4 วิธีสร้างวิดีโอบน Youtube ให้คน Subscribe เยอะๆ

SME Update
20/10/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 15163 คน
4 วิธีสร้างวิดีโอบน Youtube ให้คน Subscribe เยอะๆ
banner

เชื่อหรือไม่? คุณเองก็สามารถเป็นยูทูปเบอร์ชื่อดังด้วยคอนเทนต์วิดีโอบน Youtube โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ครบ งบมากมาย หรือผู้ช่วยครบทีม เพียงแค่คุณต้องรู้หลักการสร้างวิดีโอคอนเทนต์เพื่อให้เด่นบน Youtube บางประการ แม้ในบางครั้งคุณอาจจะลงมือทำคนเดียว มีมือถือเครื่องเดียว หรือไม่มีงบเลยก็ตาม ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณกลายเป็นคนดังมีผู้คนมากดติดตามเยอะแล้ว ยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ให้คุณมหาศาลอีกด้วย

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

3 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับการสร้างคอนเทนต์บน Youtube

ก่อนที่คุณจะเรียนรู้และเริ่มสร้างวิดีโอคอนเทนต์บน Youtube คุณควรที่จะลบความเข้าใจผิดเหล่านี้ก่อน

1. ต้องใช้ทุนเยอะ มีเครื่องมือครบ งบเยอะ และวิดีโอสวยงาม ถึงจะดี

สิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิด คือทุกอย่างต้องปัง ตั้งแต่ทุน เครื่องมือ งบ ฯลฯ ซึ่งความจริงแล้วก็อาจจะมีส่วน แต่ไม่ได้แปลว่าต้องมีสิ่งเหล่านี้ถึงจะดี เพราะส่วนใหญ่คนจะเลือกดูและติดตามเราหรือไม่ อยู่ที่เนื้อหาคอนเทนต์ของวิดีโอเป็นหลัก

2. ต้องกล้าแสดงออกเท่านั้น

ไม่จำเป็นต้องเป็นคนกล้าแสดงออก เพราะการคุยกับกล้องไม่ต่างจากการคุยกับกระจก อีกทั้งบางครั้งอาจใช้แค่เพียงเสียงพูดของคุณไม่จำเป็นต้องออกหน้ากล้องก็ได้

3. ตลาดยูทูปเบอร์เต็มแล้วและส่วนใหญ่มีแต่เด็กดู

ไม่จริง เพราะตลาดคอนเทนต์วิดีโอยังคงกว้างเรื่อยๆ และไม่ได้มีแค่เด็กดูเท่านั้น แต่กลุ่มคนที่นิยมดู Youtube มีกว้างถึง 18-49 ปี เป็นอันดับ 1 กลุ่มเด็กต่ำกว่า 18 ปี รองลงมาเป็นอันดับ 2

 

4 วิธีสร้างวิดีโอคอนเทนต์บน Youtube ให้ปังจนคนกดติดตาม

เพราะกว่าคอนเทนต์จะออกมาดีจนคนกดติดตามรัวๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย เราจึงต้องเรียนรู้และวางแผนการสร้างคอนเทนต์วิดีโอตามหลัก ดังนี้

1. หาความชอบและสร้างเอกลักษณ์

คุณควรที่จะรู้ว่า คุณชอบอะไร สนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษ เพื่อให้ทำได้อย่างมีความสุข แล้วจะทำได้นาน และใช้ระยะเวลาในการทำคอนเทนต์น้อยกว่า เพราะเป็นสิ่งที่เราสนใจและมีความรู้ก่อนอยู่แล้ว อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การหาความชอบ คือการหาตัวตนและเอกลักษณ์ของตนเอง เพราะคนอื่นจะเข้ามาดูจากสิ่งที่เราพูด แต่จะติดตามจากสิ่งที่เราเป็น

2. คอนเทนต์ต้องมีคุณภาพ

คอนเทนต์คุณภาพที่ว่า หมายถึง เนื้อหาของวิดีโอที่คุณตั้งใจสื่อให้คนดู ต้องมีประโยชน์และสนุก ฟังแล้วลื่นไหล อาจใช้การถ่ายสำรองช็อตเดิมซ้ำๆ หรือตัดต่อเข้าช่วยก็ได้ แต่ความยาวของวิดีโอต้องไม่เยอะจนเกินไป (32% ของผู้ชมทั้งหมดรับชมต่อคลิปประมาณ  31-60 วินาที และสนใจรับชมคลิปที่มีความยาวไม่เกิน 5 นาทีมากที่สุด) นอกจากนี้ ยังอาจสำรวจหัวข้อที่ผู้บริโภคสนใจเป็นพิเศษหรือกำลังเป็นกระแสอยู่ก็ได้ แนะนำให้ค้นหาหัวข้อที่กำลังได้รับความนิยมผ่าน KeywordTool.io พร้อมบอกสถิติการเสิร์ชและรายละเอียดเทรนด์แบบคร่าวๆ (หากต้องการข้อมูลแบบละเอียดต้องสมัครแบบ Pro)

3. วางแผนการอัปโหลดและชื่อคอนเทนต์

อย่าลืมวางแผนการอัปโหลดว่า ช่องของคุณจะมีความถี่ในการลงมากน้อยแค่ไหน และลงวันไหนบ้าง เพื่อให้คนที่สนใจช่องของคุณได้มากดติดตามรับชมคลิปวิดีโอของคุณเป็นประจำเสมอ ขั้นต่ำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง อีกทั้งควรวางแผนเนื้อหาและชื่อคอนเทนต์ให้น่าสนใจ ใส่ Keyword ลงในส่วน title และ video description ให้เรียบร้อย ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อเพิ่มโอกาสติดบนหน้า Search Engine ได้ง่ายขึ้น ดึงดูดคนที่มีแนวโน้มสนใจแนวคอนเทนต์ของคุณมากขึ้น

4. อย่าลืมสำรวจระบบหลังบ้านเสมอ

นอกจากการดูคอนเทนต์แล้ว การสำรวจหลังบ้านผ่านทาง studio.youtube.com ก็สำคัญเช่นกัน เพราะระบบหลังบ้านนี้จะเผยให้คุณเห็นถึงสถิติต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับช่องยูทูปของคุณ เช่น ยอดวิว ผู้ติดตาม แหล่งที่มาของผู้ติดตาม กราฟภาพรวม ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้คุณสามารถวางแผนคอนเทนต์เพื่อดึงคนให้เข้ามารับชมและกดติดตามคุณได้ง่ายขึ้น โดยไม่เสียเงินซักบาท

จะเห็นได้ว่ากว่า Youtuber ที่เราเคยรับชมจะมีคนกดติดตาม Subscribe บน Youtube จนโด่งดังก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถของคนธรรมดาทั่วไปซะทีเดียว หากคุณมีเรื่องที่กำลังสนใจเป็นพิเศษและอยากลองฝึกสร้างวิดีโอคอนเทนต์บน Youtube ให้คนมากดติดตามเยอะๆ ขอแนะนำให้ลองนำวิธีที่เราเก็บมาฝากไปเริ่มต้นใช้กันตั้งแต่วันนี้ บางที Youtuber ชื่อดังคนต่อไปอาจเป็นคุณ


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


4 เครื่องมือสำคัญที่นักการตลาดยุคนี้ต้องใช้ 

ความบันเทิงออนไลน์ โอกาสของสตาร์ทอัพไทยขยายตลาดไปจีนBangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
3503049 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
130215 | 11/06/2019
5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง SME Update

5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง

เสื้อผ้ามือสองได้รับความนิยมมากมาตั้งแต่ช่วงปี 2018 จากเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แนวโน้มการเติบโตของตลาดเสื้อผ้ามือสองจึงมีมาอย่างต่อเนื่อง ข้อ...
124738 | 28/10/2020
banner