เริ่มแล้ว! PANUS LOGTECH ปี 4 เฟ้นหาสตาร์ทอัพด้าน AI

SME Startup
21/06/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 2253 คน
เริ่มแล้ว! PANUS LOGTECH ปี 4 เฟ้นหาสตาร์ทอัพด้าน AI
banner

ท่ามกลางกระแส Digital Disruption การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่รวดเร็วและรุนแรง นับเป็นความท้าทายของธุรกิจตลอดจนผู้คนในยุคปัจจุบัน ผนวกกับกระแส COVID-19 Attack’ วิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก เป็นแรงขับให้โลกเกิดการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

พฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยนสู่วิถีปกติใหม่ หรือ New Normal ขณะที่ธุรกิจต่างเร่งปรับตัวกันทั้งองคาพยพเพื่อรับมือและต่อสู้กับโจทย์ใหม่ๆ ภายใต้บริบทสังคมที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

ขณะที่เทคโนโลยีดิจิทัล ปัญญาประดิษฐ์ (AI), อินเทอร์เน็ตแห่งสรรพสิ่ง (IoT) ,Robotics & Machine learning ตลอดจนนวัตกรรมตัวต่างๆ ที่จะเป็นแปรสำคัญในการขับเคลื่อนโลกในยุคต่อไป ท่ามกลางกระแสการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 หรือ 4IR (The Fourth Industrial Revolution) ยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการพลิกโฉมการอุตสาหกรรมโลก

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

ด้วยเหตุนี้การส่งเสริมทางด้านการพัฒนาศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ โดยเฉพาะระดับเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ที่จะเป็น ยุวชนสร้างชาติ รุ่นต่อให้ความมีความรู้ ความสามารถในด้านเทคโนโลยีขั้นสูง ทั้งความคิดริเริ่มสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ จึงเป็นเป้าหมายของการจัดกิจกรรม PANUS THAILAND LOGTECH AWARD’ เฟ้นหาสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์หน้าใหม่ ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องครั้งที่ 4 โดยบริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด ผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำของไทย ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (สปปท.) (Artificial Intelligence Association of Thailand)

AI for New Normal Economy คือธีมของปีนี้ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมแนวคิดนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ภายใต้ชื่องาน PANUS THAILAND LOGTECH AWARD 2020 ซึ่งจะเน้นการนำนวัตกรรม AI มาประยุกต์ใช้ในธุรกิจภายหลังโลกก้าวเข้าสู่ยุค New Normal

โดยการประกวดได้มีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องกับแนวทาง Social Distancing โดยจัดในรูปแบบของ ‘Online Hackathon’ มุ่งเน้นการระดมความคิดในการเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการไทยในการแข่งขันกับต่างชาติ ซึ่งประเทศไทยจำเป็นต้องส่งเสริมทักษะในการพัฒนานวัตกรรม การเขียนโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์สร้างระบบ, อุปกรณ์, หรือหุ่นยนต์ที่มีความชาญฉลาด

ขณะเดียวกันการผลิตบุคลากรที่จะมาพัฒนานวัตกรรมเขียนโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ หรือสร้างระบบที่มีความชาญฉลาดให้เพียงพอนั้น จะต้องมีกลไกที่เหมาะสมซึ่งหนึ่งในวิธีการที่มีประสิทธิผล คือการจัดเวทีให้เยาวชนและผู้ประกอบการไทยได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ทำให้ผู้เข้าร่วมเกิดความริเริ่มสร้างสรรค์ไปสู่การสร้างบุคลากรด้านปัญญาประดิษฐ์ อันเป็นฐานกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต ทั้งผลักดันและยกระดับผลงานไทยให้มีความสามารถเป็นที่ประจักษ์ เป้าหมายคือการสร้างสรรค์ผลงานระบบปัญญาประดิษฐ์ที่จะนำไปสู่การใช้งานจริง ที่ปรากฏสู่สาธารณชนและภาคเอกชน

โดยกิจกรรมร่วมกันในครั้งนี้จัดการประกวด 3 ครั้ง ระหว่างเดือนมิถุนายน – สิงหาคม 2563โดยมีหัวข้อที่จะจัด คือ

- เดือนมิถุนายน AIAT Hackathon#1 : COVID Image (การรู้จำภาพถ่ายโดวิด)

- เดือนกรกฎาคม AIAT Hackathon #2 : COVID Natural Language Processing (การประมวลภาษาธรรมชาติเกี่ยวกับโควิด)

- เดือนสิงหาคม Hackathon #3 PANUS THAILAND LOGTECH AWARD 2020 : AI for New Normal Economy แนวคิดคือปัญญาประดิษฐ์สำหรับเศรษฐกิจนิวนอร์มอลหลังโควิด

ทั้งนี้ท่านที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดและสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดจนเงินรางวัลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://hackathon.aiat.or.th/  


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<<


3 เทคนิคสร้างตัวตนให้คนเห็นคุณค่า และได้มาในสิ่งที่ต้องการ

Innospace Thailand ดันสตาร์ทอัพฝ่าวิกฤติ

 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
62237 | 12/06/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
40922 | 04/01/2020
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
36507 | 12/12/2019
banner