หนังสือ 3 เล่มที่เราอยากให้คุณได้อ่าน

Edutainment
03/12/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 1396 คน
หนังสือ 3 เล่มที่เราอยากให้คุณได้อ่าน
banner

การอ่านคือการเปิดโลกทัศน์ทางปัญญา ด้วยเหตุนี้จะสังเกตว่า ผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตในด้านต่างๆ มักจะมีนิสัยเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง คือนิสัยรักการอ่าน ไม่ว่าจะเป็นอ่านตามความสนใจ อ่านเพื่อศึกษาหาความรู้ อ่านเพื่อความบันเทิง หรือเหตุผลใดก็ตาม เนื้อหาในหนังสือจะสอดแทรกความรู้ในด้านต่างๆ ไว้เสมอ ดังนั้นไม่ว่าจะเปิดการอ่านเพื่อวัตถุประสงค์ใด สิ่งที่ได้ก็จะเป็นความรู้ มุมมองความคิด หลักการ หรือแม้แต่ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่หนังสือได้เปิดโลกอีกใบให้ตัวคุณได้พบเห็น และด้วยเหตุผลนี้ เราจึงอยากแนะนำหนังสือที่จะเปิดโลกใบใหม่ของคุณด้วย หนังสือ 3 เล่มที่เราอยากแนะนำให้คุณอ่าน มาดูกันว่าน่าสนใจอย่างไร

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

พลังของคนที่กล้าทำอะไรคนเดียว

ชื่อเรื่องจากต้นฉบับคือ : Jinsei No "Shitsu" Wo Ageru kodoku Wo Tanoshimu Chikara เขียนโดย Tokio Godo (โทคิโอะ โกะโด) ผู้แปล อาคิรา รัตนาภิรัต เกริ่นมาประมาณว่า : ไม่ต้องอยู่กับใครตลอดเวลา แล้วคุณจะกล้าใช้ชีวิตอย่างที่คุณต้องการ นับเป็นหัวข้อที่น่าสนใจทีเดียว เพราะเท่าที่เคยได้ยิน คือการอยู่รวมกันแบบสังคมแบบกลุ่มก้อนจะมีพลัง แต่การทำอะไรคนเดียว ตัวคนเดียวจะสามารถแสดงพลังได้อย่างไร ซึ่งเป็นงานเขียนถัดจากเรื่อง เลิกเป็นคนดีแล้วจะมีความสุขหนังสือขายดีที่นักอ่านหลายคนคุ้นเคย

เนื้อหามีความเป็น เซนอบอวลอยู่ไม่น้อย แต่ก็แฝงความเป็นปัจเจกที่ชัดเจน สำหรับคนที่กำลังหาประสบการณ์ใหม่ๆ หรือคนที่ค้นหาตัวเองอาจจะชอบเล่มนี้ เพราะบางครั้งโลกของเราคือโลกที่ต้องอยู่คนเดียว ถ้าเข้าใจพื้นฐานนี้ได้ คุณจะไม่กลัวความโดดเดี่ยว และกล้าที่จะทำอะไรในชีวิตมากขึ้น


Atomic Habits เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น

ชื่อต้นฉบับเดิมคือ Atomic Habits : An Easy & Proven Way to Build Good Habits & Break หนังสือขายดีใน New York Times Bestseller ที่แปลแล้วกว่า 40 ภาษา ยอดขายหลายล้านเล่มทั่วโลกเขียนโดย James Clear (เจมส์ เคลียร์) ผู้แปล ประพาฬรัตน์ ยงมานิตชัย บทพิสูจน์ที่เปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้นได้อย่างถาวร จากนักเขียนหนังสือขายดีของ New York Times ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการสร้างนิสัย หนังสือดีที่จะสร้างนิสัยใหม่ที่ดีขึ้นให้ตัวคุณ และสามารถจัดการวิธีคิด การใช้ชีวิตและเรียนรู้ประสบการณ์ที่ผ่านมาในแต่ละวันได้อย่างมีเหตุผลและเข้าใจ เนื้อหาอ่านง่าย เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่รักในการเรียนรู้และพัฒนาตนเอง ที่ชอบความก้าวหน้าในชีวิตจะต้องเลือกอ่านหนังสือเล่มนี้


อย่าเป็นคนเก่งที่คุยไม่เป็น

ชื่อเรื่องต้นฉบับ คือ Chou Ichiryuu no Zatsudanryoku เขียนโดย Tadashi Yasuda (ทาดาชิ ยาซุดะ) แปลโดย ช่อลดา เจียมวิจักษณ์ หนังสือเสริมทักษะการในการค้นหาความก้าวหน้าในชีวิต เพราะบางครั้งการเป็นคนเก่งอาจไม่เพียงพอหากคุณ สื่อสารไม่เป็น หนังสือเล่มนี้จะบอกเทคนิคในการพูดคุยกับคนในระดับต่างๆ และโอกาสต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน หรือทักษะคุยเล่นของคนที่ประสบความสำเร็จระดับโลกเคยใช้ได้ผล

เพราะการสื่อสารโดยวัจนะภาษา คือการสื่อสารที่ชัดเจน ตรงเป้า ดังนั้นการจะเป็นคนแบบไหน หรืออยากให้คนอื่นมองว่าคุณเป็นคนอย่างไร เทคนิคหนึ่งที่มักใช้ได้ผล คือทักษะการพูดคุย งานเขียนเล่มนี้สอดแทรกความรู้ในด้านจิตวิทยาศึกษาและเข้าใจคนอยู่ด้วย เช่น การจะกล่าวชมใครสักคนต้องใช้ทักษะอะไร การใช้ทักษะการคุยเล่นๆ เรื่องทั่วไปให้คู่สนทนาเกิดความรู้สึกอยากใกล้ชิดและร่นระยะห่างได้ ข้อคิดเล่มนี้ใช้ได้กับทุกคนลองหาอ่านดูสิ รับรองว่าคุณจะเป็นคนเก่งที่คุยเก่งด้วยได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

 

ลองเลือกดูสักเล่มสิ ใช้เวลาในหนึ่งเดือนของคุณกับการอ่านหนังสือเพียงเล่มเดียว แต่จะได้อะไรมากกว่าที่คิด แถมยังฝึกนิสัยการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อีกด้วย  


5 วิธีปรับสมดุลชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีของวัยทำงาน

หนังสือบำบัดความเครียด ‘ความสุข ณ จุดที่ยืนอยู่’


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
330416 | 02/07/2019
ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย Edutainment

ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบเรื่อง ‘ตด’ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่มนุษย์ก็หลีกเลี่ยงเรื่องตดไม่ได้ ทั้งนี้ทางการแพทย์ระบุว่ามนุษย์ต้องตดเ...
319884 | 11/09/2020
10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง Edutainment

10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง

หลีกหนีความวุ่นวายทั้งไปในชีวิตประจำวันและความเครียดสะสมในการทำงาน  เพื่อไปปฏิบัติธรรมหาความสงบให้จิตใจ การได้ฝึกปฏิบัติ ฝึกจิตและสมาธิ ใช้ชีวิตแบบ...
301972 | 29/01/2020
banner