10 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองไทยในวันสิ้นปี 2564

Edutainment
28/12/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 4192 คน
10 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองไทยในวันสิ้นปี 2564
banner

จากข้อมูลการจองห้องพักของ อโกด้า(Agoda) แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวเผยช่วงวันสิ้นปี 2564 นี้ แม้เมืองยอดนิยมต่างๆ จะยังคงเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮอต และนักท่องเที่ยวก็ยังเลือกให้รางวัลตัวเองด้วยการจองห้องพักของโรงแรมหรูหรา เพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ 2565

 

สำหรับเทรนด์การท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในช่วงนี้ กลับเป็นการเดินทางท่องเที่ยวจุดหมายทางธรรมชาติ หรือชายหาดที่แปลกใหม่มากขึ้น และพื้นที่โล่งกว้างทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก มุ่งหน้าไปทะเลและภูเขา


ในหลายประเทศ/เขตปกครองตนเองในทวีปเอเชีย เมืองหลวงครองอันดับ 1 ของลิสต์ 10 จุดหมายปลายทางยอดนิยมในวันสิ้นปีพ.ศ. 2564 รวมถึงไทยซึ่งกรุงเทพฯ กลับขึ้นมาสู่อันดับ 1 อีกครั้ง โดยมีการจัดอันดับดังต่อไปนี้

 


 

10 จุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนไทยในวันสิ้นปี 2564

 

1. กรุงเทพมหานคร

2. พัทยา

3. เชียงใหม่

4. หัวหิน/ชะอำ

5. เขาใหญ่

6. ภูเก็ต

7. กาญจนบุรี

8. ชลบุรี

9. เขาค้อ

10. เชียงราย

 


 

การเดินทางภายในประเทศยังคงเป็นแหล่งสร้างรายได้หลัก ให้จุดหมายปลายทางในทวีปเอเชียในช่วงวันสิ้นปีนี้ โดยเมืองหลวงครองอันดับ 1 ของลิสต์ 10 จุดหมายปลายทางยอดนิยมในวันสิ้นปีนี้ รวมถึงประเทศไทย ซึ่ง กรุงเทพฯ กลับขึ้นมาสู่อันดับ 1 อีกครั้ง

 

ขณะที่จุดหมายปลายทางประเภทชายหาดระดับโลก อย่าง กัว ประเทศอินเดีย, บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย, เซบู ประเทศฟิลิปปินส์, พัทยา ประเทศไทย, เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ และปีนัง ประเทศมาเลเซีย ก็ติด 10 อันดับแรกเช่นกัน และมีหลายจุดหมายปลายทางใหม่เข้ามาอยู่ใน 10 อันดับแรก เช่น จุดหมายปลายทางประเภทชายฝั่งทะเลอย่าง เกาะบาตัม ประเทศอินโดนีเซีย, หมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์ ประเทศอินเดีย และเขิ่นติง จากไต้หวัน

 

ส่วนจุดหมายปลายทางประเภทภูเขาเขียวขจี และสถานที่ชมทิวทัศน์สวยงามอย่าง เขาค้อ ประเทศไทย, โบโฮล ประเทศฟิลิปปินส์ และนิญบิ่ญ ประเทศเวียดนาม ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะซาปาและดาลัด ประเทศเวียดนาม

 

ข้อมูลของ Agoda แสดงให้เห็นว่านอกจากเมืองใหญ่ และจุดหมายปลายทางดั้งเดิมสำหรับการเฉลิมฉลองแล้ว นักท่องเที่ยวทั่วทวีปเอเชียยังคงมีความต้องการหลีกหนีจากข้อจำกัดต่าง ๆ ในเมืองที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 การพักผ่อนในเมืองเพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ได้รับความนิยมมากขึ้น ชายหาดในทวีปเอเชีย ทิวทัศน์ที่สวยงาม และพื้นที่โล่งกว้างทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากมุ่งหน้าไปทะเลและภูเขา

 

นอกจากนี้ผู้บริโภคก็ต้องการความหรูหรา มีข้อเสนอสุดคุ้มของโรงแรม 4-5 มากมายในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด 19 ข้อมูลของอโกด้าชี้ให้เห็นว่านักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน และไทยเลือกจองโรงแรมที่หรูหราขึ้นในปีนี้ เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เกาหลี และเวียดนามที่ต้องการใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อให้รางวัลตัวเองหลังจากต้องเหนื่อยมาตลอดทั้งปี

 


 

10 ข้อควรทำ ในช่วงปีใหม่ ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด 19 มากขึ้น

 

1. ประเมินตนเองก่อนการเดินทาง

2. สวมหน้ากากตลอดเวลา เมื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง

3. ล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่และน้ำ หรือเจลแอลกอฮอล์

4. เมื่อเดินทางถึงบ้านให้อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าทันที

5. หากในบ้านมีเด็ก ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยติดบ้าน ติดเตียง ให้เว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงการใกล้ชิด

6. ไม่ใช้ของส่วนตัวร่วมกัน

7. งด ลด เลี่ยง ร่วมกลุ่มตั้งวงดื่มเหล้า

8. ทำความสะอาด จุดสัมผัส หรือใช้งานร่วมกัน ส่วนห้องน้ำ ห้องส้วม หากใช้ร่วมกันควรทำความสะอาดบ่อยๆ

9. กินอาหารสะอาด ปรุงสุก มีการแยกกันกิน หากต้องกินร่วมกัน ควรใช้ช้อนกลางส่วนตัวและลดการพูดคุยขณะกินอาหาร

10. สังเกตอาการตนเองทุกวัน หากพบมีความเสี่ยงให้ตรวจคัดกรองตรวจ ATK

 


 

ถึงแม้ว่าเทศกาลปีใหม่ 2565 จะเป็นอีกปีที่คนไทยไม่ได้ฉลองอย่างเต็มที่ เพราะต้องอยู่ในมาตรการควบคุมการระบาดและการเฝ้าระวังของโรคโควิด 19 ดังนั้น นักท่องเที่ยวควรคำนึงถึงความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยว ควรปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยต่อตนเองและผู้อื่น

 

 

แหล่งอ้างอิง : https://www.agoda.com/, กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
330429 | 02/07/2019
ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย Edutainment

ตด 6 ประเภทที่ส่งสัญญาณเตือนภัยต่อร่างกาย

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบเรื่อง ‘ตด’ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่มนุษย์ก็หลีกเลี่ยงเรื่องตดไม่ได้ ทั้งนี้ทางการแพทย์ระบุว่ามนุษย์ต้องตดเ...
320407 | 11/09/2020
10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง Edutainment

10 สถานปฏิบัติธรรมในกรุงเทพฯ จิตสงบจบทุกเรื่อง

หลีกหนีความวุ่นวายทั้งไปในชีวิตประจำวันและความเครียดสะสมในการทำงาน  เพื่อไปปฏิบัติธรรมหาความสงบให้จิตใจ การได้ฝึกปฏิบัติ ฝึกจิตและสมาธิ ใช้ชีวิตแบบ...
302940 | 29/01/2020
banner