7 ทริค สร้างยอดขายออนไลน์ สำหรับ e-Commerce ชุมชน

SME Update
23/03/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 1970 คน
7 ทริค สร้างยอดขายออนไลน์ สำหรับ e-Commerce ชุมชน
banner

e-Commerce กำลังเป็นที่ของผู้คนมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งการจะสนับสนุนและพัฒนาให้ชุมชนสามารถขายสินค้าออนไลน์ได้นั้น สิ่งที่จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ของการขายให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นคือ “เคล็ดลับครบวงจร” หรือเคล็ดลับช่วยขายในแต่ละขั้นตอนของวงจรขายอออนไลน์ ที่จะช่วยให้ชุมชนได้เห็นภาพและเติมเต็มความรู้ความเข้าใจและความพร้อมในสิ่งที่ขาด ซึ่งการได้ทราบทริคต่างๆ ก็เปรียบดั่งขั้นตอนการติดอาวุธที่สามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ไม่ว่าจะต้องประสบกับวิกฤตการณ์อะไรก็ตาม

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

7 ทริคขายออนไลน์สร้างรายได้ สำหรับชุมชนยุคใหม่

1. มีร้านค้าออนไลน์

การเปิดหน้าร้านออนไลน์เปรียบเหมือนการมีพื้นที่ เพื่อต้อนรับและแนะนำตัวกับลูกค้าให้รู้จักกับร้านค้าหรือชุมชนของเรา ซึ่งการมีหน้าร้านออนไลน์ในระยะแรก ควรเลือกใช้แพลตฟอร์มที่ผู้ดูแลการขายออนไลน์ของชุมชน มีความถนัดหรือคุ้นเคยในการใช้งานเพียงแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งก่อน เพื่อให้สามารถดูแลร้านค้าออนไลน์ได้อย่างทั่วถึง

2. สินค้าดี มีคุณภาพ เปี่ยมเอกลักษณ์

การเลือกสินค้ามาขาย ควรเป็นของคุณภาพดี ได้รับการรับรอง หรือแม้แต่เราคนขายเองยังยอมรับว่าดี และหากเป็นสินค้าเด่นเอกลักษณ์ประจำชุมชน ก็จะยิ่งดึงดูดใจผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี

3. ถ่ายรูปแบบมืออาชีพ

ภาพสินค้าที่สวยและคมชัด มักดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าเสมอ หากเราสามารถเพิ่มองค์ประกอบต่างๆ ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของสินค้าหรือร้านค้าได้ในรูปภาพ จะยิ่งช่วยสร้างความสวยงามและจุดเด่นของภาพของสินค้าชุมชนเราได้อีกด้วย

4. คอนเทนต์สุดครีเอต

การสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดี ควรสามารถนำเสนอสินค้าได้อย่างตรงประเด็น ไม่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง และนำเสนอสิ่งที่คิดว่าผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์ของเราจะได้ประโยชน์ ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่ช่วยดึงดูดใจให้ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าของเราได้เป็นอย่างดี

5. สุดยอดผู้นำ

ชุมชนจะประสบความสำเร็จและเข้มแข็งได้ ไม่ว่าจะด้านใดก็ตามหากมีผู้นำชุมชนที่พร้อม กล้าคิดกล้าทำ และหากมีความเข้าใจในความสามารถของสมาชิกชุมชน สามารถทำการจัดสรรหน้าที่ที่เหมาะสมให้แต่ละคนได้นั่น จะยิ่งช่วยให้การดำเนินการต่างๆ ของชุมชนเป็นไปอย่างสะดวกและเกิดผลลัพธ์ที่ดีได้มากขึ้น

6. แอ็กทีฟเวอร์

การเลือกตัวแทนชุมชนเพื่อทำหน้าที่ดูแลการขายออนไลน์นั้น ควรเลือกคนที่กระตือรืนร้น มีใจรักและมีเวลาในการอัพเดตข้อมูลสินค้า และตอบกลับข้อความระหว่างผู้ซื้อได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะในโลกของการซื้อขายสินค้าออนไลน์นั้น มีตัวเลือกอื่นให้ผู้ซื้อได้เลือกสรรอีกมากมาย แน่นอนว่าถ้าเราช้า ผู้ซื้อก็พร้อมที่จะเปลี่ยนไปซื้อสินค้ากับผู้ขายคนอื่นได้ทันที

7. ส่งเร็วทันใจ

เมื่อทำการปิดการขายเรียบร้อยแล้ว การจัดส่งสินค้าอย่างรวดเร็วก็เป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง โดยปกติแล้วหากเราไม่ได้ตั้งเงื่อนไขการจัดส่งว่า ในหนึ่งอาทิตย์เรากำหนดรอบจัดส่งไว้ที่กี่ครั้ง ก็ควรทำการจัดส่งสินค้าให้ผู้ซื้อไม่เกินวันถัดไป หรือ 24 ชั่วโมง หลังจากมีการตรวจสอบการโอนเงินและยืนยันคำสั่งซื้อ

 

การเพิ่มขีดความสามารถของชุมชนที่คุ้นชินกับการเป็นแหล่งผลิตสินค้าและการจำหน่ายแบบออฟไลน์ ยังต้องการกลไกในการพัฒนาให้เข้าสู่ระบบการจำหน่ายในระบบออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการปรับตัวและปรับทัศนคติของชุมชนให้รู้จัก “ผลิตได้ ขายเป็น” การรวมกลุ่มสร้างมูลค่าสินค้าและมีสินค้าเพียงพอเมื่อมีคำสั่งซื้อ แหล่งเงินทุนและทักษะในการบริหารการเงินและบัญชี บูรณาการและความต่อเนื่องในการส่งเสริมชุมชน เพื่อไปสู่จุดหมายของการจำหน่ายสินค้าบนระบบออนไลน์ได้อย่างจริงจัง

 

ที่มา : สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) 


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<<


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
3503045 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
130214 | 11/06/2019
5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง SME Update

5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง

เสื้อผ้ามือสองได้รับความนิยมมากมาตั้งแต่ช่วงปี 2018 จากเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แนวโน้มการเติบโตของตลาดเสื้อผ้ามือสองจึงมีมาอย่างต่อเนื่อง ข้อ...
124720 | 28/10/2020
banner