แอปฯ Companion จัดการอาคารง่ายเพียงปลายนิ้ว

SME Startup
09/09/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 2986 คน
แอปฯ Companion จัดการอาคารง่ายเพียงปลายนิ้ว
banner

ลองจินตนาการดูว่า จะเป็นอย่างไรหากคุณสามารถเข้าไปจับจองพื้นที่ ควบคุมการปรับแต่งแสงสว่าง รวมถึงกำหนดอุณหภูมิภายในห้องได้ตามที่ต้องการ หรือแม้แต่จะตามหาผู้คน หรือสถานที่ที่คุณอยากไป ผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือแค่เพียงแอปเดียว ซึ่งแอป Companion จะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในอาคารสามารถทำทุกอย่างได้ตามที่กล่าวมาทั้งหมด ตั้งแต่การควบคุมความสะดวกสบายทางกายภาพไปจนถึงจัดการการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme   


โดยแอปพลิเคชั่นดังกล่าวทำงานร่วมกับโซลูชั่นที่ปรับปรุงขึ้นใหม่ของจอห์นสัน คอนโทรลส์อย่าง Enterprise Management 2.0 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบนคลาวด์ที่ช่วยผสานรวมตัวตนของผู้ใช้งาน สินทรัพย์ และการจัดการพลังงานเข้าไว้ด้วยกัน โดยเทคโนโลยีนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะทำให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับอาคารสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ สามารถ จัดการเรื่องจิปาถได้อย่างง่ายดาย เช่น  

- จัดการกับสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานอาคารในแต่ละวัน อาทิ การปรับอุณหภูมิและแสงสว่าง การจัดตารางการใช้งานห้องประชุม หรือแม้แต่การบอกทางไปยังจุดต่าง ๆ ภายในอาคาร

- จัดการกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ เพื่อให้สามารถทำการตัดสินใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่และสินทรัพย์ภายในอาคารได้ดียิ่งขึ้น

- มีผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคคอยให้บริการเกี่ยวกับวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในอาคารเพื่อให้รับทราบถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว พร้อมบริการแก้ปัญหาที่เร็วกว่าการให้บริการตามเวลาปกติ

- ในขณะเดียวกัน เจ้าของอาคารก็จะมีโอกาสในการดูแลการบริหารงานเพื่อลดการใช้พลังงานและประหยัดต้นทุน ทำให้การจัดการอาคารเป็นไปอย่างลื่นไหล ปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานพื้นที่ให้ดีขึ้น ตลอดจนค้นพบวิธีการสร้างรายได้ที่อาจมองไม่เห็น เพื่อสร้างมูลค่าจากสินทรัพย์ให้ได้สูงสุด

แพลตฟอร์ม Enterprise Management 2.0 นี้ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงานใหม่ ๆ อย่างฟีเจอร์ในการจัดการกับการคาดการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานพื้นที่ ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้จากเครื่องจักรกล ( Machine Learning) มาใช้ควบคู่ไปกับการวิเคราะห์โดยMicrosoft Azure ที่ทำงานบน Cloud

นอกจากนี้ ผู้ที่ยังไม่เคยติดตั้งระบบการทำงานอัตโนมัติสำหรับอาคารและโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงเหล่าบรรดาผู้ให้บริการทั้งหลาย ยังสามารถนำแพลตฟอร์ม Enterprise Management มาติดตั้งเพื่อใช้งานกับระบบหรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีอยู่เดิมได้โดยไม่จำเป็นต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่แรก ปัจจุบัน เทคโนโลยีการจัดการองค์กรของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ถูกใช้งานอยู่ในอาคารกว่า 1,300 แห่งทั่วโลก ( รวมถึงในธนาคารขนาดใหญ่และศูนย์ข้อมูลหลายแห่ง ) โดยมีการใช้งานอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกคิดเป็น 60% ของการใช้งานทั้งหมด


Samit Sen ผู้อำนวยการที่ดูแลด้านโซลูชั่นดิจิทัลประจำเอเชียแปซิฟิกของจอห์นสัน คอนโทรลส์ กล่าวว่า โซลูชั่นการจัดการองค์กรของจอห์นสัน คอนโทรลส์ที่ทั้งชาญฉลาดและสามารถปรับขนาดได้นี้ แสดงให้เห็นถึงความคืบหน้าอย่างก้าวกระโดดของกลยุทธ์ในการช่วยจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกและปูทางสู่การเปลี่ยนแปลงเป็นระบบดิจิทัลให้กับลูกค้า โซลูชั่นนี้นอกจากจะช่วยนำทางสู่การบรรลุเป้าหมายการเติบโตอย่างยั่งยืนและเพิ่มผลิตผลให้กับลูกค้าของเราแล้ว ยังช่วยให้พวกเขาสามารถทำการตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อผลประกอบการได้ดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งานไปพร้อม ๆ กันด้วย

แอปพลิเคชั่น Companion มีให้ดาวน์โหลดทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยปัจจุบันสามารถใช้งานได้ในภาษาอังกฤษและภาษาจีน และจะเพิ่มภาษาอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต

โลกเข้าสู่ยุคไฮเทค! คอนแทคเลนส์อัจฉริยะ

Future of Work งานแห่งอนาคต


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
62237 | 12/06/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
40922 | 04/01/2020
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
36507 | 12/12/2019
banner