5 หนังสือสุขภาพอ่านง่าย รู้ทันโรคร้าย ห่างไกลภัยสุขภาพ

Edutainment
15/09/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 2940 คน
5 หนังสือสุขภาพอ่านง่าย รู้ทันโรคร้าย ห่างไกลภัยสุขภาพ
banner

หลายคนทำงานหนัก เก็บหอมรอมริบเงินแต่ละเดือน แต่กลับเสียทรัพย์เป็นก้อนเพื่อรักษาตัวเอง เสียทั้งค่ารักษา ค่ายา ไหนจะเสียเวลาพักฟื้นอีก จะดีกว่าไหมถ้าเราหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองแต่เนิ่นๆ เพื่อรับมือโรคร้ายรุมเร้ารอบตัว

นานมีบุ๊คส์ขอแนะนำ 5 หนังสือสุขภาพดีๆ ที่จะทำให้คุณได้สำรวจตัวเอง ดูแลร่างกาย สร้างความแข็งแรง และฟื้นฟูอวัยวะต่างๆ ที่เหนื่อยล้าให้กลับมาสมบูรณ์แจ่มใส ปลอดภัยจากโรค ให้คุณและคนที่คุณรักยิ้มอย่างมีความสุขได้ในทุกวัน 

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

  


1. ความลับของอวัยวะทั้ง 5

หนังสือที่เขียนโดย ยะซุชิ ฟุจิโมะโตะ (Yasushi Fujimoto) และแปลโดย อังคณา รัตนจันทร์ ที่จะมาทำให้คุณเริ่มต้นรู้จักร่างกายตัวเอง ตั้งแต่การทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ได้แก่ ระบบหายใจ ระบบประสาทและสมอง การย่อยอาหาร กล้ามเนื้อและกระดูก และการไหลเวียนของโลหิต เพื่อรับฟังสัญญาณของอาการอ่อนเพลียตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยให้คุณดูแลฟื้นฟูร่างกายของตนเองอย่างเหมาะสม และป้องกันไม่ให้ อาการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ากลับมาอีกครั้ง แล้วร่างกายที่แข็งแรงสดใสเหมือนตอนหนุ่มสาวก็จะคืนกลับมาได้อย่างน่าอัศจรรย์

  

 

2. สุขภาพผู้หญิงตรวจเองได้ง่ายนิดเดียว

หนังสือเล่มนี้รวบรวมอาการของโรคทั่วร่างกายผู้หญิงไว้อย่างสมบูรณ์ที่สุด ที่เขียนโดย อะคิโยชิ อุชิยะมะ (Akiyoshi Uchiyama) และแปลโดย วิธารณี จงสถิตวัฒนา เพราะร่างกายผู้หญิงมีความซับซ้อนและละเอียดอ่อนมากกว่าผู้ชาย จึงต้องใส่ใจอย่างละเอียดถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นอาการที่เกิดกับอวัยวะทั่วไปหรืออวัยวะของผู้หญิงโดยเฉพาะ ตั้งแต่อาการของโรคเล็กๆ น้อยๆ อย่างปวดหัว ปวดฟัน ไปจนถึงโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งหรือหลอดเลือดสมอง ครอบคลุมทุกอวัยวะและเกือบทุกโรคที่พบได้บ่อยในผู้หญิง โดยเฉพาะผู้หญิงวัยทำงาน เป็นคู่มือตรวจสอบสุขภาพร่างกายที่ครบครัน คุ้มค่าราวกับมีหมอให้คำปรึกษาส่วนตัวประจำบ้านเลยทีเดียว

  

 

3. รู้ทัน 10 โรคร้าย ป้องกันได้ 100 วิธี 

มารู้เท่าทัน รับมือไหว ไร้กังวล กับสารพัดโรคภัยใกล้ตัว ด้วยสารพันเรื่องที่ต้องรู้ โดยกองบรรณาธิการนานมีบุ๊คส์ ได้คัดสรรและรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาไว้ในหนังสือเล่มนี้ ตั้งแต่การดูแลสุขอนามัยเบื้องต้น การป้องกันหวัด วิธีคลายเครียด นอนไม่หลับต้องทําอย่างไร ไปจนถึงโรคเรื้อรังและโรคร้ายแรง เช่น ภูมิแพ้ หืด โลหิตจาง วัณโรค มะเร็ง โรคของคนวัยทอง และโรคในระบบสืบพันธุ์ทั้งชายหญิง เป็นต้น หนังสือเล่มนี้เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย มีไว้สําหรับเป็นเพื่อนคู่คิดมิตรคู่บ้านในการดูแล ป้องกัน บรรเทา และรักษาอาการป่วยต่างๆ เพื่อยิ้มสู้โรคด้วยตัวเองได้อย่างสบายใจ ป่วยก็ต้องอ่าน ไม่ป่วยก็ต้องอ่าน อย่าลืมว่าร่างกายของคุณต้องการความรักความใส่ใจจากคุณมากที่สุด

  

 

4. 33 วิธีปฏิวัติร่างกายไม่ให้เป็นอัลไซเมอร์

รู้เรื่องการดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ง่ายๆ จากหนังสือเล่มนี้ โดยเรียบเรียงจากผู้เขียนอย่าง ชิระซะวะ ทะคุจิ (Shirasawa Takuji) และแปลโดย ภัทรสร คูร์พิพัฒน์ ที่จะทำให้ผู้อ่านรู้ตั้งแต่พื้นฐานเกี่ยวกับโรค ทั้งสาเหตุการเกิด รวมถึงชนิดของโรคอัลไซเมอร์ และเข้าสู่ 33 วิธีดูแลสุขภาพองค์รวมทุกด้าน เพื่อป้องกันไปจนถึงชะลอการดำเนินของโรค โดยเน้นวิธีปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหารการกิน การดำเนินชีวิตประจำวัน การออกกำลังกาย การพักผ่อน และการเข้าสังคม ปิดท้ายด้วยคำถามที่ให้เคล็ดลับน่ารู้พร้อมคลายข้อสงสัย ซึ่งหากปฏิบัติตามเล่มนี้ตั้งแต่เนิ่นๆ คุณจะไม่สูญเสียช่วงเวลาหลายสิบปีข้างหน้าไปอย่างสูญเปล่าแน่นอน

  

 

5. สุดยอดการฟื้นฟูร่างกายวิถีสแตนฟอร์ด 

รู้จักกับวิธีการสร้างร่างกายที่ไม่เหนื่อยล้า โดยศูนย์เวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ที่ดีที่สุดในสหรัฐฯ ด้วยคำแนะนำการดูแลร่างกายแบบเดียวกับนักกีฬาโอลิมปิก เผยเคล็ดลับของนักกีฬาเหล่านี้ว่า พวกเขามีวิธีฟื้นฟูและป้องกันร่างกายไม่ให้เหนื่อยล้าอย่างไร ครอบคลุมตั้งแต่วิธีหายใจ การทำกายภาพบำบัดง่ายๆ ที่ได้ผลอย่างเหลือเชื่อ ปรับชีวิตประจำวันด้วยเทคนิคการกิน วิธีเดิน ยืน นั่ง นอน ไปจนถึงทัศนคติที่ควรมีเพื่อให้ใช้ชีวิตโดยไม่เหนื่อย ร่ายกายของคุณจะฟื้นคืนเป็นคนใหม่ ตื่นตัวแข็งแรง ราวกับนักกีฬาทีมชาติเลยทีเดียว

 

เพราะร่างกายของเราทำงานหนักตลอดเวลา นับวันมีแต่จะถดถอยทรุดโทรมลงเรื่อยๆ การเยียวยารักษาก็ใช้เวลามากกว่าที่คุณคิด ดังนั้น ทุกวินาทีมีค่า อย่าปล่อยให้สายเกินแก้ รีบหยิบหนังสือสุขภาพทั้ง 5 เล่ม เรียนรู้ร่างกายของตัวเอง เข้าใจเรื่องโรคภัยใกล้ตัว รู้หลักรับมือ ฟื้นฟูให้ทันท่วงทีตั้งแต่ตอนนี้ แล้วสุขภาพที่ดีจะกลายเป็นเกราะป้องกันโรคร้ายให้คุณใชัชีวิตอย่างมีความสุข อยู่กับคนที่คุณรักไปอีกยาวนานโดยไร้กังวล

 

แหล่งอ้างอิง :

https://www.nanmeebooks.com

https://www.facebook.com/nanmeebooksfan/


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
330427 | 02/07/2019
ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย Edutainment

ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบเรื่อง ‘ตด’ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่มนุษย์ก็หลีกเลี่ยงเรื่องตดไม่ได้ ทั้งนี้ทางการแพทย์ระบุว่ามนุษย์ต้องตดเ...
320318 | 11/09/2020
10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง Edutainment

10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง

หลีกหนีความวุ่นวายทั้งไปในชีวิตประจำวันและความเครียดสะสมในการทำงาน  เพื่อไปปฏิบัติธรรมหาความสงบให้จิตใจ การได้ฝึกปฏิบัติ ฝึกจิตและสมาธิ ใช้ชีวิตแบบ...
302815 | 29/01/2020
banner