LINE IDOL รุกตลาดช้อปปิ้งออนไลน์

SME Update
17/07/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 1822 คน
LINE IDOL รุกตลาดช้อปปิ้งออนไลน์
banner

ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำรวจตัวเลขมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซไทยเกี่ยวกับการช้อปปิ้งสินค้าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 (COVID-19) คาดว่าจะมีมูลค่าถึง 200,000 ล้านบาท ในปี 2563 นี้ หรือเติบโตกว่า 25% จากปีก่อนหน้า โดยเฉพาะการตลาดผ่านอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer Marketing) 

จะเห็นได้ว่า 'ช่วงอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ' ศิลปิน ดารา ต่างออกมาทำกิจกรรมผ่านโซเชี่ยลมีเดีย สร้างกระแสการติดตามอย่างถล่มทลาย ถือเป็นโอกาสทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมากได้ อย่าง LINE IDOL ที่เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มของ LINE ประเทศไทย ที่มีผู้ใช้งานคนไทยถึง 46 ล้านคน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


LINE IDOL ถือเป็น Influencer Commerce Platform ตอบโจทย์ทางธุรกิจของแบรนด์ อินฟลูเอนเซอร์ และผู้บริโภค โดยล่าสุดได้มีการขยายขอบเขตของ LINE IDOL ให้ครอบคลุมอินฟลูเอนเซอร์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ระดับ Macro Influencer (ผู้ติดตาม 100,000 คนขึ้นไป) จนถึงระดับ Micro Influencer (ผู้ติดตาม 500 คนขึ้นไป) ที่อยู่ในรูปแบบ Personal Account และมีผู้ติดตามบน Timeline 

ทั้งนี้เพื่อเป็นพื้นที่ที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ใช้สร้างสรรค์คอนเทนต์ สร้างความใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นกับผู้ติดตามและรวมไปถึงการผลิตคอนเทนต์ ที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจของแบรนด์ทั้งด้าน Awareness, Brand Love และ Conversion 

นอกจากนี้ Influencer Commerce บน LINE ได้เปิดโอกาสให้อินฟลูเอนเซอร์ได้พัฒนาศักยภาพการสร้างคอนเทนต์เพื่อการตลาดแบบ Influencer Marketing บน LINE Ecosystem ที่มีฟีเจอร์อย่าง MyShop ที่ช่วยให้การช้อปปิ้งออนไลน์เป็นเรื่องง่าย 

โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าและจ่ายเงินได้ทันทีบน LINE ที่เดียว และในอนาคตอินฟลูเอนเซอร์ที่อยู่บนแพลตฟอร์ม LINE จะสามารถสร้างรายได้ในรูปแบบของค่าคอมมิชชั่นจากยอดขายที่เกิดขึ้น นอกเหนือจากการรีวิวสินค้าหรือค่าโฆษณาให้กับแบรนด์อีกด้วย 

รวมทั้ง LINE การที่ได้จับมือกับ Tellscore ผู้เชี่ยวชาญด้าน Influencer Marketing เพื่อยกระดับการทำการตลาดผ่านอินฟลูเอนเซอร์ยุคใหม่ที่สามารถวัดผลได้ รวมไปถึงการคัดเลือกอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะกับแคมเปญจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแคมเปญการตลาดมากยิ่งขึ้น

เทรนด์ผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นนักการตลาดยุคใหม่ต้องตามให้ทัน การมีแพลตฟอร์มตลอดจนเทคโนโลยี ที่สามารถช่วยให้การทำการตลาดผ่านอินฟลูเอนเซอร์มีประสิทธิภาพมากที่สุดและสามารถวัดผลได้ ยิ่งไปกว่านั้นต้องทำได้มากกว่าสร้างการรับรู้ คือต้องสามารถช่วยสร้างโอกาสในการขายได้ด้วย และ Influencer Commerce ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการรุกตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ หรืออีคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน 


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


แบรนด์ปรับตัวอย่างไร เมื่อผู้บริโภคเปลี่ยนไปหลังโควิด-19

ปรับตัวอย่างไร ถ้าการทำธุรกิจบน Facebook นั้นไม่ง่ายอีกแล้ว


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
3503049 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
130215 | 11/06/2019
5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง SME Update

5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง

เสื้อผ้ามือสองได้รับความนิยมมากมาตั้งแต่ช่วงปี 2018 จากเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แนวโน้มการเติบโตของตลาดเสื้อผ้ามือสองจึงมีมาอย่างต่อเนื่อง ข้อ...
124753 | 28/10/2020
banner