ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการสื่อสารที่หลากหลาย

SME Startup
26/02/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 3413 คน
ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการสื่อสารที่หลากหลาย
banner

สังเกตว่าในที่ทำงานของทุกวันนี้ มีเพื่อนร่วมงานได้มากถึง 5 รุ่น อย่างไรก็ตามก็เป็นยุคมิลเลนเนียล (คนที่เกิดระหว่างปี 1981 และ 1996) ซึ่งมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นรุ่นที่โดดเด่นในแรงงานทั่วโลก โดยกลุ่มพนักงานบริษัทข้ามชาติ Manpower Group คาดการณ์ว่าภายในปี 2563 กลุ่มมิลเลนเนียลจะผลิตแรงงานมากกว่าหนึ่งในสามของโลก

ดังนั้นบริษัทจะต้องเตรียมพร้อมเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของกลุ่ม บริษัทต่างๆ ก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนและเมื่อไหร่ที่กลุ่มมิลเลนเนียลทำงาน โดยใช้เทคโนโลยีเป็นวิธีในการลดช่องว่างระหว่างความต้องการของพวกเขา ในฐานะนายจ้างและความคาดหวังของกลุ่มมิลเลนเนียลในฐานะพนักงาน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


จากการศึกษาของ Deloitte เรื่องการเชื่อมต่อแบบไฮเปอร์ในที่ทำงาน การส่งข้อความกลายเป็นสิ่งที่แพร่หลายในชีวิตส่วนตัว และสังคมของผู้คนตอนนี้กลายเป็นส่วนสำคัญในการสื่อสารระดับมืออาชีพ ผลการศึกษาพบว่า สื่อสังคมออนไลน์และการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของการสื่อสารในสถานที่ทำงานและความร่วมมือ

ในขณะที่แนวโน้มนี้พัฒนาขึ้น สิ่งสำคัญคือการจัดการกับความต้องการ ความคาดหวัง และมุมมองที่หลากหลายที่พนักงานนำมาสู่สถานที่ทำงาน โดยจัดให้มีช่องทางการสื่อสารที่หลากหลาย เทคโนโลยีได้กลายเป็นวิธีสำคัญสำหรับธุรกิจในการรักษาพนักงาน ให้มีส่วนร่วมและมีประสิทธิผล

 

ใช้ประโยชน์จากวิธีการสื่อสารที่หลากหลาย

บริษัทต่างๆ กำลังปรับตัวเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในการทำงานของพนักงาน ว่าจะเป็นที่ไหนและเมื่อไหร่ ความสนใจที่ลดลงในการประชุมแบบเห็นหน้า และโต้ตอบได้ ก่อให้เกิดการประชุมเสมือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนายจ้างอนุญาตให้มีการจัดการการสื่อสารทางไกล หรือการทำงานระยะไกลมากขึ้น

จากการศึกษาต่างๆ แสดงให้เห็นว่า คนงานแบบไม่ใช้แรงงานเหล่านี้ พบว่ามีประสิทธิผลมากกว่าแรงงานแบบดั้งเดิม เป็นประโยชน์ต่อบริษัท และเพื่อให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมที่มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลอย่างอิสระ บริษัทควรมองหาโซลูชั่นการสื่อสารทางสังคมภายใน ที่นอกเหนือไปจากโทรศัพท์และอีเมล และเสนอเครื่องมือหลายอย่าง ที่ทำให้พนักงานรวมตัวกันเพื่อกำจัดไซโลการสื่อสาร

การใช้ประโยชน์จากวิธีการสื่อสารที่หลากหลาย สามารถนำไปสู่การตัดสินใจที่ดีขึ้น และเร็วขึ้นภายในองค์กร ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเติบโตและพัฒนาธุรกิจที่คล่องตัว ในบางกรณีการโต้ตอบแบบตัวต่อตัวอาจยังเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น

แต่เราได้เห็นแล้วว่า การทำให้ความสามารถในการประชุมทางวิดีโอ หรือความสามารถในการแชร์เดสก์ท็อปพร้อมใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้โครงการดำเนินไปอย่างราบรื่น แม้ในขณะที่พนักงานกำลังเดินทาง ความสามารถในการแชทและการแชร์ไฟล์จำเป็นต้องสามารถติดตามได้ เพื่อให้สามารถดำเนินงานเร่งด่วนได้ทันที ในหมู่พนักงานทั้งในสำนักงานและระยะไกล

ขณะที่การละลายพฤติกรรมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการจ้างงานใหม่ การจ้างงานใหม่จะได้รับประโยชน์จากเครื่องมือสื่อสารทางสังคมภายในที่มีประสิทธิภาพ ในระหว่างกระบวนการเริ่มทำงาน เวลาที่พนักงานรับผิดชอบการเรียนรู้โครงสร้างองค์กร และการสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานมักมีข้อจำกัด และอาจมีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับนายจ้าง บ่อยครั้งที่การสื่อสารที่เรียบง่าย (ทั้งจากนายจ้างถึงพนักงานและระหว่างพนักงาน) สามารถทำให้พนักงานใหม่ปรับตัวได้เร็วขึ้นและทำให้ทุกคนอยู่ในวงสนทนานั้น


ทั้งนี้การใช้งานดิจิตอล สังคม และโทรศัพท์มือถือ ยังคงแพร่หลายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทในภูมิภาคนี้จะเผชิญกับกลุ่มพนักงานที่กำลังเติบโต ซึ่งคาดว่าจะมีการเชื่อมต่อในระดับเดียวกันในการสื่อสารระดับมืออาชีพ เนื่องจากพวกเขาคุ้นเคยกับปฏิสัมพันธ์ส่วนบุคคล กลุ่มมิลเลนเนียลยังคงแซงหน้ารุ่นต่อๆ ไปเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดในแรงงาน ด้วยการปรับใช้เครื่องมือดิจิตอลที่เหมาะสม นายจ้างสามารถมั่นใจได้ว่าพนักงานสำนักงานหลัก และพนักงานทางไกลในภูมิภาคมีเครื่องมือในการทำหน้าที่เป็นหน่วยสู่ความสำเร็จ

แหล่งอ้างอิง :  Priority Consultants


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


กูรูแนะกลยุทธ์ฝ่าพายุ Digital Disruption

ทำอย่างไร? ให้ธุรกิจมีกำไรได้เพิ่มขึ้น


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
62237 | 12/06/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
40922 | 04/01/2020
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
36507 | 12/12/2019
banner