5 หลักสูตรออนไลน์เรียนฟรี ต่อยอดธุรกิจในยุคโควิด 19

SME Update
23/09/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 7912 คน
5 หลักสูตรออนไลน์เรียนฟรี ต่อยอดธุรกิจในยุคโควิด 19
banner

ไม่ว่าจะทำธุรกิจด้านใด การเรียนรู้ถือเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นต่อเนื่องอยู่ตลอด ยิ่งเป็นผู้ประกอบการที่กำลังก่อร่างสร้างธุรกิจของตัวเองให้เติบโต การหาเวลาว่างพัฒนาตัวเองยิ่งมีความสำคัญ เพราะช่วยเปิดโลกทัศน์สู่ความคิดใหม่ๆ และมีส่วนช่วยให้การจัดการปัญหาที่พบเจอเป็นระบบมากขึ้น โดยเฉพาะการศึกษาบทเรียนจากผู้ประสบความสำเร็จ หรือวิธีการแก้ปัญหาจากธุรกิจที่เคยล้มเหลวมาก่อน ยิ่งเป็นบทเรียนที่มีคุณค่า ช่วยสร้างประสบการณ์ได้เป็นอย่างดี 

 

ยิ่งในสถานการณ์โควิด 19 เช่นนี้ คือเวลาที่ทุกคนต้องอัพเดททักษะและองค์ความรู้ใหม่ๆ ผู้ประกอบการต่างๆ ที่ต้องตามให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้ซื้ออยู่เสมอ จึงขอรวบรวมหลักสูตรเรียนออนไลน์ฟรีได้ที่บ้าน เพื่อเสริมความรู้ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และต่อยอดธุรกิจกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในช่วงโควิด 19 กับ หลักสูตรออนไลน์เรียนฟรี ต่อยอดธุรกิจกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในช่วงโควิด 19


ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

 

 

1. หลักสูตรการออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบการ


หลักสูตรนี้มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมธิราช จะพาไปเรียนรู้การออกแบบตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ ความเข้าใจการพิมพ์ เช่น ตัวอักษร สี กราฟิกต่างๆ ไปจนถึงการออกแบบกล่อง ซอง ถุง ฉลาก และอีกสารพัดที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีเนื้อหาครอบคลุมรายละเอียดบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ ไปจนถึงความเข้าใจเรื่องกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ หากสนใจหลักสูตรออนไลน์นี้สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ thaimooc.org


 

2. หลักสูตรสำหรับการทำธุรกิจ


อีกหนึ่งโครงการของจุฬาฯ โดยเว็บไซต์ของ SPACE by CBS ดูแลโดย Chula Business School ซึ่งคอร์สเรียนออนไลน์นี้จะว่าด้วยการทำธุรกิจ การตลาด เจ้าของกิจการ การบัญชี และ Startup โดยเนื้อหาใช้วิธีการสอนโดยตั้งต้นจากโจทย์ธุรกิจที่เกิดขึ้นจริง เหมาะกับการเรียนเพื่อนำไปใช้จริง ซึ่งอาจารย์ผู้สอนจะเป็นคณาจารย์จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ และ Chulalongkorn Business School


หากใครทำงานในสายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น Owner, Manager, CEO หรือระดับปฏิบัติงานอย่างนักบัญชี นักการตลาด ฯลฯ รวมทั้ง ผู้ที่อยากเข้าสู่สายอาชีพเหล่านี้ สามารถเข้าไปเรียนเสริมความรู้ได้ฟรี

 


3. หลักสูตรทางด้าน DIGITAL SKILL


หลักสูตรการเรียนรู้ทักษะดิจิทัลพื้นฐาน ที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการเข้าใจธุรกิจใหม่ๆ ที่ใช้โครงสร้างดิจิทัลขับเคลื่อน ซึ่งหลักสูตรในหมวด Digital Skill จะพาผู้เรียนเข้าใจพื้นฐานด้านดิจิทัล เช่น Coding, Blockchain, Machin Learning ซึ่งแน่นอนว่าแม้จะไม่ได้ทำให้เป็นผู้เชี่ยวชาญในช่วงระยะเวลาอันสั้น แต่สามารถช่วยทำให้มองความเป็นไปของเทคโนโลยี ซึ่งมีส่วนขับเคลื่อนธุรกิจดิจิทัลในปัจจุบันนี้ได้ หากใครสนใจ ทักษะในด้านนี้เพื่อต่อยอดความรู้สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ Digital Skill

 


4. หลักสูตร ‘SPARK YOUR CREATIVITY AT HOME’


หลักสูตรการเรียนที่แนะนำให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ด้วยหลักสูตร Spark Your Creativity at Home ซึ่งเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีที่เหมาะกับบุคคลทั่วไป เพราะนอกจากจะช่วยคลายเครียด ยังสามารถนำมาเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้อีกด้วย


โดยมีเนื้อหาให้เรียนรู้ตั้งแต่การวาดรูปและการออกแบบขั้นพื้นฐาน อย่างการรู้จักข้อมูลของโทนสีต่างๆ รู้จักกลุ่มสี จนไปถึงการวาดรูป และการออกแบบด้วยตนเอง อยากลองฝึกฝนความคิดสร้างสรรค์ ปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณ สามารถเข้าไปเรียนได้เพียงเข้าไปที่ Spark Your Creativity at Home

 


5. หลักสูตรบริหารเรื่องเงินอย่างไร? ในยุคโควิด 19


เป็นการเรียนรู้ผ่านมุมมองของกูรู ผู้เชี่ยวชาญ โดยมีแนวคิดว่าการลงทุนที่ดีต้องมาจากความเข้าใจในสินทรัพย์นั้นๆ เป็นอย่างดี เพราะการไม่รู้ไม่เข้าใจอาจนำไปสู่การลงทุนที่มีความเสี่ยงมากไปกว่าเดิม อีกทั้งมีการแชร์วิธีการวางแผนทางการเงินที่จับต้องได้ รวมถึงตัวอย่างของคนที่ผ่านวิกฤตมาแล้วว่าใช้เครื่องมืออะไรในการจัดการทางการเงิน ซึ่งการเรียนในครั้งนี้ ผู้เข้าเรียนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ shiftyourfuture.com ก็สามารถเข้าสู่การเรียนรู้ได้ทันที
อ้อ..สำหรับท่านที่สนใจด้านการตลาดออนไลน์ธนาคารกรุงเทพมีหลักสูตรออนไลน์ในรูปแบบ e-Learning ศูนย์การเรียนรู้ทางธุรกิจสำหรับ SME เพื่อการพัฒนาความรู้และทักษะที่จำเป็นในยุคดิจิทัล สามารถเข้าไปเรียนได้ฟรี ตอนไหนก็ได้ แถมยังแบ่งเป็นหลักสูตรตั้งแต่เริ่มต้น ระดับกลาง และระดับสูง แถมเรียนเข้าใจง่าย เนื้อไปซับซ้อน ซึ่งสามารถเข้าไปดูได้ที่ Bangkokbanksme e-learning

 

และแม้ในช่วงของการระบาดของโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้สะดวกเช่นเดิม แต่สิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้คือ การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ผ่านโลกออนไลน์ที่คุ้นเคย อาจทำให้เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ได้แนวคิดใหม่ๆ ต่อยอดอาชีพในอนาคตได้เป็นอย่างดี

 

 

แหล่งอ้างอิง :

https://www.bangkokbiznews.com/

https://www.bangkokbiznews.com/

https://www.thairath.co.th/

https://postfamily.thailandpost.com/


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
3503045 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
130214 | 11/06/2019
5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง SME Update

5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง

เสื้อผ้ามือสองได้รับความนิยมมากมาตั้งแต่ช่วงปี 2018 จากเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แนวโน้มการเติบโตของตลาดเสื้อผ้ามือสองจึงมีมาอย่างต่อเนื่อง ข้อ...
124721 | 28/10/2020
banner