OpenChat ทีเด็ดการตลาดออนไลน์ ยอดขายทะลุเป้า!

SME Update
16/07/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 4860 คน
OpenChat ทีเด็ดการตลาดออนไลน์ ยอดขายทะลุเป้า!
banner

เราคงพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่า Digital Marketing มีผลต่อยอดขายของหลายๆ ธุรกิจ! ดังนั้นนักการตลาดจึงต้องมีการวางแผนที่รอบคอบ และสามารถนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุด ซึ่ง Digital Marketing นั้นก็คงจะเป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่า หัวใจหลักของมันคือการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าผ่านทางโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นในเว็บไซต์ Facebook IG และรวมไปถึงช่องทาง Line ด้วย

 

โดยในวันนี้เราจะขอกล่าวถึง Line OpenChat ที่ถือได้ว่าเป็นช่องทางการตลาดออนไลน์ที่นักการตลาดไม่ควรจะมองข้าม! เพราะด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ถูกปรับเปลี่ยนให้ออกมาตอบโจทย์ทางฝั่งแอดมินและลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น!

 

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

 

OpenChat คืออะไร ?

สิ่งแรกที่ทางทีม Digital Marketing ต้องรู้ก่อนเป็นอันดับแรกนั่นก็คือรู้ว่า OpenChat คืออะไร ? ซึ่งความหมายของมันก็คือ ระบบห้องแชทที่เปิดกว้าง ให้ผู้คนสามารถเข้ามาร่วมสนทนากันได้อย่างเปิดเผย โดยทางทีมงาน Digital Marketing สามารถส่งมอบข้อเสนอแนะ โปรโมชั่น รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า/บริการ ผ่านช่องทางนี้ได้เลยทันที รวมไปถึงสามารถนำข้อมูลต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการ มาปรับประยุกต์ใช้ในการวางแผนทางการตลาดได้อีกด้วย

 

ฟีเจอร์ OpenChat ที่โดดเด่น จนนักการตลาดไม่ควรที่จะมองข้าม!

สิ่งที่ทำให้ทีม Digital Marketing ให้การยอมรับ Openchat เลยก็คือ ฟีเจอร์ที่โดดเด่น โดยเราขอสรุปเป็นข้อๆ ให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้

 

1. ลูกค้าสามารถดูแชทย้อนหลังได้ แม้จะพึ่งเข้ามาในกรุ๊ป ส่งผลให้ทีมงานไม่ต้องส่งข้อมูลหรือรายละเอียดต่างๆ ให้ลูกค้าบ่อยๆ

2. OpenChat สามารถรองรับจำนวนสมาชิกได้ถึง 5,000 คน ต่อหนึ่งกรุ๊ป

3. OpenChat สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้! เช่น การตั้งรหัส (Code) ก่อนที่จะเข้ากลุ่ม โดยในจุดนี้จะช่วยให้ทางทีมงานสามารถคัดเลือกกลุ่มลูกค้าได้อย่างแม่นยำ

4. ก่อนเข้ากรุ๊ปจะต้องรอทีมงาน Approve ก่อนถึงจะเข้ามาร่วม Join ได้

5. OpenChat สามารถแต่งตั้ง Admin หรือผู้ดูแลได้หลายคน

6. OpenChat ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตน ส่งผลให้ลูกค้าสามารถบอกความต้องการหรือข้อเสนอแนะได้อย่างตรงไปตรงมา

 

ข้อดีของ OpenChat ในเชิงของการทำธุรกิจ

คงจะมีคนตั้งข้อสงสัยว่า OpenChat นั้น มันจะดีอย่างไรในเชิงของธุรกิจ ? ซึ่งข้อดีหลักๆ จะมีอยู่ด้วยกัน 5 ข้อคือ...

1. สามารถแชร์ข้อมูล โปรโมชั่น ข่าวสารของทางแบรนด์ได้อย่างรวดเร็ว

2. OpenChat สามารถแบ่ง Category ได้ชัดเจนและอินเทรนด์ขึ้น

3. สร้างความสัมพันธ์อันดีและกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

4. ลูกค้าสามารถบอกความต้องการได้อย่างเต็มที่ และเราสามารถข้อมูลต่างๆ เหล่านั้นมาปรับประยุกต์ใช้ในการวางแผนทางการตลาดในอนาคต

5. ผู้ที่เข้าร่วมกรุ๊ป คือผู้คนที่ต้องการอยากจะทราบรายละเอียดของตัวสินค้า/บริการของเราจริงๆ ดังนั้นทีม Digital Marketing จึงสามารถวางแผนการขายภายใน OpenChat ได้เลย

 

 

4 ข้อสำคัญคุณจะได้รับจาก OpenChat

สิ่งที่ทีมงาน Digital Marketing จะได้รับจาก OpenChat คือ...

 

1. Monitoring : การตรวจสอบและรับฟังความคิดของสมาชิกภายในกลุ่ม ว่าแท้ที่จริงแล้ว ธุรกิจของเรายังมีปัญหาในจุดไหน ? หรือตรงไหนที่สามารถสร้างความประทับให้กับลูกค้าได้มากที่สุด ซึ่งการเก็บข้อมูลภายใน OpenChat ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทางทีม Digital Marketing จะนำไปวางแผนและต่อยอดกลยุทธ์ทางการตลาดให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

2. Engaging : การสร้างความมีส่วนร่วมของลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าผูกพันกับแบรนด์หรือธุรกิจของเราเพิ่มมากขึ้นจากเดิม หรือเรียกง่ายๆ ว่าเขาจะรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนของแบรนด์จาก Community ที่เราสร้างขึ้นมา เช่น การพูดคุยตอบโต้ อัพเดตข่าวสารต่างๆ ภายในกรุ๊ป 

3. Moderating : การปกป้องและแก้ไขแบรนด์จากการฟังคำคิดเห็นของสมาชิกภายในกลุ่ม โดยในจุดนี้จะทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย เห็นถึงความใส่ใจที่เรามีต่อเขา รวมไปถึงการรักษาภาพลักษณ์ของธุรกิจให้ดีมากยิ่งขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

4. Measuring : การวัดผลจากข้อมูลที่เราได้รับจาก OpenChat ว่าสิ่งที่เราปรับปรุงแก้ไขไปนั้น มีทิศทางดีที่ขึ้นหรือเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าแผนการตลาดหรือแผนงานที่กำลังดำเนินอยู่นั้น มันตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้หรือไม่

 

จากข้อมูลที่เรากล่าวไปข้างต้น คงพอจะทำให้ทีมงาน Digital Marketing เริ่มเข้าใจและมองเห็นความสำคัญของ Line OpenChat กันบ้างแล้ว ซึ่งถ้าคุณสามารถวางแผนทางการตลาดและรู้จักใช้ Line OpenChat ให้เกิดประโยชน์แล้วล่ะก็ ทั้งยอดขายและความสัมพันธ์กับลูกค้าจะดีขึ้นจากเดิมอย่างแน่นอน 100%


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
3503059 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
130224 | 11/06/2019
5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง SME Update

5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง

เสื้อผ้ามือสองได้รับความนิยมมากมาตั้งแต่ช่วงปี 2018 จากเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แนวโน้มการเติบโตของตลาดเสื้อผ้ามือสองจึงมีมาอย่างต่อเนื่อง ข้อ...
124802 | 28/10/2020
banner