ควรค่าแก่การลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณประยุกต์ธุรกิจออฟไลน์ ให้มาวางขายบนออนไลน์ได้ จะยิ่งช่วยประหยัดต้นทุนไปได้มาก ซึ่งสำหรับคนที่มีงบน้อย แต่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจนั้น การจับของสะสม หรือของเก่าชิ้นเล็กๆ มาขายเองก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน ซึ่งของเก่านี้หากขายในออฟไลน์ตามแลนด์มาร์กดังอย่างตลาดนัดรถไฟ หรือจตุจักร สามารถทำเงินได้หลักหมื่น ถึงหลักแสนเลยในแต่ละวัน

ดังนั้นเมื่อทุกอย่างขยับเข้าสู่ออนไลน์ แน่นอนว่ายอดขายย่อมเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะคุณสามารถขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงสินค้าเหล่านั้นจะถูกพบเห็นจากกลุ่มลูกค้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเอง เพราะโลกออนไลน์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถมองเห็นและสั่งซื้อสินค้าได้เสมอ

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


ขายของเก่า ของมือสอง ขายอะไรดี?

เมื่อธุรกิจออนไลน์ได้รับความนิยมอย่างมาก และตลาดของเก่าเองก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ สิ่งต่อไปที่คุณต้องคิดคือ จะขายสินค้าอะไรดีที่มีคนใช้บริการเยอะ และสามารถขายได้ในปริมาณมาก ซึ่งทางเลือกดีๆ ที่สามารถลงทุนน้อย และทำได้ทันทีตอนนี้เลย คือ

1. ขายเสื้อผ้า

เสื้อผ้ามือสอง แนววินเทจ หรือเสื้อผ้าเก่าที่คุณไม่ใส่แล้ว สามารถนำมาขายบนโลกออนไลน์ได้อย่างขายดี มีคน CF ตลอดทั้งวันแน่นอน เพราะตอนนี้กระแส Live ขายเสื้อผ้ากำลังมาแรง โดยเฉพาะยุคนี้คนไทยเปิดใจให้กับเสื้อผ้ามือสองกันเยอะขึ้น ไม่มองว่าเป็นของเก่า หรือเกิดความกลัวที่จะสวมใส่อีกต่อไป แต่มองว่าของมีสไตล์บางตัวมือสองนั้นราคาถูกกว่ามากและจับต้องได้ ด้วยทัศนคติแบบนี้จึงมีผู้นิยมเสื้อผ้ามือสองอยู่มากทีเดียว

2. เฟอร์นิเจอร์

สำหรับเฟอร์นิเจอร์เก่า หรือมือสองเองก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงินที่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ ที่สามารถขนย้ายอย่างง่ายดาย เพราะเทรนด์การแต่งบ้านของคนยุคใหม่นั้นมาแรง คนยุคนี้จะมีพื้นที่ส่วนตัวกันทุกคน และมักแยกออกมาอาศัยอยู่คนเดียว ไม่เน้นครอบครัวใหญ่แบบแต่ก่อน ทำให้อัตราความต้องการเฟอร์นิเจอร์เพิ่มขึ้นตามไปด้วย รวมถึงพื้นที่ขนาดเล็กทำให้การซื้อเฟอร์นิเจอร์นั้นต้องคำนึงถึงขนาด หากคุณขายเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ก็เป็นหนึ่งในช่องทางที่น่าสนใจเช่นกัน

3. โทรศัพท์มือสอง

ด้วยความที่กระแสวัตถุนิยมในสมัยนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว โทรศัพท์ออกใหม่ตลอดทั้งปี สลับกันไปแทบทุกรุ่น ส่งผลให้มีคนที่วิ่งตามเทคโนโลยี และอยากจะครอบครองเครื่องใหม่ล่าสุดเหล่านี้เกิดขึ้นเสมอ โทรศัพท์มือถือจึงเป็นสิ่งที่ถูกปล่อยต่อได้อย่างง่ายดาย และมีคนพร้อมจะซื้อในราคาที่สูงอยู่ตลอดเวลา เป็นอีกหนึ่งของเก่าที่น่าลงทุนอย่างยิ่ง

4. ขายของสะสม

ของสะสมในวงการแต่ละวงการก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งส่วนใหญ่จะสามารถสะสมเพื่อทำกำไร หรือเก็งราคาได้ หากของเหล่านั้นเป็นสินค้า Limited Edition ซึ่งอาจจะไม่มีผลิตแล้ว หรือมีจำนวนน้อยมาก ซึ่งถ้าคุณมีความรู้ในเรื่องไหน หรือวงการใดก็สามารถใช้โอกาสนี้ในการเก็งกำไรขายของมือสองเหล่านั้นได้ และมีคนพร้อมจะยอมจ่ายเงินให้คุณแม้มันจะเป็นสินค้ามือสองก็ตาม

 

ช่องทางขายของเก่าออนไลน์ ที่ทำเงินได้จริง

หลังจากเลือกสินค้าที่คุณจะขายได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการมองหาช่องทางลงทุนการขายสินค้า เพื่อให้คุณพบเจอกับเหล่าผู้บริโภคที่มีความต้องการตรงกัน ซึ่งโลกออนไลน์นั้นมีเว็บไซต์สำหรับทำการตลาด หรือเปิดให้ขายสินค้าเหล่านี้มากมาย แต่ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายคุณ และตรงทาร์เก็ตคนที่ต้องการซื้อของมือสอง มีดังนี้

1. Facebook Group  

ในกลุ่มเฟซบุ๊กนั้นเป็นเหมือนสถานที่ที่รวบรวมคนที่ชื่นชอบอะไรบางอย่างที่เหมือนกันไว้ด้วยกัน ทำให้หากคุณหากลุ่มที่น่าสนใจเจอ คุณจะได้ลูกค้าจากกลุ่มนั้นเยอะทีเดียว เทคนิคง่ายๆ คือการเสิร์ชค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดของสินค้าคุณ

2. Facebook Marketplace  

เฟซบุ๊กเองทราบดีว่าความต้องการซื้อขายสินค้าของคนบนโลกออนไลน์นั้นมีเยอะ จึงสร้างฟีเจอร์การขายมาให้คุณใช้บริการ โดยเราสามารถนำของเก่าที่อยากขายมาลงประกาศได้ทันที เขาจะมีหมวดหมู่ให้เลือกใช้บริการ เป็นช่องทางที่ง่ายและทำให้เจอคนมากมายจริงๆ 

3. Pantip  

สำหรับพันทิป นอกจากจะเป็นเว็บกระทู้เอาไว้พูดคุยเรื่องราวต่างๆ แล้ว ยังมีช่องทางให้เอาไว้ลงขายสินค้าได้เช่นกัน ซึ่งเป็นหมวดที่หลายคนอาจยังไม่เคยใช้บริการ แต่มีคนสิงในนั้นอยู่ตลอด และพร้อมซื้อสินค้าจากคุณเช่นกัน

4. Kaidee  

ช่องทางออนไลน์สำหรับคนที่อยากขายอะไรก็ตาม ซึ่งเว็บขายดีนี้มีสินค้าทุกรูปแบบ และมีคนใช้บริการเยอะมาก สามารถสมัครสมาชิกได้เร็ว และลงขายสินค้าได้ไว ไม่จุกจิก แต่มีประสิทธิภาพ เพราะส่วนใหญ่คนที่เข้ามามักจะมองหาสินค้ามือสองเป็นทุนเดิม เนื่องจากราคาถูก จึงทำให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และมีโอกาสขายออกได้สูงมาก


เทคนิคลับปิดการขายของมือสอง สร้างรายได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งสำคัญสำหรับการขายสินค้ามือสองให้ดีคือ คุณต้องมีรูปให้เห็นชัดเจน ว่าสินค้ามีตำหนิตรงไหนบ้าง อย่าปิดบัง เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะรับได้หากรู้ตำหนิที่ชัดเจนแน่นอน และต้องมีรูปภาพทุกมุมให้ลูกค้าเห็นชัด พร้อมปรับสีให้เหมือนสินค้าจริงที่สุด

รวมถึงบอกข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็น เช่น ยี่ห้อ วันที่ซื้อ ราคาที่ขาย เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ทันที เพราะถ้าหากต้องให้ลูกค้าไล่ถามเองทีละจุด จะทำให้เขาเสียเวลาและอาจมองว่าคุณไม่จริงใจจะเปิดเผยข้อมูล ซึ่งส่งผลกระทบต่อการขายได้เช่นกัน ดังนั้นใส่รายละเอียดให้ครบ จริงใจ และตอบกลับทุกอย่างให้รวดเร็ว ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้ขายของเก่า มือสอง ได้อย่างประสบความสำเร็จ 


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


เปิดทีเด็ดขายดีของ ‘พิมรี่พายขายทุกอย่าง’

Podcasts เทรนด์เพื่อคนชอบฟังแต่ธุรกิจต้องสนใจ?

 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจยุคใหม่ต้อง ‘ไร้สัมผัส’ SME in Focus

ธุรกิจยุคใหม่ต้อง ‘ไร้สัมผัส’

ความร้ายแรงของโควิด-19 ที่มนุษย์โลกต้องเผชิญนั้นยิ่งกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโรคชนิดใดๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาบนโลกนี้ เพราะทำลายทั้งชีวิตและระบบเศรษฐกิจขอ...
155815 | 09/06/2020
5 เทรนด์เทคโนโลยีดิจิทัล กระแสแรงแห่งปี 2021 SME in Focus

5 เทรนด์เทคโนโลยีดิจิทัล กระแสแรงแห่งปี 2021

ปี 2020 เป็นหนึ่งในปีที่เทคโนโลยีดิจิทัลมีอิทธิพลอย่างมากกับทั้งภาคเศรษฐกิจและภาคสังคมทั่วโลก ทั้งกับการดำเนินชีวิตของผู้คนและแนวทางการดำเนินธุรกิจข...
132075 | 21/01/2021
รู้จักทฤษฎี 6W1H ตัวช่วยค้นหาลูกค้าของธุรกิจออนไลน์ SME in Focus

รู้จักทฤษฎี 6W1H ตัวช่วยค้นหาลูกค้าของธุรกิจออนไลน์

6W1H เป็นสูตรที่ถูกนำมาใช้วิเคราะห์และวางแผนทางการตลาด เพื่อค้นหาความต้องการของลูกค้า โดยมีการตั้งคำถามและตอบโจทย์ว่า ใคร (Who), จะทำอะไร (What), ที...
119310 | 24/11/2020
banner