‘ที่จริงวันนี้ก็ดีนะ’ หนังสือเสริมแรงใจ ให้พร้อมสู้กับทุกอุปสรรค

Edutainment
04/09/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 1972 คน
‘ที่จริงวันนี้ก็ดีนะ’ หนังสือเสริมแรงใจ ให้พร้อมสู้กับทุกอุปสรรค
banner

ความสุข ของคนเรามาจากการทำอะไรกันบ้าง? ได้กินของอร่อยๆ ได้ออกไปเที่ยว ซื้อของที่อยากได้ แต่มีใครคนหนึ่งที่แค่ได้ตื่นขึ้นมาสัมผัสความอุ่นของแสงแดดก็เหมือนชีวิตได้รับของขวัญแสนวิเศษแล้ว

เพราะทุนชีวิตของแต่ละคนไม่เท่ากัน ชีวิตของนักเขียนคู หรือ คูคย็องซ็อน คือหนึ่งคนที่เกิดมาพร้อมกับความเงียบงันที่ไม่ได้ยินและไม่สามารถพูดในสิ่งที่ใจคิด หากแต่สองมือยังคงวาดรูปเพื่อสื่อสารความต้องการของตัวเองออกไป เป็นกระต่ายหูกางใหญ่ที่คอยรับฟังสิ่งต่างๆ แทนเธอ เจ้ากระต่ายเบนนี่

ราวกับโชคชะตารังแก นักเขียนคูกลับได้ยินข่าวร้ายว่า ดวงตาของเธอกำลังจะมืดบอด โลกที่เงียบเหงาและมืดมิดกำลังคืบคลานเข้ามาช้าๆ แต่ความท้อแท้กลับแปรเปลี่ยนแรงบันดาลใจที่ทำให้อยากจะส่งกำลังใจที่มีอยู่ต่อไปยังคนทั้งโลก กลายเป็นหนังสือภาพที่อบอุ่นและเปี่ยมด้วยความหมายชีวิตมากที่สุดเล่มหนึ่ง ที่จริงวันนี้ก็ดีนะ

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

หนังสือภาพสี่สีสวยงามที่เต็มไปด้วยกระต่ายเบนนี่ขนปุยหูใหญ่โตเล่มนี้ จะเล่าเส้นทางชีวิตของนักเขียนตั้งแต่เกิดจนถึงวัยทำงานเป็นนักวาดที่มีชื่อเสียง การประสบกับความสิ้นหวังท้อแท้ อุปสรรคของโลกที่ไร้เสียงใดๆ กำลังใจที่ค่อยๆ เหือดหายในแต่ละวัน กับแรงบันดาลใจรอบตัวที่ผลักดันให้ก้าวต่อไปและส่งกำลังใจให้คนรอบข้างได้มากขึ้น รวมถึงเรื่องราวความสุขแห่งชีวิตที่อยากทำก่อนที่ทุกอย่างจะมืดมิดและเงียบงันลง

 

วันวานถึงแม้จะเจ็บปวด แต่พอมองย้อนกลับไปก็เป็นดั่งของขวัญ

เพราะเราแก้ไขอดีตไม่ได้ มีแต่ต้องตั้งตาลุยไปข้างหน้าเท่านั้น แต่ประสบการณ์ที่ดีหรือเลวร้าย ก็จะกลายเป็นบทเรียนและแรงผลักดันสำคัญที่ปูเส้นทางสู่อนาคตให้มีเป้าหมายชัดเจนขึ้น

 

วันนี้มีเรื่องให้ทำมากมาย จึงเต็มไปด้วยความตื่นเต้น

คนเรามีเพียงชีวิตเดียว กับสิ่งที่อยากทำก่อนตายมากมาย อย่าลืมทำตามความต้องการของตัวเองและสร้างประสบการณ์ความสุขให้ตัวเอง เมื่อมีโอกาสอย่าลังเลที่จะคว้าไว้แล้วเต็มที่ไปกับมัน แต่ละวันจึงน่าตื่นเต้นท้าทายราวกับกระโดดไปโลกใบใหม่ที่ไม่คุ้นเคย

 

พรุ่งนี้ที่รอคอยด้วยความหวัง อันน่าตื่นเต้น

พรุ่งนี้จะมีอะไรรอเราอยู่บ้าง อาจเป็นเรื่องดี อาจเป็นข่าวร้าย อาจมีเรื่องน่าตื่นเต้น อาจหดหู่ แต่สำหรับนักเขียนคู ขอแค่ได้ลืมตาตื่นขึ้นมา ยังมองเห็นได้ ยังหายใจอยู่ พรุ่งนี้คงเป็นวันแห่งความหวังอีกหนึ่งวันแล้ว

 

ทุกวัน…อันแสนมีค่าสำหรับฉัน

ราวกับวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต กระต่ายเบนนี่พยายามทำทุกอย่างที่อยากทำอย่างตั้งใจ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับหลายๆ คนก็ตาม เพื่อไม่ต้องเสียใจภายหลัง เมื่อหันมองย้อนเวลาที่ผ่านไปทั้งวันแล้ว...ที่จริงวันนี้ก็ดีนะ

เบนนี่มักจะบอกตัวเองให้เริ่มต้นมีความสุขตั้งแต่วันนี้ และนักเขียนคูก็ทำเช่นนั้นจริงๆ ความเรียบง่ายของการทำสิ่งธรรมดาให้คนพิเศษ นี้เองที่ถือเป็นอีกเคล็ดลับของผู้เขียนและเบนนี่ 

- ลองวิ่งมาราธอนสักครั้งก่อนที่ตาจะมองไม่เห็น

- อยากต้มซุปสาหร่ายให้แม่สักครั้ง

- เที่ยวต่างจังหวัดกับครอบครัว

- วาดภาพสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คน

- พูดคุยกับคนที่ขาดการติดต่อกันไปนาน

แม้นักเขียนคูสูญเสียการได้ยินและสักวันจะสูญเสียการมองเห็น แต่ยังมีประสาทสัมผัสที่ใช้ในการรับรู้อีกมากมาย ยังรับรู้ได้ทั้งกลิ่นหอมหวานชื่นใจและกลิ่นเปรี้ยวสดชื่น รสชาติต่างๆ ที่สร้างความแปลกใหม่ไม่รู้จบ คงดีไม่น้อยหากใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ด้วยการดื่มด่ำกับประสาทสัมผัสที่เหลืออย่างเต็มที่

ดังนั้นนักเขียนคูจึงสัญญากับตัวเองว่าจะมีความสุขต่อไปในอนาคต เพราะยังมีความรู้สึกดีๆ อยากรู้อยากเห็นต่อสิ่งต่างๆ บนโลกนี้ โดยหวังว่าทุกคนที่กำลังหมดกำลังใจ ไร้ความสุข จะหันกลับมาโอบกอดตัวเองอีกครั้ง และสร้างประสบการณ์แสนวิเศษในทุกวัน

เธอและกระต่ายเบนนี่ขอเป็นหนึ่งกำลังใจดีๆ ให้ผู้อ่านทุกท่านฝ่าฟันทุกอุปสรรค สนุกกับทุกสิ่งรอบตัว หัวเราะ ชื่นชม และมีความสุขในทุกช่วงเวลาของชีวิต แค่ได้ลืมตาขึ้นมาในแต่ละวัน...วันนี้ก็ไม่แย่นักหรอก

 

ที่มา : ‘Bloom’ สำนักพิมพ์ในเครือนานมีบุ๊คส์


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
330427 | 02/07/2019
ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย Edutainment

ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบเรื่อง ‘ตด’ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่มนุษย์ก็หลีกเลี่ยงเรื่องตดไม่ได้ ทั้งนี้ทางการแพทย์ระบุว่ามนุษย์ต้องตดเ...
320320 | 11/09/2020
10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง Edutainment

10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง

หลีกหนีความวุ่นวายทั้งไปในชีวิตประจำวันและความเครียดสะสมในการทำงาน  เพื่อไปปฏิบัติธรรมหาความสงบให้จิตใจ การได้ฝึกปฏิบัติ ฝึกจิตและสมาธิ ใช้ชีวิตแบบ...
302819 | 29/01/2020
banner