4 เรื่อง 4 สไตล์ลิสต์ซีรีส์เกาหลีที่เราอยากชวนคุณดู

Edutainment
26/09/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 1681 คน
4 เรื่อง 4 สไตล์ลิสต์ซีรีส์เกาหลีที่เราอยากชวนคุณดู
banner

ในช่วงเวลาที่ยังคงต้องการ์ดอย่าตกพร้อมรับมือสู้โควิด 19 อยู่ตลอดเวลา อาจจะทำให้คุณเบื่อไปบ้าง เพราะเมื่อถึงวันพักผ่อนจะออกไปเที่ยวข้างนอกก็ไม่กล้า หรือจะไปดูภาพยนตร์ในโรงก็กลัว บางเรื่องที่ตั้งใจว่าจะไปดูสักครั้งก็ดันเลื่อนฉายยาวแบบไม่มีกำหนดไปอีก ครั้งนี้เราจึงขอพาคุณมาจดลิสต์รายการซีรีส์น่าดูสำหรับวันพักผ่อนนี้ รับประกันว่าจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินอารมณ์จนไม่รู้สึกเบื่อตลอดวันหยุดเลยทีเดียว

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

 


1. ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ (Good Doctor)

เริ่มต้นกับซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องชวนประทับใจ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมาย โดยเป็นเรื่องราวในวงการแพทย์ของชายที่มีชื่อว่า พัคชีอนซึ่งเป็นกุมารแพทย์ที่มีความผิดปกติทางสมอง คือเป็นออทิสติกแบบ (savant syndrome) หรือออทิสติกอัจฉริยะ มีความเป็นเลิศเกี่ยวกับความรู้ด้านความจำและมิติสัมพันธ์ แต่กลับต้องพบกับอุปสรรคในด้านอื่นๆ เช่น การเข้าสังคมและการสื่อสารกับผู้อื่น ฯลฯ ซึ่งแม้คุณหมอจะเก่ง แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครจะยอมรับให้คนที่มีอาการออทิสติกมารักษาผู้ป่วย

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เชื่อว่าใครที่ได้ลองดูสัก 1-2 ตอนจะต้องหยุดดูไม่ได้ ด้วยความครบรสของเนื้อเรื่องตั้งแต่ดราม่า-คอมเมดี้ ไปจนถึงเนื้อหาที่ค่อนข้างวิชาการ (แต่รับชมแล้วบันเทิง) ฉากการรักษาค่อนข้างเหมือนจริง และพระเอกที่แสดงเข้าถึงบทบาทจนใครหลายคนต้องถามว่า พระเอกเป็นออทิสติกจริงหรือเปล่า รับรองว่าดูแล้วอินจนแอบอมยิ้ม น้ำตาซึมได้ง่ายๆ เลย

 

2. 60 วันชี้ชะตา (Designated Survivor)

ซีรีส์น้ำดีที่ต้องลุ้นตลอดเวลา เรื่องของ พัคมูจินรัฐมนตรีสิ่งแวดล้อม ที่ชีวิตพลิกผันให้ต้องมารับตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลี เนื่องจากเหตุลอบวางระเบิดรัฐสภาทำให้คณะรัฐมนตรีเสียชีวิตเกือบหมด เหลือพัคมูจินที่ต้องเลื่อนลำดับขึ้นมารับหน้าที่ผู้นำประเทศรักษาการแทน 60 วัน จนกว่าจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีและคณะรัฐบาลใหม่เสร็จ แต่ด้วยความที่เขาไม่ได้สนใจในเรื่องของการเมืองเท่าไหร่ เพียงแต่ต้องการใช้ความรู้ความสามารถสร้างสิ่งแวดล้อมภายในประเทศให้ดีเท่านั้น จึงเป็นเรื่องยากเหลือเกินสำหรับการกุมอำนาจใหญ่ พร้อมกับการหาต้นตอของการวางระเบิดไปพร้อมกัน

หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบซีรีส์สไตล์เนื้อหาเข้มข้น จริงจัง ครบรส แฝงไปด้วยปริศนาที่ต้องไขให้กระจ่าง และอิงการเมืองเล็กน้อย เรื่องนี้ถือว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ เนื้อเรื่องชวนติดตามตลอดเวลา ประเด็นปริศนาคาดเดาไม่ง่าย และมีเซอร์ไพรส์ในบางจุดให้ได้รู้สึกลุ้น ตัวละครแสดงเข้าถึงบทบาท แม้ระบบการเมืองของบ้านเราจะไม่เหมือนเกาหลีใต้ แต่ก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกเข้าใจและเข้าถึงได้

 

3. ธุรกิจปิดเกมแค้น (Itaewon Class)

หนึ่งในซีรีส์ดังที่มีจุดเริ่มต้นมาจากเว็บตูน เดินเรื่องโดย พัคแซรอย เด็กหนุ่มหัวเกรียน มีความฝันอยากสอบเป็นตำรวจแต่ก็ไม่สามารถเดินไปได้ถึงฝัน เพราะเขาดันไปต่อยหน้า จางกึนวอน ทายาทเจ้าของธุรกิจอาหารที่มีอิทธิพลมาก ทำให้พ่อของพัคแซรอยที่ทำงานในบริษัทนั้นต้องโดนไล่ออกด้วย เมื่อมีปัญหาทำให้เรียนไม่จบ เขาจึงตั้งใจจะเปิดร้านอาหารเล็กๆ เพื่อสานฝันให้พ่อ แต่ต่อมาพ่อของเขาก็ถูกรถของจางกึนวอนชนตาย ทำให้เขาเก็บความแค้นไว้ และตั้งใจว่าจะทำธุรกิจอาหารให้ยิ่งใหญ่จนธุรกิจของอีกฝ่ายต้องล้มไป

แม้คาแรกเตอร์ของพัคแซรอยจะดูโลกสวย แต่ซีรีส์เรื่องนี้มีเนื้อหาที่ค่อนข้างเข้มข้น ดราม่าดุเดือด ล้างแค้นวางแผนอย่างเหนือชั้น เล่นกับอารมณ์ของคนดูอยู่ตลอดเวลา ทั้งซีนความน่ารัก อบอุ่น ดราม่า หรือจริงจัง ตามตัวละครหลักที่พร้อมจะทุ่มแรงทั้งหมดที่มีเพื่อสู้กับคนที่พังชีวิตของเขาอย่างไร้เหตุผล แต่กลับได้ดีและมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จง่ายๆ ทำให้คอยลุ้นตามไปด้วยว่า จากคนธรรมดาตัวเล็กๆ จะโค่นล้มบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีอำนาจมากมายได้หรือไม่ อีกทั้งภายในเรื่องก็มีการสอดแทรกประเด็นสังคมต่างๆ ไว้มากมายอย่างน่าสนใจ


4. Reply 1988

ซีรีส์แนวครอบครัว มิตรภาพ และความรัก ชวนอบอุ่นใจ เริ่มเรื่องในช่วงประมาณปี 1988 ซึ่งนับว่าเป็นปีแห่งความทรงจำของคนเกาหลีใต้ เพราะเกิดเหตุการณ์สำคัญมากมาย รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นความเจริญของประเทศเกาหลีใต้ก็ว่าได้ ซีรีส์จึงออกแนวย้อนยุคไปยังภาพความทรงจำในวัยเด็กของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คนที่มีบ้านอยู่ใกล้กัน มีผู้หญิงหนึ่งคนและผู้ชายอีก 4 คน ทำให้เห็นตั้งแต่มิตรภาพในวัยเด็กไปจนถึงความรักในแต่ละช่วงวัย และได้แอบลุ้นว่าใครจากหนึ่งในสี่คนที่จะเป็นพระเอกได้คู่กับนางเอกเพียงหนึ่งเดียวกันแน่

นับว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างความประทับใจ อบอุ่น ซึ้งกินใจ และมีมุมตลกบ้างไม่น่าเบื่อ ในเรื่องราวและแต่ละตัวละครมีมิติและมุมมองที่ลงตัว เนื้อเรื่องแฝงทั้งความรู้สึกและข้อคิดในเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว เพื่อน และคนรัก จนบางครั้งแอบมีน้ำตาซึม เชื่อว่าคนที่ได้ดูจะต้องแอบคิดย้อนถึงภาพความทรงจำในอดีตที่เคยเก็บไว้ของตัวเองบ้างแน่นอน

 

ช่วงวันหยุดพักผ่อน หากคุณยังไม่มีแพลนจะทำอะไรหรือไปที่ไหน เราขอแนะนำให้คุณหยิบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์คู่ใจ ขึ้นมาดูซีรีส์ที่เราแนะนำ หรือซีรีส์เรื่องอื่นๆ ที่ตรงใจคุณ ก็ทำให้การอยู่บ้านเพื่อสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงติดโควิด 19 ของตัวคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป สำคัญเลยคืออย่าลืมดูซีรีส์บนแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ที่เผยแพร่อย่างถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะ


Netflix – WeTV เปิดศึกชิงเจ้าแห่งวีดิโอสตรีมมิ่ง

Train To Busan : Peninsula ภาคต่อความสยองของซอมบี้เกาหลีBangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
330433 | 02/07/2019
ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย Edutainment

ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบเรื่อง ‘ตด’ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่มนุษย์ก็หลีกเลี่ยงเรื่องตดไม่ได้ ทั้งนี้ทางการแพทย์ระบุว่ามนุษย์ต้องตดเ...
320844 | 11/09/2020
10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง Edutainment

10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง

หลีกหนีความวุ่นวายทั้งไปในชีวิตประจำวันและความเครียดสะสมในการทำงาน  เพื่อไปปฏิบัติธรรมหาความสงบให้จิตใจ การได้ฝึกปฏิบัติ ฝึกจิตและสมาธิ ใช้ชีวิตแบบ...
303825 | 29/01/2020
banner