คำแนะนำผู้ปกครองเพื่อดูแลบุตรหลานที่ใช้ TiKTok

Edutainment
18/12/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 1247 คน
คำแนะนำผู้ปกครองเพื่อดูแลบุตรหลานที่ใช้ TiKTok
banner

โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา TikTok ได้เปิดตัว Family Pairing หรือโหมดแนะนำโดยผู้ปกครอง ที่ช่วยเชื่อมต่อการใช้แพลตฟอร์มระหว่างแอคเคาน์ของผู้ปกครองกับแอคเคาน์ของบุตรหลาน เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถเข้าไปตั้งค่าความปลอดภัยต่างๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย อาทิ การควบคุมระยะเวลาการใช้แพลตฟอร์ม (Screen Time Management) การจำกัดการแสดงเนื้อหาที่อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับผู้ชม (Restricted Mode) และการจำกัดผู้คนที่จะส่งข้อความเข้ามาหรือปิดการรับข้อความ (Direct Message)

ล่าสุด TikTok ได้ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มไปอีกขั้น ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในโหมด Family Pairing หรือโหมดแนะนำโดยผู้ปกครอง ที่จะช่วยสนับสนุนให้ผู้ปกครองสามารถบริหารจัดการการใช้แพลตฟอร์มของบุตรหลานได้อย่างครอบคลุมและใกล้ชิดมากขึ้น ซึ่งประกอบไปด้วย

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


การค้นหา (Search) : ผู้ปกครองสามารถเข้าไปตั้งค่ากำหนดการค้นหาของบุตรหลานได้ ทั้งเนื้อหา ผู้ใช้ แฮชแท็ก และเสียง

ความคิดเห็น (Comments) : ผู้ปกครองสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ว่า ใครสามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นในวิดีโอ โดยจะเลือกเปิดให้ทุกคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น หรือเลือกเฉพาะคนที่รับเป็นเพื่อน หรืออาจจะตั้งค่าไม่ให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น 

การค้นหาและดูเนื้อหาในแอคเคาน์ (Discoverability) : ผู้ปกครองสามารถเข้าไปตั้งค่าความเป็นส่วนตัวให้กับแอคเคาน์ของบุตรหลานได้ หรือกำหนดว่าใครที่สามารถเข้าถึงหรือดูเนื้อหาของบุตรหลานได้ รวมทั้งสามารถตั้งค่าเป็นสาธารณะที่เปิดให้ทุกคนสามารถค้นหาและดูเนื้อหาได้

วิดีโอที่ชื่นชอบ (Liked videos) : ผู้ปกครองสามารถกำหนดได้ว่า ใครที่จะสามารถดูวิดีโอที่บุตรหลานของคุณเข้าไปกดไลค์ หรือชื่นชอบได้

ทั้งนี้ยังมีข้อเสนอแนะในการดูแลการใช้แพลตฟอร์ม TikTok ของบุตรหลานของท่านได้ อาทิ การเปิดใช้โหมดแนะนำโดยผู้ปกครอง (Family Pairing) และตั้งค่าความเป็นส่วนตัวให้กับบัญชีของบุตรหลาน คุณสามารถอนุมัติหรือปฏิเสธคำขอติดตามจากผู้ใดก็ได้ และมีเพียงผู้ใช้ที่คุณอนุญาตให้เป็นผู้ติดตามเท่านั้นที่จะเห็นคอนเทนต์ของคุณ


อีกทั้งผู้ปกครองสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าบัญชีส่วนตัวได้ และเลือกว่าใครสามารถติดตามบัญชีของบุตรหลาน กำจัดการแสดงความคิดเห็น การดูเอ็ท ตั้งค่าการส่งข้อความ รายงานการละเมิด รวมทั้งการแบ่งเวลาในการศึกษาการใช้งานแพลตฟอร์ม TikTok ให้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้ปกครองสามารถจะเข้าไปมีส่วนร่วมในชีวิตของบุตรหลาน และเรียนรู้เกี่ยวกับความสนใจที่พวกเขามีได้เป็นอย่างดี หรือการสร้างสรรค์คลิปวีดีโอสั้นร่วมกันก็ยังเป็นตัวช่วยให้สามารถเรียนรู้ได้มากยิ่งขึ้น 


TikTok เปิดฟังก์ชั่นใหม่สำหรับ SMEs

พฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไป SME จะรับมืออย่างไรBangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
330430 | 02/07/2019
ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย Edutainment

ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบเรื่อง ‘ตด’ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่มนุษย์ก็หลีกเลี่ยงเรื่องตดไม่ได้ ทั้งนี้ทางการแพทย์ระบุว่ามนุษย์ต้องตดเ...
320414 | 11/09/2020
10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง Edutainment

10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง

หลีกหนีความวุ่นวายทั้งไปในชีวิตประจำวันและความเครียดสะสมในการทำงาน  เพื่อไปปฏิบัติธรรมหาความสงบให้จิตใจ การได้ฝึกปฏิบัติ ฝึกจิตและสมาธิ ใช้ชีวิตแบบ...
302956 | 29/01/2020
banner