อินฟลูเอนเซอร์สัตว์เลี้ยง ธุรกิจมาแรงในตลาดออนไลน์สิงคโปร์

SME Go Inter
22/11/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 2837 คน
อินฟลูเอนเซอร์สัตว์เลี้ยง ธุรกิจมาแรงในตลาดออนไลน์สิงคโปร์
banner

เทรนด์มาแรง ธุรกิจสร้างอินฟลูเอนเซอร์สัตว์เลี้ยง กลยุทธ์ทางการตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และกำลังเป็นกระแสความนิยมในตลาดออนไลน์สิงคโปร์ ด้วยความน่ารักสดใส บวกกับคุณสมบัติที่แสดงลีลาโฆษณาอย่างเฉลียวฉลาด จนเจ้าของแบรนด์สินค้าสัตว์เลี้ยงหันมาให้ความสนใจ กับกลยุทธ์อินฟลูเอนเซอร์สัตว์เลี้ยง เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมมองโอกาสธุรกิจไทย สร้างธุรกิจอินฟลูเอนเซอร์สัตว์เลี้ยง


การตลาดอินฟลูเอนเซอร์นับเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วและยังเป็นปัจจัยสำคัญที่เจ้าของแบรนด์ด้านอุปโภคบริโภคส่วนใหญ่หันมาใช้ เพราะสามารถสร้างคอนเทนต์ที่หลากหลายให้กับสินค้าและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


นอกจากนี้ การทำการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ได้มีการขยายขอบเขตการทำคอนเทนต์ไปอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแค่ใช้มนุษย์เป็นตัวแทนในการสื่อสารเท่านั้น ยังรวมไปถึงเพจสัตว์เลี้ยงต่างๆ โดยเฉพาะ ‘น้องหมา –น้องแมว’ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ติดตาม ก็ได้รับความสนใจจากแบรนด์ต่างๆ มากเช่นเดียวกัน 


ซึ่งไม่เพียงแค่การโปรโมทอาหารเท่านั้น สินค้าแนวไลฟ์สไตล์หรือแบรนด์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็ใช้บริการอินฟลูเอนเซอร์เจ้าขนฟู เพื่อการเข้าถึงคนรักสัตว์ทั้งหลาย กับคุณสมบัติที่แสดงลีลาโฆษณาอย่างเฉลียวฉลาด แถมยังน่ารักสดใส สามารถจูงใจให้ผู้คนอดไม่ได้ที่จะไปซื้อสินค้าเหล่านั้นมาให้สัตว์เลี้ยงที่บ้านบ้าง


ตลาดอินฟลูเอนเซอร์สัตว์เลี้ยง ธุรกิจมาแรงในตลาดออนไลน์สิงคโปร์


สำหรับตลาดอินฟลูเอนเซอร์สัตว์เลี้ยงกลายเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตแรงในประเทศสิงคโปร์ นับเป็นประเทศมหาเศรษฐีที่ผู้คนแห่กันมาเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อน เป็นลูก เพื่อคลายเหงาและสร้างความสุข โดยเฉพาะในช่วงการล็อกดาวน์ของการระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ยิ่งทำให้แนวโน้มของสัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารักน่าเอ็นดู ผงาดขึ้นเป็นผู้ทรงอิทธิพลต่อการซื้อขายสินค้าบนอินเทอร์เน็ต 


ยิ่งไปกว่านั้น ประเทศสิงค์โปรกำลังทยอยเปลี่ยนการใช้ชีวิตสู่การมีสัตว์เลี้ยงทดแทนการมีบุตร โดยจะรักและดูแลสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนเป็นสมาชิกของครอบครัว เพราะมองว่าใช้งบประมาณการเลี้ยงดูน้อยกว่ากันมหาศาล  
สัตว์เลี้ยงผู้ทรงอิทธิพลตลาดออนไลน์ รายได้มหาศาล


ซัสช่า กับ ไปป์เปอร์ สองน้องหมาระดับเซเลบของสิงคโปร์ ที่นับว่าเป็นสัตว์เลี้ยงผู้ทรงอิทธิพลต่อการซื้อสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ มีผู้คนหลงใหลกันอย่างมากมาย ด้วยหน้าตาที่เปี่ยมแววเฉลียวฉลาด ขนปุกปุยขาวสะอ้าน ทำให้มีแฟนคลับติดตามบนอินสตาแกรม ‘Lomodoggies’ เกือบสามหมื่นราย ส่งผลให้งานโฆษณาหลั่งไหลเข้าไปมากมาย 


โดยที่ผ่านมาได้แสดงโฆษณาสินค้าสารพัดสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เก็บกวาดขนน้องหมาได้อย่างเรียบเนียน รวมถึงขนมและอาหารที่น้องหมากินด้วยท่าทางเอร็ดอร่อย ไปจนถึงรองเท้าที่ใส่แสนสะดวกสบาย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสุดยอด ‘อินฟลูเอ็นเซอร์สัตว์เลี้ยง’ ที่ทรงอิทธิพลต่อการจูงใจให้ผู้บริโภคอยากซื้อของที่พวกเขาเชียร์อยู่บนโซเชียลมีเดีย จนสามารถทำรายได้ให้แก่เจ้าของรวมเป็นเงินหลายพันดอลลาร์สหรัฐอเมริกากันเลยทีเดียว


นอกจากนี้ประเทศสิงคโปร์ยังมีสัตว์เลี้ยงผู้ทรงอิทธิพล ทั้งแสนรู้ ทั้งน่ากอด โลดแล่นในโลกโซเชียลมีเดียอีกนับไม่ถ้วน เพราะประเทศมหาเศรษฐีโลกแห่งนี้มีธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ที่เติบโตและแข่งขันกันอย่างดุเดือด


ทั้งนี้ สัตว์เลี้ยงผู้ทรงอิทธิพล เช่น สุนัข แมว กระรอก แม้กระทั่งสิงโต เสือ และอื่นๆ ทั่วโลก สามารถผูกโยงเข้ากับสินค้าได้อย่างกว้างขวาง เช่น อาหาร ขนม เครื่องใช้เครื่องประดับทั้งปวง และสิ่งประดิษฐ์ไฮเทคต่างๆ ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่เกี่ยวข้อง อาทิ เครื่องดูดฝุ่นที่ทำการดูดขนได้เกลี้ยงเกลาและง่ายดาย ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง 


 


ในส่วนของอินฟลูเอนเซอร์สัตว์เลี้ยงในไทย ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ค่อนข้างใหม่ และมีโอกาสจะเติบโตแรงขึ้น เนื่องจากความเฟื่องฟูของการมีสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้านซึ่งขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง กับความรวดเร็วของโลกอินเทอร์เน็ต ที่ทำให้ผู้คนมีความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงที่ได้เห็นบนโซเชียลมีเดีย และการได้สร้างผู้ชมจำนวนมากขึ้นบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนำไปสู่โอกาสทางการตลาดมากมายสำหรับแบรนด์ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และเชื่อว่าในยุคนี้ สัตว์เลี้ยงสามารถเป็นเพื่อนพร้อมสร้างความสุขให้คนเราเป็นอย่างดี
แหล่งอ้างอิง : https://mgronline.com/around/detail/9640000094677Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
234489 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
90307 | 12/06/2019
มองใหม่! ตลาดบริโภคกัมพูชากำลังเปลี่ยนไป SME Go Inter

มองใหม่! ตลาดบริโภคกัมพูชากำลังเปลี่ยนไป

กัมพูชา ก็เป็นเหมือนประเทศอื่นๆ ทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 แม้ปัจจุบันจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อไม่มากนักและส่วนใหญ่ก็รักษาหายแล้ว แต่จากมาตรการป้...
44513 | 10/10/2020
banner