‘สยามพาร์คซิตี้’ เนรมิตบิ๊กโปรเจ็กต์ ‘บางกอกเวิลด์’ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมครบวงจร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์-เที่ยวฟรีได้ทุกวัน

SME in Focus
21/11/2022
รับชมแล้วทั้งหมด 2924 คน
‘สยามพาร์คซิตี้’ เนรมิตบิ๊กโปรเจ็กต์ ‘บางกอกเวิลด์’ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมครบวงจร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์-เที่ยวฟรีได้ทุกวัน
banner
‘กลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้’ เตรียมเปิดโครงการใหม่ภายใต้ชื่อ ‘บางกอกเวิลด์ (Bangkok World)’ มูลค่าหลายพันล้านบาท ที่ตั้งใจให้เป็นอาณาจักรชิ้นโบแดง สร้างปรากฏการณ์การท่องเที่ยวและพักผ่อนรูปแบบใหม่ มีกิจกรรมเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมแหล่งช้อปปิ้งทั้งร้านค้าและร้านอาหาร ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาใช้บริการฟรี ตอบโจทย์ความต้องการผ่านแนวคิด Everyday lifestyle เชิงวัฒนธรรม ที่ตั้งใจให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวฟรีได้ทุกวันโดยไม่ต้องรอวันหยุด จากสวนน้ำสวนสนุกในตำนานสู่แนวคิดการสร้าง Everyday lifestyle

ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานบริหารกลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้ ผู้ดำเนินธุรกิจสยามอะเมซิ่งพาร์ค สวนน้ำและสวนสนุกชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปลายเดือนพฤศจิกายน 2565 นี้ จะเปิดให้บริการโครงการใหม่ภายใต้ชื่อ ‘บางกอกเวิลด์ (Bangkok World)’ ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายความสำเร็จของสยามอะเมซิ่งพาร์ค และเป็น Business Transformation จากเดิมที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนที่ต้องการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ แบบ Holiday Attraction มาสู่ Everyday Lifestyle ที่รองรับกับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

โดย ‘บางกอกเวิลด์’ จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมแห่งใหม่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่รวมความเป็นที่สุดของแลนด์มาร์คและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพฯ ให้ประชาชนและกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ซึมซับบรรยากาศของอดีตที่มีความรุ่งเรืองและงดงาม ตลอดจนดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ ‘ที่สุดของกรุงเทพมหานคร’ หรือ ‘The Best of AMAZING Bangkok’

“เราต้องการสร้างบางกอกเวิลด์ ให้เป็นส่วนต่อขยายความสำเร็จสยามอะเมซิ่งพาร์ค ซึ่งจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่มองหาแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย พาครอบครัวมาเที่ยวฟรีและทำกิจกรรมได้ทั้งวัน”เนรมิตทุกโซนให้ตอบโจทย์กับคนทุกกลุ่ม

สำหรับ ‘บางกอกเวิลด์’ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 70 ไร่ เป็นส่วนขยายด้านหน้าของสยามอะเมซิ่งพาร์ค ติดถนนสวนสยาม โดยโครงการแบ่งเป็นโซนกิจกรรมมากมาย อาทิ1. Bangkok World Check-In Points จุดเช็กอินที่มีแลนด์มาร์กสำคัญของพระนครด้วยเรื่องราวความเป็นมาและคุณค่าเชิงประวัติศาสตร์ ประกอบด้วย เสาชิงช้า, ป้อมพระสุเมรุ , สะพานกรุงเทพ, สะพานหัน, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, ประตูสามยอด รวมทั้งอาคารที่โดดเด่น มีชื่อเสียงในอดีตอีกมากมาย2. อาคารไทย คิดส์คุกกิ้ง เอ็กซ์พีเรียนส์ อาณาจักสำหรับเด็ก ๆ และคนรุ่นใหม่ ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมและคลาส Workshop หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งการเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมไทยที่เข้าใจง่ายเหมาะสำหรับคุณหนู ๆ ทุกระดับ3. สำหรับนักช้อปก็มีสินค้าหลากหลายไว้ให้ช้อปกันเพลิน ๆ กันที่อาคาร บางกอก โฮมคราฟท์ มาร์เก็ต ที่ได้แรงบันดาลใจจาก ห้างบี.กรีมแอนด์โก จำหน่ายสินค้าจักสาน งานทำมือ ที่นิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้านยุคปัจจุบัน สำหรับสายสุขภาพเชิญที่อาคาร บางกอก ออร์แกนิก มาร์เก็ต ที่นี่จะรวมสินค้าแนวสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัว

ทั้งซุปเปอร์มาเก็ตที่จำหน่ายผัก ผลไม้สด และสินค้าท้องถิ่นจากทั่วไทย หรือถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศท้องถิ่นตามภูมิภาค ก็พลาดไม่ได้ที่จะแวะช้อปที่ อาคารบางกอก สำเพ็ง จำหน่ายสินค้าจากวิสาหกิจชุมชนในรูปแบบไทย 4 ภาค โดยเนรมิตบรรยากาศให้เหมือนราวกับว่าได้เดินทางไปช้อปถึงถิ่นด้วยตัวเอง รวมถึงอีกหนึ่งย่านดังอย่างพาหุรัดที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ก็มีให้ได้เที่ยวชมพร้อมช้อปผ้านานาชนิด อุปกรณ์เย็บปักถักร้อยให้เลือกอย่างครบครันกันที่อาคาร บางกอก พาหุรัด แต่ถ้าอยากได้ของฝาก ของสะสมที่อาคาร บางกอก ไฟน์อาร์ท มาร์เก็ต น่าจะเป็นคำตอบให้กับคนที่มองหาของที่ระลึก

เพราะจากตัวอาคารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตลาดคลองถม แหล่งค้าขายยอดฮิตของคนกรุง ที่นี่จะเป็นที่รวบรวมงานศิลปะ ของสะสม และของหายากหลากหลายแขนงทั่วประเทศ มาจัดแสดงพร้อมทั้งวางจำหน่ายในที่เดียว 4. เอาใจสายชิมกันบ้างกับความอร่อยทั้งแบบอาหารไทยและนานาชาติ ตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงระดับภัตตาคารที่อาคาร บางกอก เวิลด์ ฟู้ดฮอลล์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศาลาเฉลิมกรุง แต่เพิ่มความพิเศษที่ด้านล่างเป็นศูนย์อาหารที่มีการตกแต่งและสร้างบรรยากาศเหมือนเข้าไปอยู่ในถ้ำที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ที่เคลื่อนไหวได้ แถมยังมีเสียงร้องเสมือนจริงอีกด้วย

ยังไม่หมดเพราะความอร่อยยังคงต่อเนื่องไปที่อาคาร บางกอก ไชน่าทาวน์ ที่อยู่ข้างกัน อาคารนี้มีสถาปัตยกรรมเต็มไปด้วยกลิ่นอายของเยาวราช ที่สำคัญมีของอร่อยและภัตตาคารอาหารจีนเลิศรสไว้ต้อนรับนักชิมจากทั่วทุกมุมโลก5. สำหรับสายชิลขอรับรองด้วย อาคาร บางกอก ดินเนอร์ เธียเตอร์ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากศาลาเฉลิมไทย ชวนผู้มาเยือนดื่มด่ำและอิ่มอร่อย พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมทั้งของไทย และยังมีศูนย์การประชุม จัดเลี้ยง จัดคอนเสิร์ตและงานแสดงสินค้า ซึ่งรองรับผู้เข้าร่วมงานได้กว่า 2,000 คน6. และแวะมาตบท้ายกันที่โซน บางกอก โฟลทติ้ง มาร์เก็ต ตลาดน้ำที่ครบครันทั้งอาหาร ของใช้ และของฝาก พร้อมกับมีมุมพักผ่อนสำหรับทุกคน โซนนี้มีไอเดียมาจากวิถีชีวิตริมน้ำคลองผดุงกรุงเกษม อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับ ตลาดนัด บางกอกเวิลด์ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนนอนดึกกว่า 500 ร้านค้าชูจุดเด่นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม สนุก-สะดวกครบวงจร คืนประโยชน์สู่สังคม

ดร.ไชยวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า แม้ในโซน AEC จะมีธุรกิจท่องเที่ยวที่เป็นประเภทสวนน้ำและสวนสนุกที่ทันสมัยมากมายหลายแห่ง แต่เมื่อเทียบกับบางกอกเวิลด์ ที่เป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร คาดว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศได้เป็นจำนวนมาก ทั้งกลุ่มที่มากับคณะทัวร์ กลุ่มนักธุรกิจที่มาทำงาน และกลุ่มนักท่องเที่ยว โดยสามารถสัมผัสกับประสบการณ์จากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพมหานครได้ภายในที่เดียว

นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คใหม่ และแหล่งท่องเที่ยวระดับแถวหน้าของเอเชียที่ดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวมาจากหลากหลายประเทศแล้ว บางกอกเวิลด์ ยังสร้างประโยชน์ให้สังคม ด้วยการนำผลิตภัณฑ์จากชุมชนมาจำหน่าย นอกจากนี้ยังได้จัดตั้งมูลนิธิ ดร.ไชวัฒน์  เหลืองอมรเลิศ (เฮี้ยงเม่งตั๋ว) ขึ้นเพื่อดำเนินกิจการสาธารณกุศลด้านต่าง ๆ ให้กับสังคม

โดยมีพันธกิจด้านสนับสนุนการศึกษา สร้างโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพให้กับเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ผ่านการร่วมมือกับพันธมิตรในการจัดทำกิจกรรมและโครงการต่าง ๆ เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่ากลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้ มีความตระหนักถึงการทำธุรกิจที่มีความยั่งยืนควบคู่ไปการพัฒนาและสร้างประโยชน์คืนสู่สังคม กลยุทธ์เดินหน้าหากลุ่มลูกค้าใหม่ ทั่วไทยและต่างประเทศ

ด้านคุณอรรถชัย เหลืองอมรเลิศ ผู้จัดการใหญ่โครงการบางกอกเวิลด์ เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า สำหรับแนวทางการหากลุ่มลูกค้า จากเดิมที่กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติของสยามอะเมซิ่งพาร์ค คือ ลูกค้ากลุ่มรัสเซีย ไต้หวัน ตะวันออกกลาง และประเทศเพื่อนบ้าน เป็นส่วนใหญ่ แต่ด้วยสถานการณ์หลังโควิด19 ที่เป็นตัวแปรสำคัญ จึงต้องมีการปรับกลยุทธ์หากลุ่มลูกค้าในตลาดใหม่มากขึ้น โดยเน้นกลุ่มลูกค้าคนไทย ควบคู่ไปกับกลุ่มลูกค้าต่างชาติ เช่น อินเดีย เวียดนาม และประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีทีม Marketing ที่มีความเชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างต่อเนื่อง

โดยการดึงดูดกลุ่มลูกค้าภายในประเทศ หรือกลุ่มคนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง จะมีการจัดกิจกรรมให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัยอย่างเหมาะสม ทั้งกลุ่มคนวัยทำงาน และกลุ่มคนที่มาเป็นครอบครัว ตลอดจนมีการนำการแสดงและดนตรีมาให้กลุ่มลูกค้าได้ชมอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีกิจกรรมพัฒนาทักษะการเรียนรู้สำหรับเด็ก เพื่อสร้างรากฐานให้กับสถาบันครอบครัวยุคปัจจุบัน

พร้อมกันนี้ ยังมุ่งสร้างคอนเทนต์เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ตระหนักและเข้าถึงวัฒนธรรมไทยได้ง่ายยิ่งขึ้น ควบคู่กับการสื่อสารให้กลุ่มลูกค้ามีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมจากการสนับสนุนด้านสังคม ผ่านทางการเข้าใช้บริการที่บางกอกเวิลด์และสยามอะเมซิ่งพาร์ค ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างการยอมรับและทำให้กลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่มีความศรัทธาในธุรกิจด้วย

“ภายหลังจากที่เปิดให้บริการโครงการบางกอกเวิลด์แล้ว เราจะขยายเวลาเปิดให้บริการสวนสนุกเป็นเวลา 21.00 น. เพื่อสร้าง Traffic เชื่อมต่อกันให้มาใช้บริการและซื้ออาหารทานต่อที่บางกอกเวิลด์และตลาดน้ำได้ถึงเวลา 23.00 น. ซึ่งถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าของเราสามารถเที่ยว ชิม ช็อป ได้ครบในที่เดียว”Case study โครงการ ‘บางกอกเวิลด์’ ภายใต้ ‘กลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้’ ที่ ‘ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ’ ตั้งใจสร้างเป็นส่วนต่อขยายความสำเร็จจากสยามอะเมซิ่งพาร์ค จัดเป็น Business Transformation ครั้งสำคัญ นับตั้งแต่ยุคสวนสยามธุรกิจดั้งเดิมที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มคนที่ต้องการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ แบบ Holiday Attraction มาสู่ Everyday Lifestyle ที่ทำให้คนทุกเพศทุกวัยสามารถเที่ยวได้ทุกวัน สอดรับกับเทรนด์และทันต่อยุคสมัย ส่งเสริมให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่นต่อเนื่อง และประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน

รู้จัก ‘บางกอกเวิลด์’ เพิ่มเติมได้ที่นี่ 
https://www.siamamazingpark.com/bangkok-world.php
https://m.facebook.com/bangkokworldofficial/

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจยุคใหม่ต้อง ‘ไร้สัมผัส’ SME in Focus

ธุรกิจยุคใหม่ต้อง ‘ไร้สัมผัส’

ความร้ายแรงของโควิด-19 ที่มนุษย์โลกต้องเผชิญนั้นยิ่งกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโรคชนิดใดๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาบนโลกนี้ เพราะทำลายทั้งชีวิตและระบบเศรษฐกิจขอ...
155827 | 09/06/2020
5 เทรนด์เทคโนโลยีดิจิทัล กระแสแรงแห่งปี 2021 SME in Focus

5 เทรนด์เทคโนโลยีดิจิทัล กระแสแรงแห่งปี 2021

ปี 2020 เป็นหนึ่งในปีที่เทคโนโลยีดิจิทัลมีอิทธิพลอย่างมากกับทั้งภาคเศรษฐกิจและภาคสังคมทั่วโลก ทั้งกับการดำเนินชีวิตของผู้คนและแนวทางการดำเนินธุรกิจข...
132642 | 21/01/2021
รู้จักทฤษฎี 6W1H ตัวช่วยค้นหาลูกค้าของธุรกิจออนไลน์ SME in Focus

รู้จักทฤษฎี 6W1H ตัวช่วยค้นหาลูกค้าของธุรกิจออนไลน์

6W1H เป็นสูตรที่ถูกนำมาใช้วิเคราะห์และวางแผนทางการตลาด เพื่อค้นหาความต้องการของลูกค้า โดยมีการตั้งคำถามและตอบโจทย์ว่า ใคร (Who), จะทำอะไร (What), ที...
119824 | 24/11/2020
banner