10 ตัวช่วยจากธรรมชาติแก้ปัญหาเรื่องผิวใต้วงแขน

Edutainment
31/07/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 1909 คน
10 ตัวช่วยจากธรรมชาติแก้ปัญหาเรื่องผิวใต้วงแขน
banner

ไม่ว่าจะเป็นสาววัยไหนก็ไม่มีใครอยากจะมีผิวคล้ำดำเสียใต้วงแขน เพราะความคล้ำทำให้หมดความมั่นใจและเฉิดฉายจุดประกายความเป็นตัวเองได้ไม่เต็มที่ อยากจะใส่เสื้อแขนกุด สายเดียว โชว์เรียวแขนเฉี่ยวๆ ก็กลัวว่าปัญหาผิวเสียใต้วงแขน จะเยี่ยมหน้ามาบั่นทอนความมั่นใจให้ได้ลดถอยกันไป วันนี้มีตัวช่วยด้วย 10 วิธี บอกลาปัญหาผิวคล้ำ-ผิวหนังไก่ใต้วงแขน จากพลังธรรมชาติ ที่จะค่อยๆ บำรุงลึกจากภายในและช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาสู่สีผิวปกติและเรียบเนียนขึ้นได้อีกครั้ง ดังนี้ 

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

1. มะนาว สุดยอดตัวช่วยขจัดจุดด่างดำหรือความคล้ำเสียบนผิวสาว ด้วยมะนาวมีวิตามิน C มีความเป็นกรดสูง จึงมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำ และช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่สะสมตามชั้นผิวหนัง ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวสาวคล้ำเสียได้ดียิ่ง วิธีการคือ นำมะนาวมาฝานเป็นแผ่นบางๆ สครับผิวใต้วงแขนเป็นประจำ ก่อนอาบน้ำ 5-10นาที แล้วล้างออกซับผิวใต้วงแขนให้แห้ง ก่อนใช้ครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์บำรุงผิว จะช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มขึ้น หลังจากใช้ไปได้ 1-2สัปดาห์

คำแนะนำ : เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น สามารถเพิ่มไอเท็ม เช่น โยเกิร์ต น้ำผึ้ง ลงไปผสมกับน้ำมะนาว แล้วนำมาใช้ขัดถูใต้วงแขนแทนการใช้มะนาวเพียงอย่างเดียวก็ได้

2. มันฝรั่ง ในหัวมันฝรั่งนั้นอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและวิตามินซีไม่เป็นรองมะนาว สาวที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ทนกรดในน้ำมะนาวกัดก่อนผิวให้ระคายไม่ไหว นี่คือผู้ช่วยชั้นหนึ่งของสาวผิวบอบบาง แค่เพียงนำหัวมันฝรั่งมาฝาน (ทั้งเปลือก) ให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปสครับผิวใต้วงเบาๆ 5-10 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะเห็นผลในเวลาไม่นาน

คำแนะนำ : เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น สามารถเพิ่มไอเท็ม องุ่น ลงไปปั่นผสมกับมันฝรั่ง แล้วนำมาสครับผิว 10 นาที ทำวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็นแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ก็จะทำให้ได้เห็นผิวขาวใต้วงแขนเผยออกมาภายในเวลา 7 วัน

3. แตงกวา อุดมไปด้วยสารอาหารมากประโยชน์ เช่น  วิตามิน บี1, บี2, บี3, บี5, บี6, บี9, วิตามินซี, แคลเซียม, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม ด้วยคุณประโยชน์ที่พกมามากมายขนาดนี้ แตงกวาจึงช่วยแก้ปัญหาผิวคล้ำเสียใต้วงแขนให้หมดไปภายในเวลาไม่นาน ด้วยการนำผลแตงกวามาฝานเป็นแว่นๆ ไปสครับผิวโดยตรง หรือจะนำไปปั่นให้แหลกแล้วนำมาสครับผิวใต้วงแขน 10 นาทีแล้วล้างออก ก็จะค่อยๆ เห็นผลลัพธ์อันดี

คำแนะนำ : เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น สามารถเพิ่มไอเท็ม ตัวช่วยเร่งปฏิกริยา เช่น น้ำมะนาว หรือมะขามเปียก กับแตงกวา ด้วยการปั่นรวมกันแล้วนำมาสครับผิว 10 นาทีแล้วล้างออก ก็จะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ต่างออกไปภายใน 2-3 ครั้งที่ใช้

4. สครับจากธรรมชาติ หากผิวใต้วงแขนของสาวๆ สะสมความคล้ำดำและเป็นตุ่มหนังไก่ไว้มานานหลายทศวรรษ การสครับด้วยเส้นใยธรรมชาติเป็นประจำ เช่น ใยบวบ หรือรังไหม จะช่วยให้ความคล้ำที่เกิดจากชั้นผิวตายสะสมมาเนิ่นนานนั้นจางลง นอกจากนั้ยังช่วยลดสิ่งอุดตัน ตัวการทำให้เกิดตุ่มหนังไก่ และความคล้ำหมองใต้วงแขนลงไปได้อีกด้วย

คำแนะนำ : เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น สามารถเพิ่มไอเท็ม ด้วยการใช้น้ำตาลทรายแดงผสมกับน้ำมะนาว ให้เข้ากัน แล้วสครับผิวใต้วงแขน 5-10 นาทีเป็นประจำ วิธีนี้จะเห็นผลช้ากว่า 3 วิธีข้างต้น แต่เป็นวิธีที่เหมาะจะฟื้นฟูผิวคล้ำใต้วงแขนของคนที่ชอบโกนขนบ่อยๆ และมีผิวดำคล้ำมาก

5. เบกกิ้งโซดา เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผิวคล้ำใต้วงแขนขาวขึ้นมาได้แบบไม่น้อยหน้าบรรดาตัวช่วยรุ่นพี่ใน 4 ข้อก่อนหน้าเลย แค่เพียงเทผงเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วนำมาใช้สครับผิวใต้วงแขน 5-10 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้เซลล์เก่าที่ตายสะสมไว้ก็จะค่อยๆ หลุดลอกออกมา ช่วยเผยผิวให้ค่อยๆ ขาวเนียนสวยได้ในเวลาไม่นาน

คำแนะนำ : หากไม่มีเวลามากเพียงแค่ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำเล็กน้อยแล้วป้ายผิวใต้วงแขน ไปมาก่อนเช็ดหรือล้างออก แค่นี้ก็ช่วยทำให้ผิวคล้ำใต้วงแขนกลับมาขาวสวยขึ้นแล้ว  

6. เปลือกส้ม การนำเปลือกส้มมาใช้กำจัดผิวคล้ำเสียใต้วงแขน ให้นำเปลือกส้มไปตากแดดจนแห้งแล้วบดเป็นผง จากนั้นนำไปผสมกับนมสดเล็กน้อย ใช้สครับผิวใต้วงแขน 10 นาที  ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยเปลี่ยนผิวคล้ำดำและเต็มไปด้วยปุ่มปมหนังไก่ให้กลับมาเรียบเนียนขาวสวยขึ้น

คำแนะนำ :  วิธีนี้จะกำจัดเซลล์ผิวเก่าๆ ที่สะสมอยู่ในชั้นผิวหนังออกไปจนเผยให้เห็นผิวขาวใสแบบไร้หนังไก่แล้ว ยังจะได้กลิ่นหอมละมุนจากเปลือกส้มและน้ำนมสดที่นำมาใช้สครับผิว เป็นกลิ่นติดกาย ชวนให้สดชื่นเมื่อมีหนุ่มๆ มาชิดใกล้ด้วย

7. นม เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วย สารประทินผิวชั้นเยี่ยม ถ้าอยากอวดผิวขาวสวย เรียบเนียนเหมือนแก้มเด็กทารก ให้ใช้นมสด 2 ช้อนโต๊ะ ผสมนมเปรี้ยว1 ช้อนโต๊ะ แล แป้งฝุ่น (แป้งเด็ก) 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมข้น สครับผิวใต้วงแขนนาน 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำตามปกติ วิธีนี้ยิ่งทำบ่อยๆ ยิ่งเห็นผลเร็วทันใจ

คำแนะนำ : หากไม่มีนมสดจะเลือกใช้ผงสครับนมสดแบบสำเร็จรูป หรือนมผง (รสจืด) ของน้องๆ หนูๆ มาเป็น สครับขัดถูผิวใต้วงแขนแทนก็ได้เช่นกัน

8. Oil จากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ และน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยให้ผิวใต้วงแขนกลับมาเรียบเนียนได้เหมือนทำเลเซอร์ ตามวิธีดังนี้ นำน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 3 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย (ประมาณ 250 มิลลิกรัม) แล้วครับผิวใต้วงแขนขณะเปียกน้ำ  5 นาที เบาๆ ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำ 2 -3 ครั้งต่อสัปดาห์ก่อนอาบน้ำ  หรือใช้น้ำมันมะพร้าวเทลงบนฝ่ามือเพียงเล็กน้อย สครับผิวใต้วงแขน 5 นาที ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำสบู่  ทำเป็นประจำทุกวัน ทุกเวลาตามที่สบายใจจะเรียกใช้ แล้วจะเริ่มเห็นผลได้ภายใน 2-3 สัปดาห์

คำแนะนำ : นั้ำมันสกัดจากพืช สามารถนำมาใช้สครับและบำรุงผิวใต้วงแขนให้เรียบเนียนและไม่คล้ำเสียได้ทุกชนิด เพราะอุดมไปด้วยวิตามินอีเช่นกัน

9. สมุนไพรไทย อย่างขมิ้นชัน ทานาคา และมะขามเปียก เหล่านี้หากนำมาผสมน้ำผึ้ง, น้ำนม, โยเกิร์ต (รสดั้งเดิม) และมะนาว แล้วสครับผิวเบาๆ 5-10 นาที แล้วล้างออก ทำทุก3-5 วัน ขณะอาบน้ำผิวสาวๆ ก็จะค่อยๆ ฟื้นคืนมาขาวเนียนไร้รอยหนังไก่ได้ ภายใน 2-4 สัปดาห์

คำแนะนำ : การใช้ทานาคาและขมิ้นชันควรทำความสะอาดให้หมดจด เพราะอาจทำให้เกิดสีตกค้างติดผิวหนัง ซึ่งจะไปเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าเกิดเป็นคราบเหลืองๆ กระดำกระด่างใต้วงแขนชวนไม่น่าพิสมัยได้

10. หลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวใต้วงแขน ด้วยการโกน ครีมกำจัดขนใต้วงแขน หรือโรลออนระงับกลิ่นกาย รวมถึงไม่ใส่เสื้อผ้าคับเกินไป จะช่วยเลี่ยงปัญหาผิวเสียคล้ำใต้วงแขนได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

คำแนะนำ : การทานยาคุมกำเนิด จะทำให้เกิดการเสียสมดุลของฮอร์โมนเพศ ซึ่งฮอร์โมนจากยาคลุมกำเนิดบางตัว จะไปกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเม็ดสีผิวใต้วงแขน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวดำคล้ำได้ง่าย


ทราบหรือไม่? ตำแหน่งปวดท้องบอกการเกิดโรคได้

“วิตามิน” กับ “ยา” ใช้อย่างไรให้ถูกวิธีและปลอดภัย


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
330416 | 02/07/2019
ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย Edutainment

ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบเรื่อง ‘ตด’ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่มนุษย์ก็หลีกเลี่ยงเรื่องตดไม่ได้ ทั้งนี้ทางการแพทย์ระบุว่ามนุษย์ต้องตดเ...
319881 | 11/09/2020
10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง Edutainment

10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง

หลีกหนีความวุ่นวายทั้งไปในชีวิตประจำวันและความเครียดสะสมในการทำงาน  เพื่อไปปฏิบัติธรรมหาความสงบให้จิตใจ การได้ฝึกปฏิบัติ ฝึกจิตและสมาธิ ใช้ชีวิตแบบ...
301969 | 29/01/2020
banner