แค่ทำอร่อย ยังไม่พอ! อยากประสบความสำเร็จใน 'ธุรกิจร้านอาหาร' ไม่ใช่แค่มีฝีมือ แต่ต้องมี 5 สิ่งต่อไปนี้

SME มีคำตอบ
02/02/2024
รับชมแล้วทั้งหมด 459 คน
แค่ทำอร่อย ยังไม่พอ! อยากประสบความสำเร็จใน 'ธุรกิจร้านอาหาร' ไม่ใช่แค่มีฝีมือ แต่ต้องมี 5 สิ่งต่อไปนี้
banner

การจะประสบความสำเร็จในธุรกิจร้านอาหาร ไม่ใช่แค่มีฝีมือ หรือทำอาหารที่รสชาติอร่อยเท่านั้น แต่ต้องรู้วิธีบริหารจัดการ ทิศทาง แนวโน้ม เทรนด์ พฤติกรรมผู้บริโภค เช็คจุดแข็งเพื่อนำมาเป็นจุดขายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และหาจุดอ่อนเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น


ที่สำคัญ คือต้องรู้ว่าจะเพิ่มมูลค่าธุรกิจร้านอาหารอย่างไรให้มั่นคง เติบโตอย่างยั่งยืนในตลาด Red Ocean ที่การแข่งขันสูงและเต็มไปด้วยคู่แข่งมหาศาล


Bangkok Bank SME สรุปข้อคิดธุรกิจดี ๆ จากคุณนพดล นฤตรรกกุล กรรมการบริษัทบิสโทร อามาโรเน่ จำกัด เจ้าของธุรกิจที่สร้างแบรนด์ร้านอาหารในสไตล์ตนเองพร้อมทั้งแตกแบรนด์ร้านอาหารในเครือออกมามากมาย หลากหลายและครบทุกมิติ

“ผมมองตัวเองเป็นโอเปอเรเตอร์ คือเป็นคนที่ดำเนินธุรกิจร้านอาหาร แม้จะไม่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารมากเท่ากับเชฟ แต่เรารู้วิธีบริหารว่าจะทำแบบไหนให้สำเร็จ รู้ว่าต้องรับฟังปัญหาภายในองค์กร แล้วนำมาแก้ไขอย่างไร รวมทั้งจัดการเรื่องระบบ Workflow ได้ดี

นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ได้รับถ่ายทอดจากคุณพ่อ นั่นคือการทำงานแบบกล้าคิด กล้าทำ ไม่กลัว ถ้าเกิดความผิดพลาดเราจะมีกรอบของความเสียหายอยู่ในขอบเขตที่กำหนดว่ารับมือได้ ”


ลิงค์บทสัมภาษณ์

https://www.bangkokbanksme.com/en/23-9focus-hong-bao-promotes-strategy-to-create-diversity


#บิสโทรอามาโรเน่ #ร้านHongBaoGroup # WaterLibrary #ร้านอาหารจีน #ธุรกิจร้านอาหาร #Familybusiness #smeinfocus #SME #Bangkokbank #Bangkokbanksme #ธนาคารกรุงเทพ #เพื่อนคู่คิดธุรกิจsme #InfographicBangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

การตลาดแบบ ‘ฮาซัน’ การขายมิติใหม่ ‘แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง’ SME มีคำตอบ

การตลาดแบบ ‘ฮาซัน’ การขายมิติใหม่ ‘แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง’

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตและ Social Network บูม ส่งผลให้  ‘VDO On Demand’ เป็นกระแสมาแรงกลายเป็นช่องทางการขายของออนไลน์ สร้างรายได้อย่างที่คาดไม่ถึงเฉพาะอย...
4890 | 23/05/2019
5 ข้อคิดธุรกิจครอบครัว สร้างสัมพันธ์อย่างไร ให้ ‘พี่-น้อง-เครือญาติ’ ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น SME มีคำตอบ

5 ข้อคิดธุรกิจครอบครัว สร้างสัมพันธ์อย่างไร ให้ ‘พี่-น้อง-เครือญาติ’ ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น

ธุรกิจครอบครัว โครงสร้างธุรกิจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งมีทั้งข้อดี และข้อจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางตำแหน่งหน้าที่การงาน ของสม...
3224 | 13/03/2024
10 ปัจจัย เพิ่มโอกาส ‘ขนมไทย’ ให้กลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์ SME มีคำตอบ

10 ปัจจัย เพิ่มโอกาส ‘ขนมไทย’ ให้กลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์

“ปั้น คำ หอม” แบรนด์ขนมไทย เป็นอีกหนึ่งที่เตรียม Rebranding ปรับภาพลักษณ์องค์กรที่ดำเนินงานมากว่า 20 ปี เพื่อให้ตรงกับไลฟ์สไตล์กลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น...
3078 | 20/03/2024
banner