ประเด็นเรื่องความยั่งยืน กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญ โดยเลือกซื้อสินค้าและบริการที่คำนึงถึงความยั่งยืนมากขึ้น

SME มีคำตอบ
05/04/2024
รับชมแล้วทั้งหมด 771 คน
ประเด็นเรื่องความยั่งยืน กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญ โดยเลือกซื้อสินค้าและบริการที่คำนึงถึงความยั่งยืนมากขึ้น
banner

นี่คือสิ่งสะท้อนว่า ธุรกิจจำเป็นต้องดำเนินงานอย่างยั่งยืนเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค อีกทั้งสถานการณ์ปัจจุบัน การคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ธุรกิจขนาดใหญ่ แต่ธุรกิจขนาดเล็ก หรือรายย่อยก็สามารถเริ่มต้นได้ โดยไม่ต้องลงทุนมาก เพียงปรับเปลี่ยนกระบวนการบางอย่าง เช่นการรณรงค์ให้ลูกค้าลดการใช้ถุงพลาสติก สนับสนุนการรีไซเคิล

 

และเหล่านี้ คือแนวทางปฏิบัติเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน ส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจสีเขียว คำนึงถึงกระบวนการผลิต การขนส่ง และการกำจัด เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อย่างแท้จริง

 

อ่านเพิ่มเติม คลิก :

https://www.bangkokbanksme.com/en/3president


#ธนาคารกรุงเทพ #bangkokbank #bangkokbanksme #SME #SMEInFocus #เพื่อนคู่คิดธุรกิจsme #ลดโลกร้อน #พลังงานหมุนเวียน #ผู้บริหารหญิง #ESG #ก๊าซคาร์บอน #ความยั่งยืน

 
Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

การตลาดแบบ ‘ฮาซัน’ การขายมิติใหม่ ‘แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง’ SME มีคำตอบ

การตลาดแบบ ‘ฮาซัน’ การขายมิติใหม่ ‘แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง’

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตและ Social Network บูม ส่งผลให้  ‘VDO On Demand’ เป็นกระแสมาแรงกลายเป็นช่องทางการขายของออนไลน์ สร้างรายได้อย่างที่คาดไม่ถึงเฉพาะอย...
4891 | 23/05/2019
5 ข้อคิดธุรกิจครอบครัว สร้างสัมพันธ์อย่างไร ให้ ‘พี่-น้อง-เครือญาติ’ ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น SME มีคำตอบ

5 ข้อคิดธุรกิจครอบครัว สร้างสัมพันธ์อย่างไร ให้ ‘พี่-น้อง-เครือญาติ’ ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น

ธุรกิจครอบครัว โครงสร้างธุรกิจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งมีทั้งข้อดี และข้อจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางตำแหน่งหน้าที่การงาน ของสม...
3228 | 13/03/2024
10 ปัจจัย เพิ่มโอกาส ‘ขนมไทย’ ให้กลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์ SME มีคำตอบ

10 ปัจจัย เพิ่มโอกาส ‘ขนมไทย’ ให้กลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์

“ปั้น คำ หอม” แบรนด์ขนมไทย เป็นอีกหนึ่งที่เตรียม Rebranding ปรับภาพลักษณ์องค์กรที่ดำเนินงานมากว่า 20 ปี เพื่อให้ตรงกับไลฟ์สไตล์กลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น...
3082 | 20/03/2024
banner