สุดล้ำ! หมวกเลเซอร์ปลูกผม PRIME

SME Startup
07/11/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 5986 คน
สุดล้ำ! หมวกเลเซอร์ปลูกผม PRIME
banner

ปัจจุบันปัญหาผมร่วง ผมบาง คงทำให้ใครๆหลายคนขาดความมั่นใจในตัวเอง จนทำให้เสียบุคลิกภาพไปโดยปริยาย แต่ด้วยความสามารถของบริษัท พรีมา เลเซอร์ เทอร์ราพี จำกัด ซึ่งเจ้าของเป็นชาวคนไทย ด้วยการคิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยีหมวกเลเซอร์ปลูกผมแบรนด์ “PRIME ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง ก่อนวัย สามารถหายห่วงไปได้ แถมยังสร้างความมั่นใจ เสริมสร้างบุคลิกภาพให้กลับมามีความเชื่อมั่นเหมือนเดิม

นวัตกรรมเทคโนโลยีหมวกเลเซอร์ปลูกผม “PRIME นี้ จะใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีแสงเลเซอร์พลังงานต่ำช่วยในการรักษาสภาวะเส้นผมร่วง ผมบาง และยังกระตุ้นให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่ให้กลับมาดกดำ ผมหนา ได้เหมือนเดิมอย่างเหลือเชื่อ

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


คิดค้น ทดลอง และจดทะเบียนบกองควบคุมเครื่องมือแพทย์ของ อย.

จุดเริ่มต้นของหมวกเลเซอร์ปลูกผม PRIME เป็นผลงานคิดค้นของ ดร.เจริญ ตั้งตรงเบญจศีล กรรมการผู้จัดการบริษัท พรีมา เลเซอร์ เทอร์ราพี จำกัด เล่าว่า นวตกรรมเทคโนโลยีหมวกเลเซอร์ปลูกผม PRIME เพราะก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสได้เห็นหมวกเลเซอร์ปลูกผมในต่างประเทศ ได้ผลอย่างยิ่งปลูกผมให้ลูกค้าที่ประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง ให้กลับมามีผมดกหนาเหมือนปกติ จึงสนใจต้นแบบดังกล่าวโดยส่วนตัวแล้วเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแสงเลเซอร์

นำไอเดียนี้ไปชักชวนเพื่อนๆในภาคอุตสาหกรรมเลเซอร์ระดมความคิดเห็นและร่วมคิดค้นหมวกเลเซอร์ปลูกผมเป็นของไทยเอง ซึ่งใช้เวลานานพอสมควรในการผลิตหมวกเลเซอร์ PRIME โดยเริ่มแรกเลยได้คุณแม่เป็นผู้ทดลองใช้ ตอนนั้นใช้เวลาทดลองประมาณ 2-3 เดือน คุณแม่เริ่มมีเส้นผมขึ้นใหม่ให้เห็นชัดเจน หลังจากนั้นได้ติดต่อของบจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์กรมหาชน) หรือ NIA เพื่อดำเนินการพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์ ด้วยความร่วมมือกับคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ทำการวิจัยจนประสบความสำเร็จและเสร็จสมบูรณ์มากที่สุด จึงได้นำไปจดทะเบียนกับกองควบคุมเครื่องมือแพทย์ของคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) เพื่อผลิตและจำหน่ายหมวกเลเซอร์ปลูกผม PRIME ในเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบทั้งในและต่างประเทศ 


สร้างมาตรฐานเทียบเท่ากับต่างประเทศ

ดร.เจริญ เล่าต่อว่า ผลิตภัณฑ์หมวกเลเซอร์ปลูกผม PRIME เริ่มผลิตออกสู่ท้องตลาดอย่างเป็นทางการเมื่อกลางปี 2559 พร้อมกับการทำมาตรฐาน ISO และมาตรฐานด้านความปลอดภัยต่างๆเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค ซึ่งจากหลายหน่วยงานให้การรับรองว่า หมวกเลเซอร์ปลูกผม PRIME นี้ สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย 100% และมีมาตรฐานเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์ของยุโรป

อย่างไรก็ตามสำหรับการตลาดในช่วงแรกนั้นถือว่าไม่ค่อยดีเท่าไรนัก เพราะตอนนั้นยังวางกลุ่มเป้าหมายไว้ไม่มีความชัดเจนเท่าที่ควร แค่คิดว่าตัวผลิตภัณฑ์ที่ออกมาสู่ท้องตลาดแล้วนั้นน่าจะเหมาะกับกลุ่มผู้ชายที่ประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง แต่พอทำการตลาดไปเรื่อยๆ กลับพบว่า กลุ่มลูกค้าผู้หญิงที่มีปัญหาผมร่วง ผมเบาบาง กลับให้ความสนใจหมวกเลเซอร์ปลูกผมมากกว่าผู้ชายอย่างชัดเจน ทำให้บริษัท พรีมา เลเซอร์ เทอร์ราพี จำกัด พลิกกลยุทธ์การทำตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าสำหรับผู้หญิงเป็นหลัก


ปรับแสงเลเซอร์ที่หมวกเพื่อเอาใจคุณผู้หญิง

ปัจจุบันสุภาพสตรีมีปัญหาผมร่วง ผมบาง ไม่แพ้ท่านสุภาพบุรุษ ทำให้ ดร.เจริญ ต้องคิดค้นและปรับแสงเลเซอร์ให้อ่อนลง ซึ่งหมวกเลเซอร์ตัวแรกจะมีเลเซอร์ทั้งหมด 224 ตัว ครอบคลุมทั้งศีรษะ ราคาจำนวน  60,000 บาท แต่เมื่อผลิตออกสู่ท้องตลาดแล้วพบว่า มีกลุ่มลูกค้าเพศหญิงให้ความสนใจมากกว่าผู้ชายเสียอีก จึงได้พัฒนาหมวกเลเซอร์ขึ้นมาอีกรูปแบบหนึ่ง คือ ผู้หญิงส่วนใหญ่จะประสบปัญหากับรอยแสกบริเวณกลางศีรษะ ไม่ว่าจะแสกข้าง แสกกลาง

“เราจึงปรับตำแหน่งของเลเซอร์ให้มาอยู่บริเวณกลางศีรษะให้มากขึ้น พร้อมกับปรับราคาลดลงครึ่งหนึ่งของผลิตภัณฑ์เลเซอร์ตัวแรก โดยขายในราคาจำนวน 35,000 บาท ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้หญิงที่มีปัญหากับรอยแสกผมได้เป็นอย่างดีและยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องเพราะลูกค้าที่เป็นผู้หญิงใช้แล้วเกิดความมั่นใจและฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมาดกหนาเหมือนเดิม”

รวมทั้ง ยังวางแผนผลิตสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าอีกจำนวนหนึ่งที่อยากใช้หมวกเลเซอร์  แต่ที่ไม่มั่นใจในประสิทธิภาพของเลเซอร์ ว่าสามารถช่วยกระตุ้นให้ผมงอกขึ้นใหม่ได้หรือไม่ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าหลังจากใช้หมวกเลเซอร์ประมาณ 4-6 เดือนถึงจะเห็นผล 


เตรียมลุยตลาดต่างประเทศ

การทำตลาดต่างประเทศ ดร.เจริญ มองว่าไม่ใช่เรื่องง่ายหากต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าต่างแดนด้วยตัวเองจึงกำลังมองหาพันธมิตรในต่างแดนซึ่งจะทำตลาดได้ง่ายมากขึ้น ที่สำคัญผลิตภัณฑ์หมวกเลเซอร์ที่ผลิตในประเทศไทยได้รับรองมาตรฐาน ISO  ซึ่งตลาดต่างประเทศนำร่องตอนนนี้กำลังมีการพูดคุยกับพันธมิตรในประเทศญี่ปุ่นตลอดทั้งคุยเจรจาในเรื่องของราคาและรายละเอียดต่างๆ  ส่วนในประเทศอาเซียนด้วยกันก็กำลังเจรจาหารือกับพันธมิตรประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์ หากสามารถเจาะ 2 ตลาดดังกล่าวไปได้ดี ก็ทำให้หมวกเลเซอร์ปลูกผม PRIME  มีชื่อทั้งในระดับอาเซียน เอเชีย และตลาดทั่วโลก

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง จนไม่มั่นใจในตัวเอง สามารถดูของจริงได้ที่ร้านชลาชล ซึ่งเป็นสถาบันเสริมความงามที่เชี่ยวชาญทางด้านเส้นผม สาขาไอคอนสยาม ณ ปัจจุบันยังเป็นสาขาเดียวที่มีหมวกเลเซอร์ปลูกผม PRIME  แต่ปีใหม่นี้จะกระจายไปที่ สาขาคริสตัสปาร์ค ทองหล่อ และเซนทรัล พระราม3 ซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำอธิบายการใช้หมวกเลเซอร์นี้ละเอียด และสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ผ่าน https://www.primalasertherapy.com/   ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยตอบข้อสงสัยต่างๆเช่นกัน           

ผลิตภัณฑ์หมวกเลเซอร์ปลูกผม “PRIME  ถือเป็นมิติใหม่แห่งวงการธุรกิจ และสร้างมาตรฐานใหม่ในการพัฒนาธุรกิจของเหล่าผู้ประกอบการ SME ไทย ที่เกิดจากความสามารถของคนไทยล้วนๆ ควรค่าที่จะให้การสนับสนุนต่อไป


 

"Biotic Coffee" นวัตกรรมกาแฟขี้ชะมด

ปลดล็อก 5 อุปสรรคกั้นเอสเอ็มอีเข้าถึงนวัตกรรม


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
62221 | 12/06/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
40894 | 04/01/2020
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
36494 | 12/12/2019
banner