สัญลักษณ์ใจกลางดูบัว โดยกาแฟอินทนิล

SME in Focus
08/01/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 7479 คน
สัญลักษณ์ใจกลางดูบัว โดยกาแฟอินทนิล
banner
“ดูบัว” หรือ ดูบัว คาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร แห่งใหม่ของอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่บนพื้นที่ 54 ไร่ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยบึงบัวกว้างใหญ่ มีร้านอาหาร ฟาร์มสัตว์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระต่าย เป็ด ไก่ รวมไปจนถึงควายแคระ บนพื้นที่กว้างขวางมีการให้บริการจักรยานและเรือถีบให้ปั่นเล่น รวมถึงมีมุมให้นั่งชิลล์ ถ่ายรูป และมีร้านกาแฟอินทนิล สาขาดูบัว ที่เข้ามาเปิดเป็นศูนย์กลางอยู่ที่ดูบัวแห่งนี้

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme คุณแจ็ค จักรพันธุ์ ธรรมวิเศษศรี เจ้าของแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร วิถีชนบทอย่างดูบัว ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการทำดูบัว ที่เกิดจากแรงบันดาลใจ ความชอบในธุรกิจด้านการบริการ ชื่นชอบในวิถีชนบท สถาปัตยกรรมแบบพื้นบ้าน รวมไปถึงการหลงใหลในคาเฟ่ และร้านกาแฟ ที่ตัวคุณแจ็ค พี่ๆน้องๆ และทีมสถาปานิกช่วยกันสร้างให้เกิดเป็นดูบัวขึ้นมา โดยภายในดูบัวมีร้านกาแฟอินทนิลที่ตั้งอยู่ตรงกลางล้อมรอบด้วยสระบัว หากเข้ามาจากทางหลักจะสามารถเห็นอินนิลได้ก่อน หรือหากใครที่เข้ามาเที่ยวและต้องการไปเช็กอินที่จะสะพานบัวบริเวณด้านหน้า จะต้องเดินผ่านทางร้านกาแฟอินทนิลเช่นกัน ร้านกาแฟอินทนิลจึงเปรียบเสมือนประตูเข้าออกที่เป็นหัวใจของดูบัวนั่นเอง


ก่อนที่จะมาเป็นกาแฟอินทนิลคุณแจ็คได้มีตัวเลือกเป็นร้านกาแฟอื่น ประมาณ 2-3 แบรนด์ แต่ที่เลือกอินทนิล เนื่องจาก ชื่อมีความเป็นไทย การตกแต่งร้านดีเข้ากับความเป็นชุมชน ทำให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่วางเอาไว้ของดูบัว อีกทั้งยังมีโลโก้ที่สวยงาม ทำให้ตัดสินใจเลือกกาแฟอินทนิลเข้ามาเป็นกาแฟที่อยู่กลางเซ็นเตอร์ของดูบัว เพื่อให้นักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านในบริเวณได้เข้ามาใช้บริการร้านกาแฟอินทนิล

ดูบัว

ความน่าสนใจในการทำงานของทีมงานอินทนิล คือ มีความเป็นมืออาชีพสูง ตั้งแต่เริ่มซื้อแฟรนไชส์ ใช้เวลาในการจัดทำร้านไม่ถึง 1 เดือน ซึ่งจากประสบการณ์การทำงานของคุณแจ็คเอง มองว่าระยะเวลาที่อยู่ภายใน 30 วัน มีการตกแต่งร้านรวมถึงเตรียมการทุกอย่าง ถือว่าเป็นระยะเวลาที่รวดเร็ว อีกทั้งทางทีมงานอินทนิลเอง ได้เข้ามามีส่วนช่วยและสนับสนุนในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านเค้ก เบเกอรี่ หรือเครื่องกาแฟ เรียกได้ว่าช่วยทุกขั้นตอนจนถึงเวลาที่พร้อมจะเปิดร้าน ทำให้สามารถลงมือทำได้ยากมาก โดยส่วนตัวของคนที่เคยทำร้านกาแฟเองมาไม่ต่ำกว่า 3 ร้านของคุณแจ็ค ร้านกาแฟอินทนิลเป็นร้านที่ทำง่ายและรวดเร็วที่สุด


นอกจากนั้นตัวช่วยสำคัญ คือธนาคารกรุงเทพ ซึ่งเข้ามาเป็นที่ปรึกษาในระยะแรกที่คุณแจ็คเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์ร้านกาแฟที่เหมาะจะนำเข้ามาเปิดในดูบัว ทางธนาคารได้ให้คำปรึกษาจนทำให้เกิดการตัดสินใจที่จะลงทุนแฟรนไชส์ร้านกาแฟอินทนิล และยังให้คำปรึกษาตลอดระยะเวลาการทำร้านกาแฟอินทนิลด้วย


คุณแจ็คได้ฝากทิ้งท้าย ถึงผู้ประกอบการท่านอื่นที่กำลังสนใจในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะในการทำแฟรนไชส์อินทนิล เนื่องจากทางตัวคุณแจ็คเองที่ทำร้านกาแฟมาเยอะ มองว่าอินทนิลเป็นแบรนด์กาแฟที่แข็งแรง น่าสนใจกับการลงทุน และสำหรับท่านใดที่สนใจจะมาเที่ยวดูบัว สถานที่ท่องเที่ยวเกษตรวิถีชนบท ตั้งอยู่ที่นครชัยศรี ขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้วมาเจอกันที่อินทนิล สาขาดูบัว

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจยุคใหม่ต้อง ‘ไร้สัมผัส’ SME in Focus

ธุรกิจยุคใหม่ต้อง ‘ไร้สัมผัส’

ความร้ายแรงของโควิด-19 ที่มนุษย์โลกต้องเผชิญนั้นยิ่งกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโรคชนิดใดๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาบนโลกนี้ เพราะทำลายทั้งชีวิตและระบบเศรษฐกิจขอ...
155587 | 09/06/2020
5 เทรนด์เทคโนโลยีดิจิทัล กระแสแรงแห่งปี 2021 SME in Focus

5 เทรนด์เทคโนโลยีดิจิทัล กระแสแรงแห่งปี 2021

ปี 2020 เป็นหนึ่งในปีที่เทคโนโลยีดิจิทัลมีอิทธิพลอย่างมากกับทั้งภาคเศรษฐกิจและภาคสังคมทั่วโลก ทั้งกับการดำเนินชีวิตของผู้คนและแนวทางการดำเนินธุรกิจข...
126163 | 21/01/2021
รู้จักทฤษฎี 6W1H ตัวช่วยค้นหาลูกค้าของธุรกิจออนไลน์ SME in Focus

รู้จักทฤษฎี 6W1H ตัวช่วยค้นหาลูกค้าของธุรกิจออนไลน์

6W1H เป็นสูตรที่ถูกนำมาใช้วิเคราะห์และวางแผนทางการตลาด เพื่อค้นหาความต้องการของลูกค้า โดยมีการตั้งคำถามและตอบโจทย์ว่า ใคร (Who), จะทำอะไร (What), ที...
112815 | 24/11/2020
banner