เฮงๆ ตลอดปี ‘เคล็ดลับฮวงจุ้ย’ เสริมดวงปีฉลู

Edutainment
23/02/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 1632 คน
เฮงๆ ตลอดปี ‘เคล็ดลับฮวงจุ้ย’ เสริมดวงปีฉลู
banner

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ของจีนอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ปี 2564 ปีนักษัตรคือปีฉลู มีใครตรวจดวงชะตาปีชงกันหรือยัง

ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน คำว่า "ชง" หมายถึง "การปะทะ" ที่เราพูดคำว่า "ปีชง" จึงหมายถึง ปีที่อาจมีการปะทะเกิดขึ้น ซึ่งความเชื่อเรื่องปีชงนี้ ถ้าจะให้เรื่องร้ายกลายเป็นเรื่องดี ต้องไปไหว้ "องค์เทพไท้ส่วย" ซึ่งเป็น "เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา" เป็นเทพที่ทรงอิทธิฤทธิ์และยังมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปีอีกด้วย

สำหรับปีชงปีนี้คือคนที่เกิดปีมะแมเท่านั้น ส่วนปีฉลู ปีมะโรง และปีจอ ไม่ถือว่าชง แต่อย่างไรก็ตามทั้ง 4 ปีที่กล่าวมานั้น ปีนี้จะต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญา รวมถึงเรื่องอุบัติเหตุจากการเดินทาง ถ้ามีโอกาสควรไปฝากดวงชะตาไว้กับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยจะทำให้เรื่องร้ายๆ บรรเทาเบาบางลงได้ 

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

ปีฉลู อยู่ในธาตุดินและธาตุทอง ปีนี้องค์ไท้ส่วยเอี้ยพระนามว่า “ เอี๊ยะซิ่ง” เป็นอีกปีที่อาจต้องเหนื่อยต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากจากโรคภัยไข้เจ็บ รวมถึงเรื่องของเศรษฐกิจ แต่ถ้าใครใช้ชีวิตแบบพอเพียงก็จะมีเกณฑ์พบความสำเร็จ เนื่องจากดินให้กำเนิดทอง ดังนั้นสิ่งที่เกี่ยวกับดินจึงเป็นดาวรุ่งและเติบโตได้ต่อไป เช่น ไปใช้ชีวิตแบบพอเพียง การเกษตร ที่ดิน ชีวิตที่เกิดจากดินดีหมด ทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ปศุสัตว์ โรงงานแปรรูปจากพืชผลการเกษตร การทำธุรกิจด้านพืชผักอินทรีย์ ผักออร์แกนิก ธุรกิจเกี่ยวกับการเพาะปลูก ก็จะมีพืชพันธุ์ใหม่ๆ ที่มาทำผลกำไร

เมื่อมีปีร้ายก็ต้องมีปีเฮง สำหรับปีนี้คนดวงเฮงๆ คือคนที่เกิดปีชวด ปีมะเส็งและปีระกา ใน 3 นักษัตรนี้มีโชคดีด้านการเงิน ทำอะไรควรมีหมายเลข 456, 292, 929 ซึ่งมีความหมายถึงคำพูด การเจรจา และมีผู้ใหญ่ให้การส่งเสริมทำให้ประกอบธุรกิจการค้าราบรื่น 

ส่วนปีที่โชคดีด้านการงานคือปีฉลู ปีมะแม และปีจอ แม้จะเป็นปีที่ปะทะชน แต่ก็มีดวงดาวมงคลที่ส่งผลดีทางด้านธุรกิจอสังหาฯ รวมถึงการขยับขยายเรื่องธุรกิจใหม่ๆ สำหรับตัวเลขที่จะช่วยเสริมดวงให้ราบรื่นคือ 289, 789, 168

ถามเรื่องความรัก ปีที่จะสมหวังคือปีขาล ปีมะโรง และปีมะเมีย 3 ปีนักษัตรนี้มีพลังของดาว 2 ดวงที่มาส่งเสริม คือดาวบินเจ็ดแดงชาติและดาวบินเก้าม่วงเข้ามาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ถ้าต้องการเสริมพลังในเรื่องของเรื่องความรัก ให้ใช้เลข 926, 269, 246, 289

ส่วนคนดวงดีเรื่องโชคลาภปีนี้เป็นของคนเกิดปีนักษัตร ปีวอก ปีเถาะและปีกุล ซึ่งมีดาวมงคลคือดาวม้า หมายถึงการเคลื่อนไหวก่อเกิดทรัพย์โชคลาภ คนที่เกิด 3 นักษัตรนี้ถ้าเดินทางไปทิศที่ดีเป็นมงคล คือทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศใต้ ส่วนตัวเลขที่จะส่งผลให้เกิดโชคลาภคือ 189, 689, 289

ในความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยนั้น ทิศทางประจำปีสัมพันธ์สอดคล้องกับตำแหน่งของดวงดาวหรือ ฮวงจุ้ยหลุ่งหลิ่วจ้วงคือ การโคจรของดวงดาวหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันทำหน้าที่ ส่งผลดีและร้ายต่อมนุษย์ประจำอยู่ใน 8 ทิศหลักใหญ่ หากวางตำแหน่งทิศเพื่อตั้งโต๊ะทำงานหรือเตียงนอนแล้ว จะบังเกิดความเป็นมงคลความเจริญรุ่งเรืองก็จะได้ขยับขยายเคลื่อนย้ายจุดต่างๆ ในบ้านเพื่อเปิดรับโชคลาภโภคทรัพย์ ณ ตำแหน่งทิศทางนั้นอย่างเต็มที่ แต่หากไม่สามารถขยับขยายได้ ก็จะได้หาสิ่งของอันเป็นสิริมงคลเพื่อกระตุ้นโชคลาภและหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัยต่างๆ ต่อไป

สำหรับปี 2564 การวางฮวงจุ้ยในตำแหน่งเสริมเฮงด้านต่างๆ มีดังนี้

1. ฮวงจุ้ยเสริมเฮงในเรื่องการงาน ให้จัดวางต้นไผ่สีเขียวหรือเจดีย์เก้าชั้น บนโต๊ะทำงานหรือห้องทำงาน โดยต้องวางทางทิศตะวันออก ธาตุไม้ ส่งผลให้การงานเจริญรุ่งเรือง

2. เสริมเฮงเรื่องการเงิน ให้จัดวางกระปุกออมสินรูปหมูอ้วนๆ หมายถึงความอุดมสมบูรณ์มั่งคั่ง ร่ำรวย วางในทิศตะวันตกเฉียงใต้

3. เสริมเฮงเรื่องความรัก ให้หาโคมไฟสีแดง, เทียนไขสีแดง หรือดอกไม้สีแดง วางไว้ในห้องนอนทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

4. เสริมเฮงเรื่องโชคลาภ ให้จัดวางอักษรจีนคำว่า “ฮก” หรือต้นส้ม หรือม้ามีอาน หันหน้าไปทางทิศใต้ จะทำการสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จ

นอกจากเรื่องจัดวางฮวงจุ้ยเพื่อเสริมเฮงแล้ว สิ่งที่ทุกคนควรยึดถือปฏิบัติคือ คิดดี ทำดี พูดดี หมั่นทำบุญกุศลเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่คนยากไร้ ผลบุญจะส่งเสริมให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างแท้จริง


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
330433 | 02/07/2019
ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย Edutainment

ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบเรื่อง ‘ตด’ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่มนุษย์ก็หลีกเลี่ยงเรื่องตดไม่ได้ ทั้งนี้ทางการแพทย์ระบุว่ามนุษย์ต้องตดเ...
320874 | 11/09/2020
10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง Edutainment

10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง

หลีกหนีความวุ่นวายทั้งไปในชีวิตประจำวันและความเครียดสะสมในการทำงาน  เพื่อไปปฏิบัติธรรมหาความสงบให้จิตใจ การได้ฝึกปฏิบัติ ฝึกจิตและสมาธิ ใช้ชีวิตแบบ...
303869 | 29/01/2020
banner