PICO นวัตกรรมกระถางอัจฉริยะ เอาใจสายรักษ์โลก ใช้งานง่าย สะดวกสบาย

SME Update
26/12/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 4498 คน
PICO นวัตกรรมกระถางอัจฉริยะ เอาใจสายรักษ์โลก ใช้งานง่าย สะดวกสบาย
banner

เอาใจคนรักษ์ต้นไม้ กับกระถางปลูกต้นไม้อัจฉริยะ PICO (PICO PLANTER) นวัตกรรมปลูกต้นไม้ หรือผักสวนครัวง่ายๆ เพื่อรับประทานแบบปลอดสารพิษ ไม่ต้องห่วงลืมรดน้ำ หรือแสงไม่พอ เพียงแค่รดน้ำอาทิตย์ละครั้งก็พอ โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ คือ มีหลอดไฟ LED ทำหน้าที่ให้แสง แทนพระอาทิตย์



 

สำหรับนวัตกรรมปลูกต้นไม้ PICO ถูกคิดค้นและพัฒนา ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘Altifarm Enverde’ บริษัทสตาร์ทอัพจากสหรัฐอเมริกาและอินเดีย ด้วยแนวคิดหลักในการมุ่งมั่นและนำเสนอสิ่งที่ดีต่อการใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย พร้อมทั้งคิดค้นเพื่อตอบโจทย์การสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับทำการเกษตรที่บ้าน เป็นฟาร์มโฮม

นอกจากนี้ผู้คิดค้นยังมีเป้าหมายที่สำคัญคือ อยากให้ทุกคนได้ทานผักที่ปลอดสารพิษไม่ต้องใส่ปุ๋ยหรือยาฆ่าแมลง และเกิดการมีส่วนร่วมในครอบครัวรวมถึงเด็กๆ ได้เรียนรู้การเจริญเติบโตของพืช พร้อมทั้งให้ทุกคนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติให้เป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด  



 

ปลูกต้นไม้ง่ายๆ ด้วยนวัตกรรมเอาใจสายรักษ์โลก

 

นวัตกรรมปลูกต้นไม้อัจฉริยะ PICO ขับเคลื่อนด้วยไฟ LED ประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงจาก OSRAM Pico ให้ความยาวคลื่นที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อทดแทนแสงแดดอย่างสมบูรณ์ และช่วยให้สามารถปลูกพืชตลอดทั้งปี รองรับพืชหลากหลายชนิด


เนื่องจากไฟ LED ที่มีประสิทธิภาพเหล่านี้และความยาวคลื่นแต่ละสีจะกระตุ้นการทำงานทางชีววิทยาเฉพาะในพืช  โดยตัวไฟ LED จะติดอยู่บนแขนยืดสไลด์ที่ปรับได้ง่าย เพราะจะทำให้ต้นไม้เติบโตได้อย่างเต็มที่ภายใต้ไฟ LED ขณะที่ต้นไม้สูงขึ้นไปทางแสง ให้ขยาย PICO ขึ้นไปหนึ่งฟุต PICO ใช้ที่ชาร์จมือถือทั่วไปเสียบเข้ากับพอร์ทแบบ USB-C เพื่อใช้เป็นพลังงานสำหรับปั๊มน้ำ และหลอดไฟ LED ซึ่งหากมี PICO หลายๆ กระถาง ก็สามารถเสียบสายเชื่อมต่อจากกระถางสู่กระถางได้  โดยใช้ที่ชาร์จแค่อันเดียวก็เพียงพอ เชื่อมได้สูงสุด 3 กระถาง


นอกจากนี้ยังช่วยให้ชิป LED มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นผ่านการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม ด้วยระบบการทำงานของกระถางจะช่วยดูแลต้นไม้ของเราให้เติบโตและแข็งแรงขึ้น เนื่องจากการให้ออกซิเจนแก่รากจากด้านล่างซึ่งมาจากรูระบายอากาศ ตอบโจทย์สไตล์คนรุ่นใหม่

 


 

กะทัดรัด สะดวกสบาย มาพร้อมความทันสมัย

 

สำหรับ PICO เป็นกระถางต้นไม้ขนาดเล็กประมาณถ้วยกาแฟที่สามารถยกไปตั้ง แขวน หรือจะเอาไปแปะกับตู้เย็นด้วยแม่เหล็กก็ได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับตั้งบนโต๊ะทำงาน ติดผนัง ติดตู้เย็น หรือแม้แต่การปลูกผักไว้ในครัว เพื่อให้สะดวกต่อการหยิบมาทำอาหาร โดยรูปร่างหน้าตาของมันก็ดูสวยงามทันสมัย และยังมีโคมไฟ LED ที่ใช้ส่องแทนแสงแดด แถมยังกลายเป็นของประดับได้อีกต่างหาก


ส่วนวิธีใช้งานกระถางปลูกต้นไม้อัจฉริยะ PICO เพียงแค่นำกระถางต้นไม้อัจฉริยะ PICO ออกจากกล่อง เติมดินและน้ำใส่เมล็ดพันธุ์ ที่สนใจปลูก และเสียบปลั๊กไฟ เติมน้ำในปริมาณที่พอเหมาะหลังจากนั้นรอดูการเจริญเติบโตของพืชอย่างสวยงาม

 

 

 

 

แหล่งอ้างอิง : https://altifarm.com/

https://www.kickstarter.com/projects/hrbstn/pico-a-farm-in-your-palm-growing-is-fun-again/description


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
3503142 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
130273 | 11/06/2019
5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง SME Update

5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง

เสื้อผ้ามือสองได้รับความนิยมมากมาตั้งแต่ช่วงปี 2018 จากเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แนวโน้มการเติบโตของตลาดเสื้อผ้ามือสองจึงมีมาอย่างต่อเนื่อง ข้อ...
125351 | 28/10/2020
banner