เรียนได้ทุกที่! เพราะแบบนี้ Edtech จึงกระแสแรง

SME Startup
18/08/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 4810 คน
เรียนได้ทุกที่! เพราะแบบนี้ Edtech จึงกระแสแรง
banner

Edtech ย่อมากจาก Education Technology หรือการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อผลักดันคุณภาพการศึกษาให้ดีขึ้น โดยในปัจจุบันนี้ได้มีการนำ EdTech เข้ามาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เช่น การใช้แอปพลิเคชันในการเรียนการสอน การเรียนผ่านวิดีโอออนไลน์


ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


Edtech สามารถใช้กับใครได้บ้าง ?


Edtech ไม่ได้จำกัดเฉพาะในวัยเรียนรู้ แต่คนทั่วไปก็สามารถหาความรู้เพิ่มเติมและพัฒนา Skill ในด้านต่างๆ จากการใช้ Edtech นี้ได้เช่นเดียวกัน โดยให้คุณสังเกตว่าจะมี Edtech Startup เปิดทำการสอนผ่านทางออนไลน์กันอยู่มากมาย และกลุ่มเป้าหมายของพวกเขาไม่ใช่กลุ่มนักเรียน นักศึกษา แต่เป็นกลุ่มพนักงานบริษัท เจ้าของกิจการหรือแม้แต่ผู้คนทั่วไป ซึ่งในจุดนี้เองทำให้เราเห็นได้ว่า Edtech ไม่ได้จำกัดกลุ่มผู้ใช้งานว่าจะต้องเป็นใคร เพราะแท้ที่จริงแล้วมันสามารถใช้งานได้กับทุกๆ คน

 


แนวโน้มการลงทุนใน Edtech Startup


Edtech สามารถใช้งานและเข้าถึงได้ทุกกลุ่มคน ไม่เฉพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นนักเรียนหรือนักศึกษา ส่งผลให้ตลาดของ Edtech มีฐานลูกค้าที่ใหญ่มากเป็นอันดับต้นๆ เพราะผู้คนต่างก็ให้ความสนใจและความสำคัญในเรื่องการศึกษาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว


ยิ่งบวกกับสภาวะโรคโควิด 19 ระบาด ที่ผู้คนไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ การศึกษาผ่านโลกออนไลน์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีมากที่สุดในยุคนี้ ส่งผลให้ธุรกิจในกลุ่ม Edtech Startup เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรเลย หากนักลงทุนหลายๆ คน จะมองว่าการลงทุนกับกลุ่มธุรกิจ Edtech Startup นั้น จะสามารถสร้างกำไรให้พวกเขาได้เป็นอย่างดีในอนาคต

 


ตัวอย่าง Startup ด้าน Edtech ในประเทศไทย!


Edtech Startup ภายในประเทศไทยให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้...


Skillane Startup : คอร์สเรียนออนไลน์ที่มีแนวคิดที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยการเน้นสอนในกลุ่มคนที่มีอายุ 25-30 ปี ซึ่งจุดสำคัญในการเรียนการสอนนั่นก็คือ...การเพิ่มประสิทธิภาพด้านภาษาอังกฤษที่ต้องเอาไว้ในชีวิตการทำงาน


OpenDurian : แพลตฟอร์มด้านการศึกษาที่มุ่งเน้นการสอนภาษาอังกฤษให้กับน้องๆ วัยเรียน โดยจุดเด่นของ OpenDurian คือการเรียนการสอนที่เต็มไปด้วยความสนุกจากบทเพลง วิดีโอ บทความ ที่ได้สอดแทรกความรู้ลงไป ส่งผลให้นักเรียนทุกคนเกิดความผ่อนคลาย ไม่กดดัน ไม่เคร่งเครียดกับเนื้อหา อีกทั้งยังมีการสอนเรื่องแนวข้อสอบ Toeic สำหรับกลุ่มคนทำงานอีกด้วย


Content Shifu : แพลตฟอร์มด้าน Digital Marketing ที่เริ่มสอนตั้งแต่การปูพื้นฐานความรู้ทางการตลาด ไปจนถึงการทำการตลาดออนไลน์ขั้นสูง โดยคุณสามารถเลือกรูปแบบการเรียนได้อย่างอิสระตามความต้องการ

 


จากข้อมูลข้างต้น คงพอจะทำให้คุณเห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่า ตลาด Edtech Startup จะกลายเป็นตลาดที่น่าสนใจและมีเม็ดเงินจากการลงทุนสูงอย่างแน่นอนภายในอนาคต! เพราะแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จะจบลง แต่พฤติกรรมหลายๆ อย่างของผู้คนจะเปลี่ยนไป ทำให้การเรียนการสอนแบบออนไลน์จะยังคงอยู่ภายในระบบการศึกษาไทยอย่างแน่นอน เพียงแต่เราต้องจับตาดูให้ดีว่าทางภาครัฐนั้นจะมีมาตรการในการสนับสนุนการเรียนออนไลน์อย่างไร ให้กระจายไปสู่เด็กๆ หรือผู้คนทั่วไปได้อย่างทั่วถึง


และถ้าถึงวันนั้นขึ้นมาตลาด Edtech Startup ภายในประเทศไทย จะกลายเป็นตลาดการลงทุนขนาดใหญ่ที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลกอย่างแน่นอน!

 

 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
62245 | 12/06/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
40935 | 04/01/2020
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
36512 | 12/12/2019
banner