15 Digital Marketing Tools บน Google เครื่องมือฟรีที่น่าใช้

SME Update
27/11/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 2664 คน
15 Digital Marketing Tools บน Google เครื่องมือฟรีที่น่าใช้
banner

Google ถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย บนพื้นสีขาวที่มีเพียงแถบการค้นหาใต้สัญลักษณ์ของเว็บไซต์  ซึ่งภายใต้ความเรียบง่ายที่ดูเหมือนไม่มีอะไรมากนั้นกลับมีฐานข้อมูล ฟีเจอร์ และเครื่องมือเรียกใช้งานต่างๆ ซ่อนไว้มากมาย โดยการคลิ้กเข้าไปในกลุ่มจุดๆ ที่เรียงตัวอยู่มุมบนสุดด้านขวามือของหน้าไซต์ Google ก็สามารถเลือกใช้เครื่องมือของ Google มาช่วยทำการตลาดออนไลน์ได้ฟรี รองรับการทำงานบน Desktop Pc และ Application บน Smart phone เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้าน Digital Marketing ให้ดียิ่งขึ้น โดยมีจุดเด่นและความน่าสนใจในการเรียกใช้เพื่อนำมาเสริมธุรกิจต่างกันไป  

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

1. Contact : เครื่องมือช่วยจัดการรายชื่อ ผู้ติดต่อ คู่ค้า ลูกค้าทางธุรกิจ ที่สามารถสำรองรายชื่อติดต่อในบัญชีมือถือ หรืออีเมลเข้าสู่ระบบคลาวด์ได้อย่างปลอดภัย ทำให้สามารถเข้าถึงรายชื่อของผู้ติดต่อได้จากทุกอุปกรณ์การทำงานและทุกที่ทุกมุมโลก โดยจัดการได้ทั้งอีเมล เบอร์ติดต่อ และรูปภาพของรายชื่อ แบบไม่ต้องกลัวว่ารายชื่อลูกค้าคนสำคัญจะตกหล่นหาย จากการเผลอไปกดล้างข้อมูลบนมือถือหรือคอมพิวเตอร์

2. Earth : ตัวช่วยสร้างแผนที่และมุมมอง สามมิติ เสมือนจริง ที่ผู้ใช้งานสามารถขีดเส้นและปักหมุดไฮไลท์ ในแผนที่ได้ รวมถึงใส่รูปภาพ เรื่องราวของธุรกิจ โครงการต่างๆ หรือสถานที่ลงไปได้โดยตรงในส่วนของแผนที่ แล้วเปิดแชร์ให้คนทั่วโลกได้เข้าถึง

3. Finance : เป็นศูนย์รวมข้อมูลข่าว หุ้น การเงิน ข่าวสารการเงินด้านต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ไม่พลาดจากทุกข่าวสารการเงิน โดยเฉพาะด้านการวิเคราะห์หุ้นและการลงทุนในหุ้น จากตลาดท้องถิ่นในประเทศและตลาดสำคัญทั่วโลก ที่ทำให้สามารถจัดการเรื่องหุ้นได้ในส่วนของหุ้นและการเงินส่วนตัว

4. Google Alerts : เครื่องมือช่วยเตือนเนื้อหาเว็บไซต์ที่อัพเดท ในส่วนของเว็บไซต์ต่างๆ ที่สนใจติดตาม โดยสามารถกำหนดการตั้งค่าการแจ้งเตือนเป็นรายเว็บไซต์ ใส่ลิ้งก์เว็บไชต์ที่สนใจ เพื่อให้ google แจ้งเตือนผ่านการเข้าใช้งานระบบ Chrome ทุกครั้งที่เว็บไซต์เหล่านั้นมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ

5. Google Chat : เครื่องมือช่วยจัดการการแชทกับทีมงานได้อย่างคล่องตัว และมีประสิทธิภาพ รองรับการส่งข้อความในแบบส่วนตัวและกลุ่ม สามารถส่งได้ทั้งไฟล์ ภาพ เสียง และการแชร์ข้อมูลร่วมกัน และการค้นหาข้อมูลแชทย้อนหลัง แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับไฟล์ที่แชร์ได้

6. Google Fonts : เป็นแถบเครื่องมือรวม Fonts จาก Google ให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี โดยไม่ติดลิขสิทธิ์ ซึ่งมีมากกว่าพัน Fonts ให้เลือกใช้

7. Google Meet : เครื่องมือช่วยให้การทำงานแบบ Work From Home เป็นไปได้อย่างสะดวกง่ายดาย โดยการใช้งาน Meet รองรับการประชุมแบบ vdo call group ที่มีระบบความปลอดภัย สามารถตั้งค่ารหัสในการส่งข้อมูลให้กันได้ ทำให้เกิดการเป็นส่วนตัวแม้จะอยู่ในประชุมกลุ่มก็ตาม ทำให้ทีมมีการติดต่อสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะนั่งทำงานอยู่กันคนละมุมโลกก็ตาม

8. Google Keep : เครื่องมือช่วยเก็บตกความคิดและไอเดียในรูปแบบโน้ตสั้น ทำให้ไม่ต้องพกสมุดบันทึกหรือกลัวว่าไอเดียความคิดที่ผุดขึ้นมาจะสูญหาย เพราะ google Keep จะช่วยเก็บข้อมูลความคิดเหล่านี้ไว้ในรูปแบบของคลาวด์ ที่ทำให้เข้าถึงและแชร์ข้อมูลได้จากทุกที่ทั่วโลก บนการเรียกหา สืบค้นที่แสนง่าย

9. Voice : ตัวช่วยเรียกการโทรด้วยคำสั่งเสียง ทำให้การใช้งานมือถือเป็นไปอย่างสะดวกและง่ายดายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหารายชื่อ มี Ai เป็นผู้ช่วยคัดกรอง หมายเลขที่ควรรับและไม่ควรรับ ให้ผ่านการจัดการตั้งค่า

10. พอดแคสต์ : ศูนย์รวมข้อมูลความรู้แบบพอดแคสต์เจ๋งๆ ที่มีให้เลือกฟังมากมาย หลายแง่มุม สามารถเข้ารับฟังได้ฟรี

11. ฟอร์ม : เครื่องมือช่วยทำเอกสารแบบ Word Excell Slide และแบบฟอร์มต่างๆ ออนไลน์ สามารถเปิดแชร์ ข้อมูลกับผู้อื่นได้ ทำให้เข้าถึงและทำงานได้ง่ายแม้จะใช้เพียงแค่ Smart Phone หรือ tablet

12. Google Drawing : ตัวช่วยสร้างสไลด์ แผนภูมิ การนำเสนอแบบชาร์ตและไดอะแกรม ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เข้าถึงได้ทุกที่ผ่าน google drive

13. Google My Business : ตัวช่วยสร้างเว็บไซต์เพื่อรองรับธุรกิจ ทำให้คนเข้าถึงธุรกิจ ลูกค้าพบเจอธุรกิจได้ง่าย เกิดปฏิสัมพันธ์อันดีบน google search และ maps (ช่วยทำให้ธุรกิจขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ในการสืบค้นบน google)

14. Analytics : เครื่องมือช่วยวิเคราะห์หาลูกค้าสำหรับเว็บไซต์ เพื่อรองรับธุรกิจบนเครื่องมือการจัดการฟรีที่ลงลึกในทุกมิติข้อมูล

15. Adsense : เครื่องมือทำเงินสำหรับเว็บไชต์ ใช้สำหรับการบริหารโฆษณาของ google บนเว็บไซต์ตัวเอง เหมาะสำหรับธุรกิจเว็บไซต์ที่ให้บริการข้อมูลข่าวสารต่างๆ

ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องมือที่น่าสนใจในการนำมาช่วยบริหารจัดการธุรกิจที่ google ได้จัดไว้ให้ใช้บริการฟรี โดยมีฟีเจอร์ ลูกเล่นอื่นๆ เพิ่มเติมหากมีการอัพเกรดเป็นแบบมีค่าใช้จ่าย ผู้ประกอบการสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการ บนการใช้งานที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย ไม่มีความซับซ้อน แต่สามารถนำมาใช้ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจออนไลน์แบบได้ผลดีจริง. 


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<<


Data Marketing เทคนิคบริหารข้อมูลเพื่อเพิ่มยอดขาย

10 App ผู้ช่วยให้สามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
3503049 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
130215 | 11/06/2019
5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง SME Update

5 พิกัดเด็ดตลาดค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง

เสื้อผ้ามือสองได้รับความนิยมมากมาตั้งแต่ช่วงปี 2018 จากเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แนวโน้มการเติบโตของตลาดเสื้อผ้ามือสองจึงมีมาอย่างต่อเนื่อง ข้อ...
124753 | 28/10/2020
banner