วันว่างๆ กับ Podcast ฟังชิลล์ๆ อรรถรสครบครัน

Edutainment
11/07/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 1702 คน
วันว่างๆ กับ Podcast ฟังชิลล์ๆ อรรถรสครบครัน
banner

Podcasts เป็นการเผยแพร่เสียง รวมถึงการพูดคุย สนทนา เล่าเรื่องต่างๆ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นสื่อประเภท Audio Video ที่สามารถดาวน์โหลดผ่าน Apple Podcast และ Android App ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถฟังได้ จึงได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากเป็นรูปแบบที่ใช้งานง่าย หลายคนจึงเปลี่ยนจากการฟังเพลงมาฟังรายการอย่าง Podcast กันมากขึ้น สังเกตได้จากรายการใหม่ๆ ที่ผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

 

มีหลายหมวดหมู่ให้ได้เลือกฟัง ทั้งหัวข้อธุรกิจและสาระความบันเทิง รวมไปถึงแรงบันดาลใจต่างๆ เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดที่คอยแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน สามารถรับชมได้หลากหลายช่องทาง ประกอบด้วย    

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

 


Soundcloud : เว็บไซต์สำหรับฟังและทำ Podcast ในยุคแรกๆ ซึ่งปัจจุบันถือว่ามีชื่อเสียงเป็นช่องทางหลักระดับโลก

Spotify: แอปพลิเคชันฟังเพลงยอดฮิตที่มีคอนเทนต์ Podcast ให้เลือกฟังด้วยเช่นกัน

Foundercast : ช่องที่เน้นบทสัมภาษณ์บรรดานักธุรกิจ CEO และผู้ประกอบการของไทย

Podbean : เว็บไซต์และแอปฯ สำหรับทำ Podcast ที่ครบครันและใช้งานง่าย

Apple Podcast : แอปฯ ฟังพอดแคสต์ของ Apple ใครสาย iOS ก็เตรียมดาวน์โหลดมาเก็บไว้ฟังเรื่องราวดีๆ กันได้

Anchor : เว็บไซต์และแอปฯ สำหรับทำ Podcast ฟรียอดนิยมอีกช่องหนึ่ง ซึ่งก็มีคอนเทนต์ดีๆ มากมายทั้งไทยและต่างประเทศ

Castbox : เป็นอีกช่องทางที่คนเริ่มหันมาฟังเช่นกัน ลักษณะหรือส่วนของการใช้งานต่างๆ จะคล้าย Soundcloud แต่ใช้งานง่ายกว่า

Google Podcasts : ช่องทางฟัง Podcast ของ Google ที่ปล่อยออกมาได้ไม่นาน แต่ก็มีคอนเทนต์น่าสนใจมากมาย แต่แอปฯ นี้ใช้ได้เฉพาะ Android เท่านั้น

YouTube : ช่องทางที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงว่า ไม่ได้มีแค่ VDO เท่านั้น ช่อง Podcast ดีๆ เจ๋งๆ ก็มีเหมือนกัน

Overcast : แอปฯ ฟัง Podcast ที่มีให้โหลดได้ทุกระบบ ไม่ว่าจะ iOS หรือ Android

 

อีกหนึ่งข้อดีที่ทำให้ Podcast เป็นที่นิยม นั่นคือทำให้คนที่ฟังรู้สึกไม่เสียเวลามากเกินไป เช่น หนังสือ 1 เล่ม อาจต้องใช้เวลาอ่านเป็นสัปดาห์ หากฟัง Podcast สามารถกดฟังตอนไหน ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ เหมือนมีคนมาเล่าให้ฟัง ที่สำคัญส่วนใหญ่จะให้ฟังแบบไม่มีค่าใช้จ่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบัน ซึ่งในต่างประเทศ Podcast ได้รับความนิยมสูงมาก ตัวเลขในการฟังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

5 Podcast สร้างแรงบันดาลใจด้านธุรกิจ 

สำหรับใครที่กำลังมองหา Podcast รายการที่น่าสนใจเกี่ยวกับธุรกิจ ทั้งน่าฟัง สนุก ได้ความรู้ทั้งสาระความบันเทิง เสริมสร้างแรงบันดาลใจ เป็นการเปิดโลกทัศน์ ใครถูกใจรายการไหนสามารถตามไปฟังกันได้เลย

 

The Secret Sauce 

Podcast ที่ให้ทั้งสาระและแรงบันดาลใจจาก เคน นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ บรรณาธิการบริหารจาก The Standard โดยเนื้อหาของรายการจะพาผู้ฟังไปล้วงเบื้องลึกเบื้องหลังความสำเร็จของบุคคลที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในชีวิต ตั้งแต่กลยุทธ์ในการวางแผนธุรกิจ การสร้างแบรนด์ รวมไปถึงเทรนด์ธุรกิจต่างๆ เพื่อถอดสูตรลับความสำเร็จให้ผู้ฟังได้นำไปปรับใช้กับธุรกิจได้อย่างชาญฉลาด

 

Mission to the moon 

Podcast เชิงสร้างสรรค์ที่จะพาผู้ฟังไปเปิดประสบการณ์เรื่องราวทางธุรกิจ การบริหารจัดการ การตลาดอย่างเข้าใจง่าย และยังเป็นเวทีที่ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้ฟังโดย รวิศ หาญอุตสาหะ CEO ศรีจันทร์ แบรนด์เครื่องสำอาง รวมถึงรีวิวหนังสือน่าอ่าน เรียกได้ว่าจัดอยู่ในช่องที่ TOP Podcast ที่สุดอีกช่องก็ว่าได้

 

FounderCast 

Podcast สไตล์ทอล์กโชว์ พาผู้ฟังไปพูดคุยกับผู้ประกอบการของไทย ทั้งในวงการนักธุรกิจ, SME, Start-Up พร้อมล้วงลึกประสบการณ์การทำงาน กว่าจะถึงวันนี้ต้องผ่านอะไรกันมาบ้าง เจาะลึกความสำเร็จ และความผิดพลาดไปพร้อมๆ กัน โดย เก่ง สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม และ แบงค์ สิทธินันท์ พลวิสุทธิ์ศักดิ์

 

STEPS Academy 

ช่องที่จะมาเล่าอัพเดตเทรนด์ต่างๆ ในสายงานของ Digital Marketing ทั้ง Social Media Marketing, Search Marketing, Email Marketing หรือช่องทางอื่นๆ เพื่อที่ผู้ฟังจะได้นำไปเพิ่มศักยภาพแบรนด์ให้เป็นการตลาดยุคใหม่

 

Bangkok Bank SME Podcast 

Podcast อีกหนึ่งช่องของเทรนด์ธุรกิจ ที่จะพาผู้ฟังไปอัพเดตเทรนด์ธุรกิจสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จากทั่วทุกมุมโลก ตลาดค่าเงินต่างๆ โอกาสการลงทุน ตลาดหุ้น และกองทุนที่น่าสนใจ รวมไปถึงการเจาะลึกพูดคุยกับผู้ประกอบการ ถึงเคล็ดลับความสำเร็จของธุรกิจ

 

สำหรับผู้ที่สนใจฟัง Podcast เกี่ยวกับเทรนด์ธุรกิจต่างๆ สามารถรับฟังได้ทาง Channel ของ Bangkok Bank SME สายธุรกิจไม่ควรพลาด! ซึ่งนอกจากจะได้ความรู้อย่างเพลิดเพลินแล้ว ยังเป็นการอัพเดตความรู้ใหม่ๆ พร้อมทริคเด่นเด็ดเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจของคุณ

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

สามารถรับฟังได้ทาง Channel ของ Bangkok Bank SME

 PodBean: bit.ly/3hbur50

 SoundCloud: bit.ly/3jGUPFT   

 Spotify:  spoti.fi/365yeKY

 Youtube: bit.ly/3Al4M1t

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
330416 | 02/07/2019
ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย Edutainment

ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบเรื่อง ‘ตด’ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่มนุษย์ก็หลีกเลี่ยงเรื่องตดไม่ได้ ทั้งนี้ทางการแพทย์ระบุว่ามนุษย์ต้องตดเ...
319887 | 11/09/2020
10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง Edutainment

10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง

หลีกหนีความวุ่นวายทั้งไปในชีวิตประจำวันและความเครียดสะสมในการทำงาน  เพื่อไปปฏิบัติธรรมหาความสงบให้จิตใจ การได้ฝึกปฏิบัติ ฝึกจิตและสมาธิ ใช้ชีวิตแบบ...
301982 | 29/01/2020
banner